Gặp gỡ bé Bồ Câu (Trâm Anh) - “nàng thơ nhí” của đạo diễn Trần Toàn

16:00 19/06/2024

Diễn viên nhí vượt qua hàng trăm thí sinh thử vai khắp cả nước để được đạo diễn Trần Toàn chọn mặt gửi vàng giao cho vai Lục Lạc - một tuyến nhân vật chính nằm trong dự án phim mới Mẹ Cũng Cần Chữa Lành do Aquamedia sản xuất. 

 
Bồ Câu (Trâm Anh) nhí nhảnh trong tạo hình thường ngày
Bồ Câu (Trâm Anh) nhí nhảnh trong tạo hình thường ngày

Bé Bồ Câu (Trâm Anh) được tham gia thể hiện cùng nghệ sỹ Mỹ Dung, Khang An, Trần Nhật Hào, đặc biệt là đóng vai con của hai diễn viên điện ảnh Võ Đình Hiếu - nam chính Lật Mặt 2 và Lê Thu nữ chính Lật Mặt mặt 7 đang được đông đảo khán giả mến mộ.

 
Bồ Câu (Trâm Anh) cùng diễn viên Võ Đình Hiếu,  diễn viên Lê Thu
Bồ Câu (Trâm Anh) cùng diễn viên Võ Đình Hiếu,  diễn viên Lê Thu

Được biết đây là một dự án mới lạ và tâm huyết của đạo diễn Trần Toàn, nên anh rất kỳ công trong việc tuyển chọn diễn viên phù hợp với nhân vật trong phim.

Theo đạo diễn Trần Toàn, đây là một vai diễn đòi hỏi nhiều kỹ năng diễn xuất linh hoạt, khi thì hồn nhiên theo đúng lứa tuổi trẻ thơ, có lúc lại nội tâm dữ dội. Có lẽ quá khó cho một diễn viên nhí nhỏ tuổi, nên dù cố gắng tìm kiếm, mở rộng phạm vi casting nhưng anh vẫn chưa tìm thấy Lục Lạc cho phim của mình.

Cũng vì mất quá nhiều ngày tuyển chọn nhưng vẫn không tìm được diễn viên phù hợp, đạo diễn Trần Toàn đã có suy nghĩ sẽ chuyển nhân vật nữ nhí thành nam nhí (vì cũng đã tìm thấy một bé trai có khả năng diễn xuất tốt). Nhưng đến khi Bồ Câu xuất hiện, anh cùng ekip vui mừng chốt gọn để tức tốc đi vào giai đoạn tiếp theo của dự án đó là: tập thoại và bổ sung thêm kỹ năng diễn xuất theo nhân vật phim.

 
Buổi định trang và học thoại dự án phim Mẹ Cũng Cần Chữa Lành
Buổi định trang và học thoại dự án phim Mẹ Cũng Cần Chữa Lành

Sau một thời gian gắn bó trong đoàn phim được tổ chức chuyên nghiệp, Bồ Câu - Trâm Anh đã khiến cho đoàn phim và đạo diễn Trần Toàn, diễn viên Võ Đình Hiếu, Lê Thu (vai ba mẹ của Bồ Câu) cùng các diễn viên tham gia phim đều hết lòng yêu thương, dành nhiều lời khen ngợi bởi tinh thần lao động nhiệt huyết, tinh thần tự giác cao cùng sự lễ phép đáng yêu. Đạo diễn Trần Toàn đùa rằng “phải nghĩ ra kịch bản và quay nhanh mấy phim thiếu nhi liền nữa, chứ không vài ba năm là Bồ Câu lớn, khó tìm”.

 
Đạo diễn Trần Toàn nhẹ nhàng hướng dẫn Bồ Câu (Trâm Anh) về tâm lý nhân vật
Đạo diễn Trần Toàn nhẹ nhàng hướng dẫn Bồ Câu (Trâm Anh) về tâm lý nhân vật

Khi được phỏng vấn, Bồ Câu - Trâm Anh vui vẻ trả lời phóng viên rằng: “Con thích đóng phim vì con yêu các nhân vật của mình, con yêu các cô chú trong ekip và yêu cả các khán giả của con.

Ba mẹ và cô giáo dạy con hãy thực hành lòng biết ơn mỗi ngày, nhân dịp hôm nay con xin gửi lời biết ơn đến ba mẹ, người luôn đồng hành cùng con. Con biết ơn thầy Thành Vinh, thầy Hoàng Vinh là những người thầy đầu tiên dạy bảo con về diễn xuất. Con biết ơn cô đạo diễn Khương Vy Trần đã truyền cảm hứng, đồng thời cũng luôn nghiêm khắc dạy dỗ con từng câu thoại, từng nét diễn bằng tất cả yêu thương. Con biết ơn chú  đạo diễn Trần Toàn đã luôn kiên nhẫn nhẹ nhàng với con, đi cùng chú con học được thái độ nghiêm túc và niềm đam mê trong công việc.

Con biết ơn ba Long, mẹ Hoà (diễn viên Võ Đình hiếu và diễn viên Lê Thu), bà ngoại (diễn viên Mỹ Dung), bà nội (diễn viên Khang An), chú người tốt Chi Bảo (diễn viên Nhật Hào) và tất cả cả các cô chú trong đoàn phim Mẹ Cũng Cần Chữa Lành đã yêu thương chăm sóc con trong suốt thời gian đi phim cùng nhau. Đặc biệt, con xin gửi lời biết ơn đến các khán giả đã ủng hộ con ạ!”

 
Bé Bồ Câu (Trâm Anh) trong một tạo hình cho nhân vật phim điện ảnh
Bé Bồ Câu (Trâm Anh) trong một tạo hình cho nhân vật phim điện ảnh

Trước khi đến với dự án phim Mẹ Cũng Cần Chữa Lành, Bồ Câu (Trâm Anh) cũng từng được thử sức với nhiều phim ngắn của các đạo diễn khác, trong đó có series mini phim Bà Nội Dấu Yêu diễn cùng nghệ sĩ Thanh Hiền (nữ chính phim Lật Mặt 7), phim Cô Bé Đến Từ Năm 1945 diễn cùng diễn viên nhí Hạo Khang (diễn viên nhí Đất Rừng Phương Nam), MV Hơn Cả Người Thân của ca sĩ Nguyên Vũ, ….

Sau khi xem lịch trình dày đặc của Bồ Câu ở mùa hè này, phóng viên cũng nể sức làm việc của con, nhưng con nói “con hạnh phúc vì con được làm điều mình thích”. Qua đây, chúng tôi xin chúc cho Bồ Câu (Trâm Anh) thành công trong dự án phim Mẹ Cũng Cần Chữa Lành cũng như là các dự án nghệ thuật sắp tới của con.