Lê Phương: "Cái kết của Gạo nếp gạo tẻ sẽ làm hài lòng mọi người"

22/12/2018, 12:10 GMT+07:00

Lê Phương cho rằng, việc nhà sản xuất quyết định làm phim dài thêm xuất phát từ nhiều lý do chứ không phải vì câu kéo quảng cáo như nhiều người chỉ trích.

Sau khi công bố Gạo nếp gạo tẻ sẽ kết thúc với 109 tập thay vì 100 tập như thông báo trước đó, nhà sản xuất bộ phim bị chỉ trích dữ dội. Nhiều khán giả thậm chí còn lên mạng xã hội tẩy chay bộ phim.

Là một trong những diễn viên chính của Gạo nếp gạo tẻ, Lê Phương buồn vì khán giả bỗng nhiên quay lưng lại với bộ phim mà mình rất tâm huyết. Tuy nhiên, cô đồng tình với cách làm của nhà sản xuất và đạo diễn.

Lê Phương:

Khi biết bộ phim được tăng số tập, Lê Phương rất vui, giống như cảm giác thuở thơ bé mong bộ phim mình yêu thích cứ dài mãi, đừng kết thúc. Cô cho rằng, việc nhà sản xuất quyết định làm phim dài thêm xuất phát từ nhiều lý do chứ không phải vì câu kéo quảng cáo như nhiều người chỉ trích. Lê Phương chia sẻ: "Để đi đến một cái kết mỹ mãn, kịch bản phải được xây dựng để mọi chi tiết đều hợp lý. Một tuyến nhân vật gãy thì tất cả sẽ cùng gãy theo". Nữ diễn viên dành rất nhiều lời khen cho cặp đạo diễn Võ Thạch Thảo Nguyễn Hoàng Anh khi đã chèo lái một con thuyền lớn như Gạo nếp gạo tẻ.

Không thể chia sẻ chi tiết về kết thúc của phim nhưng Lê Phương cho rằng đây sẽ là cái kết đầy tính nhân văn. "Tôi tin rằng nó sẽ làm hài lòng mọi người", cô quả quyết. Nữ diễn mong khán giả từ từ, bình tâm theo dõi để cảm nhận tích cực hơn thay vì bực bội mà mất đi cảm giác thư giãn khi xem phim. Cô bày tỏ: "Có thể là mọi người đang quá nôn nóng về cái kết nên mới phản ứng như vậy. Thế nhưng, phim cũng như đời, đâu thể lúc nào cũng theo ý mình được. Đôi khi nó phải dàn trải, trắng đen lẫn lộn hoặc có những chuyện bất công thì mới đúng với cuộc sống. Tôi thấy diễn biến phim đang rất gần thực tế bên ngoài và những điều xuất phát từ sự thật bao giờ cũng hay hơn hư cấu".

Lê Phương:

Chuyện đoàn phim được triệu tập để quay tiếp những tập cuối không làm cho Lê Phương thấy bất ngờ vì tất cả đã được lên kế hoạch từ trước. Từ khi phim tạm thời đóng máy hồi giữa năm, cô luôn trong tâm thế sẵn sàng để quay lại phim trường bất kỳ lúc nào. Vì vậy, khi nhận thông báo của ê-kíp, Lê Phương đã gạt hết các kế hoạch khác sang một bên và dốc hết tâm huyết cho Gạo nếp gạo tẻ

Lê Phương:

Nữ diễn viên mong khán giả hiểu được tâm huyết mà mình và đoàn làm phim dành cho tác phẩm. "Khi làm phim, chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho khán giả những thước phim hay nhất, cảm xúc nhất chứ không muốn khiến khán giả khó chịu. Tôi mong khán giả không bị những cảm xúc tiêu cực làm ảnh hưởng đến tất cả những điều tốt đẹp khác", Lê Phương nói. 

Trong phim Gạo nếp gạo tẻ, Lê Phương vào vai Hương - con gái lớn của bà Mai (NSND Hồng Vân). Cuộc đời cô trải qua nhiều vất vả khi bị mẹ phân biệt đối xử từ bé, lấy phải một công chồng bất tài vô dụng sau khi có thai ngoài ý muốn và bị chồng phản bội đi theo nhân tình... Ở giai đoạn cuối phim, cuộc sống của Hương tưởng chừng được "nở hoa" khi tìm được tình yêu bên người đàn ông điển trai, tài giỏi và tốt bụng như Tường (Thanh Thức) nhưng rồi cũng trải qua nhiều khó khăn. Khán giả luôn mong nhân vật này có được cái kết tốt đẹp sau quá nhiều khổ cực.

Ảnh: Tổng hợp