"Gạo Nếp Gạo Tẻ 2" tập 9: Trung Dũng bán bánh giò cho Jun Phạm

02/07/2020, 08:10 GMT+07:00

Ở tập trước, Hải (Trung Dũng) đã hèn nhát không dám đầu thú cứu mẹ mình như đã nói, ngược lại còn bỏ nhà, bỏ con ra đi. Về phần Hương (Thúy Ngân), vẫn còn rất đau lòng khi cha mình qua đời, cô ôm theo bé gái mới lọt lòng cùng 2 cô con gái lớn bỏ nhà ra đi.

Gạo Nếp Gạo Tẻ 2 chính thức bước vào giai đoạn chuyển giao giữa các thế hệ khi đã trải qua nhiều năm, lúc này bà Hạ Lan đã lớn tuổi, sau khi hết án tù đã cùng Cúc (Khánh Huyền) mở quán cơm sống với các cháu, các nhân vật mới do Jun Phạm, Song Luân, Lê Khánh, Tưởng Vi từ đây đồng loạt chính thức xuất hiện.

 
Các tuyến nhân vật mới lần lượt xuất hiện
Các tuyến nhân vật mới lần lượt xuất hiện

>>> Xem thêm: "Gạo Nếp Gạo Tẻ 2 phần" tập 8: Jun Phạm vừa xuất hiện đã đi bắt ghen

Biết được căn nhà do bà Hạ Lan đứng tên, các chàng rể nhảy vào toan tính

Dì Cúc (Khánh Huyền) được các cháu yêu thương, khi biết chồng dì "mèo mỡ" đã kéo cả hội đến tận khách sạn bắt ghen, nhưng kết quả vô cùng bất ngờ khi người dượng này tiết lộ cả hai đã nộp đơn ra tòa li dị. Bà Hạ Lan và Cúc quyết tâm giữ lại căn nhà đang ở cho những người con của mình trước nguy cơ phải bán và chia tài sản.

 
4 chị em Bảo Trâm, Bảo Anh, Bảo Châu, Bảo Minh cùng lo lắng khi thấy chuyện của dì Cúc 
4 chị em Bảo Trâm, Bảo Anh, Bảo Châu, Bảo Minh cùng lo lắng khi thấy chuyện của dì Cúc 

Tuy nhiên sau đó, chồng bà Cúc là ông Phát (Đào Anh Tuấn) và con trai Hoàng (Võ Điền Gia Huy) đã biết được căn nhà đang sinh sống hiện tại không phải do bà Cúc đứng tên, mà thuộc sở hữu của bà Hạ Lan. Do đó, ông Phát liền thay đổi quyết định ly dị mà trở về sống tiếp tục cùng bà Cúc để tìm cách chia gia tài.

 
Ông Phát cùng con trai bàn tính việc chiếm đoạt căn nhà
Ông Phát cùng con trai bàn tính việc chiếm đoạt căn nhà

Mặt khác, chồng của Bảo Trâm (Lê Khánh) là Thiên Long (Huỳnh Đông) khi biết được căn nhà do bà Hạ Lan đứng tên cũng nảy sinh âm mưu tìm cách chiếm được căn nhà.

 
Chồng của chị cả bắt đầu lộ rõ việc mình là người toan tính
Chồng của chị cả bắt đầu lộ rõ việc mình là người toan tính

>>> Đừng bỏ qua: "Gạo Nếp Gạo Tẻ 2" tập 7: Trung Dũng để mẹ đầu thú thay, định tự kết liễu bỏ mặc đàn con

Trung Dũng trở lại sau nhiều năm trốn chạy, phải bán đi bán bánh giò cho con

Tập phim cũng khắc họa rõ nét tình cảm gia đình của 4 chị em Bảo Trâm, Bảo Anh, Bảo Châu, Bảo Minh. Tất cả đang từng ngày đều đặn cùng nhau quyên góp tiền tiết kiệm, bỏ heo nhằm giúp Bảo Anh (Tường Vi) chữa trị mắt.

 
Bảo Anh hạnh phúc khi nhận được sự yêu thương từ các thành viên còn lại
Bảo Anh hạnh phúc khi nhận được sự yêu thương từ các thành viên còn lại

Về phần Hải, sau nhiều năm lưu lạc, nay đã trở về dưới bộ dạng chú bán bánh giò nghèo khổ, lén lút quan sát các con mình từ xa. Trong một lần tình cờ, Bảo Minh (Jun Phạm) chặn xe và mua bánh giò của ba mình nhưng không hề hay biết. Đứng kề cận con trai, Hải hết sức bối rối, cố giấu mặt đi chứ không dám nhìn con.

 
Hải đứng từ xa âm thầm quan sát các con mà không dám vào nhà
Hải đứng từ xa âm thầm quan sát các con mà không dám vào nhà

 
Hải luôn cố tránh mặt trong một lần tình cờ Bảo Minh mua bánh giò
Hải luôn cố tránh mặt trong một lần tình cờ Bảo Minh mua bánh giò

Vậy là sau nhiều chia ly, thăng trầm, các tuyến nhân vật lại một lần nữa xuất hiện cạnh nhau hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều tình tiết kịch tính trong những tập sau. Cùng chờ đón xem những tập phim tiếp theo vào tuần sau để theo dõi diễn biến tiếp tục của các nhân vật nhé!

Ảnh: HTV

>>> Xem thêm: "Gạo Nếp Gạo Tẻ 2" tập 6: Thúy Ngân tiếp tục mất cha sau khi lạc 2 con

THÚY NGÂN CHIA SẺ ÁP LỰC KHI ĐÓNG PHẦN 2 "GẠO NẾP GẠO TẺ"

Với 3 nhân vật ở các mốc thời gian cũng như tính cách đối lập, mở đầu là bà mẹ Hương với nỗi đau mất cha và oán hận gia đình chồng, tiếp đến là nhân vật 2 người con sinh đôi, Thúy Ngân chia sẻ về áp lực khi thể hiện:

 “Để vào vai trong phim, Ngân phải lấy tâm lý rất kỹ. Trong đó, có 1 nhân vật Ngân rất sợ và không biết phải đối mặt như thế nào, vì sẽ biến đổi mình thành một người khác và 1 tính cách mà Ngân chưa bao giờ trải qua”.

Cô nàng cũng chia sẻ thêm khi quay lại phần 2: “Khi nghe nói được diễn xuất cùng các cô chú, anh chị diễn viên của phần 1, Ngân vui lắm! Mọi người đã gắn bó như gia đình. Đặc biệt, có 1 người mà Ngân không muốn gặp… là anh Trung Dũng. Vì anh Trung Dũng từng nói nếu gặp lại thì anh sẽ “hành Thúy Ngân ra bã” luôn, mình nghe câu đó mình hơi sợ…”.