Gặp Campuchia là cơ hội để tuyển Việt Nam chấm dứt chuỗi trận hòa và thua

10:30 04/09/2017

Đội tuyển Việt Nam thua Indonesia 1-2 ở bán kết lượt đi AFF Cup 2016, hòa ở trận bán kết lượt về. Sau đó, đội tuyển hòa liên tiếp 3 trận trước Đài Loan Trung Quốc (Giao hữu), Afghanistan và Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019.

Việc gặp đội tuyển Campuchia vào ngày 5/9 tới đây là cơ hội tốt để đội tuyển Việt Nam giành được chiến thắng. Lịch sử đối đầu giữa hai quốc gia láng giềng ghi nhận đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng ở cả 5 lần. Trong đó, chiến thắng 2-1 của Việt Nam trước Campuchia tại AFF Suzuki Cup 2016 là kết quả gần nhất.

Tuy nhiên, chuỗi trận không thắng kể trên vẫn không phải là quá dài trong lịch sử đội tuyển Việt Nam. Giai đoạn 2004 – 2006, đội tuyển từng 7 trận không thắng. Đặc biệt, giai đoạn từ giữa năm 2007 đến trước AFF Suzuki Cup 2008, dưới sự dẫn dắt của hai HLV Alfred Riedl và Henrique Calisto, đội tuyển Việt Nam từng chạm mốc 14 trận không biết mùi chiến thắng, trong đó có tới 9 trận thua tại Asian Cup 2017, vòng loại World Cup 2010 và một số trận giao hữu.


Công Phượng tiếp tục là niềm hy vọng của tuyển Việt Nam bên cạnh tiền đạo đội trưởng Nguyễn Văn Quyết.
Công Phượng tiếp tục là niềm hy vọng của tuyển Việt Nam bên cạnh tiền đạo đội trưởng Nguyễn Văn Quyết.

Trận đấu với Campuchia tới đây cũng là cơ hội để các chân sút của đội tuyển Việt Nam có thể tìm lại cảm giác ghi bàn. Niềm hy vọng lớn nhất vẫn được đặt vào tiền đạo đội trưởng Nguyễn Văn Quyết, người đã có 11 bàn/47 trận cho đội tuyển quốc gia.

Trong khi đó, Công Phượng dù ghi 4 bàn ở SEA Games 29, là cầu thủ có phong độ ghi bàn tốt nhất đôị tuyển ở thời điểm hiện tại. Đối đầu Campuchia, Phượng được hy vọng sẽ ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam ở các giải đấu chính thức.

Đội tuyển Việt Nam đang xếp thứ 3 tại bảng C, vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019. Họ có 2 điểm, ghi được 1 bàn thắng duy nhất do công của Nguyễn Văn Toàn.

Ngày 5/9, đội tuyển Campuchia sẽ tiếp đón đội tuyển Việt Nam tại SVĐ Olympic, thủ đô Phnom Penh.