"Gạo nếp gạo tẻ" lấy lại thiện cảm sau khi bị khán giả tẩy chay vì tăng tập

02/01/2019, 17:50 GMT+07:00

Nhân vật do Thúy Ngân, Hoàng Anh, Hồng Vân thể hiện trong phim lần lượt thay đổi tâm tính ở tập mới nhất khiến người xem hài lòng.

Gạo nếp gạo tẻ chỉ còn vài tập nữa là đi đến chặng đường cuối cùng của bộ phim, những nhân vật từ bị ghét như Hân Hoa hậu, bà Mai, Công bây giờ đã nhận lại được tình cảm của nhiều người.

Tập 104 Gạo nếp gạo tẻ lên sóng tối 1/1 đánh dấu nhiều thay đổi trong cuộc sống và mối quan hệ của các nhân vật. Chuyển biến ở những tập này giúp bộ phim giành lại thiện cảm từ khán giả. Tập 102 sau khi được đăng tải trên Youtube đã lọt top 1 trending của mạng xã hội này. Những chủ đề về bộ phim trên Fanpage của nhà sản xuất cũng được quan tâm, bình luận nhiều hơn.  

Nhân vật "Hân hoa hậu" do Thúy Ngân thể hiện có nhiều thay đổi hơn cả, do không tìm được Phúc nên anh ngày càng suy sụp tinh thần, chỉ biết lấy rượu để giải sầu. Trong một lần đến giúp Kiệt, Hân (Thúy Ngân) không kềm chế được tình cảm của mình nên đã định hôn anh, nhưng bất ngờ bị anh từ chối.

Hân nghẹn ngào khi nghe Kiệt khẳng định người anh yêu là Phúc. Kể từ sau chuyện này, Hân biết rằng mình không còn cơ hội nào với Kiệt.

Sau nhiều biến cố, Hân bị tuyên án treo 3 năm. Riêng Phúc đã quyết định trở về nhà tạm biệt người thân rồi đưa con ra nước ngoài. Minh muốn báo tin cho Kiệt, nhưng vì không liên lạc được với anh nên đành gọi cho Hân.

Trong lúc đi tìm Kiệt, Hân bị tai nạn nhưng cô đã bất chấp cả việc bản thân đang bị thương để giúp anh kịp đến gặp Phúc.

Nhưng vừa thoáng nhìn thấy Kiệt trên đường là Phúc đã vội vã lẩn tránh. Không cam lòng để Kiệt mất đi người mình yêu, Hân tiếp tục đến sân bay tìm Phúc.

Tại đây, Hân đã mắng Phúc là “kẻ ngu ngốc” khi không biết giữ lấy hạnh phúc. Đồng thời cô cũng khẳng định với Phúc rằng giữa cô và Kiệt chỉ là quá khứ và người anh chọn là Phúc.Trước sự ngỡ ngàng hoang mang của Phúc, Hân ngẩng cao đầu thừa nhận rằng mình là “kẻ thua cuộc cao thượng”. Biết buông bỏ đúng lúc, cuối cùng thì Hân - cô con gái “gạo nếp” của bà Mai cũng đã thực sự trưởng thành.

Nhân vật Công do diễn viên Hoàng Anh đóng cũng có nhiều thay đổi. Anh luôn âm thầm giúp đỡ Hương (Lê Phương) vượt qua cú sốc vì cái chết của Tường (Thanh Thức). Tuy nhiên, anh khẳng định với Hương là chỉ quan tâm cô như một người bạn chứ không lợi dụng thời cơ để hàn gắn. Giờ đây, HươngCông coi nhau như bạn tri kỷ. Nhờ sự tác động của Hương, Công cũng đã thay đổi cách nhìn về chuyện tình cảm giữa mẹ mình và ông Lực. Anh chấp nhận để mẹ đi thêm bước nữa.

Tường đã âm thầm mua lại căn nhà mà gia đình bà Mai (NSND Hồng Vân) thế chấp để trả nợ cho Hân. Trong di chúc của mình, anh dành tặng tài sản này cho gia đình bà Mai. Tuy nhiên, ông Vương (Mai Huỳnh) đã từ chối món quà và tiếp tục sống theo phương châm "tự lực cánh sinh". Vẫn phải ở nhà thuê nhưng gia đình bà Mai đã trở nên đầm ấm hơn khi bà gỡ bỏ được mọi hiểu lầm với Hương

Dòng thời gian trong phim trôi đến vài năm sau khi gia đình bà Mai vẫn ở nhà thuê nhưng trở nên đầm ấm hơn khi bà gỡ bỏ được mọi hiểu lầm với Hương. Trong bữa cơm quây quần, vợ chồng bà Mai hạnh phúc trước sự thành công trong chặng đường mới của ba cô con gái. Vợ chồng chú Quang và các thành viên nhí, trong đó có cả bé Mít - đứa con của HươngTường dù vắng mặt nhưng vẫn được cả nhà nhắc đến. Trong không khí vui vẻ, 3 chị em Hương - Hân - Minh lần lượt thực hiện "nhiệm vụ" quen thuộc là góp tiền nuôi heo đất để tậu nhà mới cho ba mẹ. Trong khi đó, Kiệt vẫn tiếp tục chờ đợi Phúc quay về. 

Gạo nếp gạo tẻ dài 109 tập do Võ Thạch Thảo Nguyễn Hoàng Anh đồng đạo diễn. Phim có sự tham gia của các diễn viên: NSND Hồng Vân, Mai Huỳnh, Thúy Ngân, Lê Phương, Phương Hằng...