Gặp đối thủ nặng ký, 2 loài rắn độc nhất châu Phi buộc phải đánh nhau đến chết

10:26 13/09/2017

Khi mà hai trong số những loài rắn độc nhất châu Phi đụng độ nhau thì gần như chắc chắn sẽ có 1 kẻ phải chết.


Hình minh họa. Ảnh cắt từ video
Hình minh họa. Ảnh cắt từ video

Đây là cuộc chiến của hai trong số những loài rắn độc nhất, đáng sợ nhất và nguy hiểm nhất châu Phi. Nếu như 1 bên là hổ mang Nam Phi với nọc độc thần kinh đáng sợ thì phía còn lại chính là rắn phì - kẻ chịu trách nhiệm cho nhiều vụ chết người bậc nhất châu Phi.

Đối với hổ mang, nó sở hữu thứ vũ khí đầy chết chóc, kể cả khi bạn là một người trưởng thành nếu bị cắn trúng có tỷ lệ tử vong lên tới 60% nếu không có thuốc đặc trị do nọc độc tấn công mạnh vào hệ thần kinh, hô hấp và tim.

Tuy nhiên, chúng lại khá nhút nhát, thường chỉ tham gia những cuộc chiến nắm chắc phần thắng hoặc bị dồn vào đường cùng, còn không, chúng sẽ cố gắng rút lui, tránh những tổn thất không cần thiết.


Rắn phì châu Phi. Ảnh: Vaalweekblad
Rắn phì châu Phi. Ảnh: Vaalweekblad

Ngược lại, rắn phì có xu hướng tấn công con người nhiều hơn bởi cả về lý do chủ quan lẫn khách quan. Đầu tiên, chúng không hiền lành như đối thủ phía trên mà có phần "mạnh dạn" hơn. Ngoài ra, rắn phì sở hữu khả năng ngụy trang cực tốt với màu da giống với môi trường sống, cho nên, nhiều người bị cắn do vô tình giẫm lên chúng.