"Gạo Nếp Gạo Tẻ 2" tập 7: Bà Lan quyết đầu thú nhận tội thay con mình

30/06/2020, 08:40 GMT+07:00

Diễn biến của Gạo Nếp Gạo Tẻ 2 vào tuần trước vô cùng bi kịch khi Hương (Thúy Ngân) trong một thời gian ngắn đã lạc mất đi một đứa con gái, bị tráo một đứa con trai và mất đi cả cha của mình.

Cùng lúc đó, Hải (Trung Dũng) sau một thời gian bị "dắt mũi" bởi lão thầy bói cùng vợ bé là Quỳnh đã tỉnh ngộ, nhưng anh phải phải đứng trước nguy cơ ngồi tù.

 
Hải tự đưa mình vào chuỗi bế tắc
Hải tự đưa mình vào chuỗi bế tắc

Bà Lan quyết định tự thú thay Trung Dũng

Tập 7 mở đầu bằng việc bà Lan quyết định sẽ đi tự thú thay con và dàn xếp những việc cuối cùng bà nghĩ là có thể làm để giúp cho tương lai của Hải sau này. Trước khi đi, bà gặp và trao lại em chồng một số vốn làm ăn, bằng với số tiền khi xưa bà nhận của ba chồng mà gây dựng sự nghiệp với mong muốn chú Quang sẽ giúp đỡ con trai bà những khi cần thiết về sau này.


Bà Lan gặp và gửi gắm Hải cho em chồng

>>> Xem thêm: "Gạo Nếp Gạo Tẻ 2" tập 6: Thúy Ngân tiếp tục mất cha sau khi lạc 2 con

Trong khi đó, sau khi mất cha, Hương vẫn mãi đau khổ và ôm nỗi oán hận đối với chồng mình, cô kiên quyết không nhận bất cứ trợ cấp nào từ bà Lan. Thế nhưng bà Lan vẫn nhất quyết để lại một số vàng nhằm chăm lo cho cháu của mình.


Hương không muốn nhận tiền từ mẹ chồng vì nghĩ rằng chính Hải đã khiến mình mồ côi cha

Tiếp đến, bà Lan ghé gặp và dự định nhờ người giúp việc Cúc (Thanh Lan) về chăm các cháu giúp mình. Nhưng hay tin Cúc sắp kết hôn, bà không nỡ nói ra, chỉ gửi tặng cô của hồi môn rồi lặng lẽ rời đi đầu thú.


Bà Lan gửi tặng Cúc của hồi môn trước khi rời đi vì xem cô như con gái

>>> Xem ngay: "Gạo Nếp Gạo Tẻ 2" tập 5: Thúy Ngân mất hai đứa con và bị Trung Dũng đánh đuổi đi khỏi nhà

Xem bà Hạ Lan như mẹ ruột, Cúc quyết định đánh đổi hạnh phúc bản thân mình để cứu mẹ và anh trai

Ngày vợ chồng Cúc khởi hành về quê chuẩn bị cho đám cưới cũng là ngày cô biết tin mẹ nuôi vào tù. Cúc liền xin chồng sắp cưới cho mình ghé thăm nhà bà Lan, mặc hôn phu không cho vì như vậy sẽ làm lỡ dở chuyện cưới xin mà anh khó khăn lắm mới thuyết phục được gia đình, dòng họ ở quê, Cúc vẫn kiên quyết về nhà bà Lan vừa kịp lúc ngăn cản Hải đang cố tự kết liễu trong phòng.

 
Bà Lan tiếp tục hi sinh vì con trai nên đi ra đầu thú thay
Bà Lan tiếp tục hi sinh vì con trai nên đi ra đầu thú thay


Cúc kịp lúc phát hiện và ngăn cản Hải nghĩ quẩn định trốn tránh trách nhiệm


Cúc đánh Hải, mong anh đừng làm những điều dại dột mà uổng phí sự hy sinh của mẹ mình

Trước khi đi tù, bà Hạ Lan đã để lại một bức thư với hy vọng khi Cúc đọc được sẽ giúp đỡ bà chăm lo gia đình. Nhận được lá thư này, Cúc kiềm nén nước mắt quyết định đánh đổi hạnh phúc của bản thân để giúp Hải trông chừng đàn con.

 
Hải bế tắc với đàn con
Hải bế tắc với đàn con


Cúc đành gạt nước mắt từ bỏ chuyện về quê sống cùng chồng con vì gia đình bà Lan

Nghĩ đến mẹ đã nhận tội thay mình, nghĩ đến Cúc đã hi sinh bản thân giúp đỡ mình và tất cả hậu quả đã xảy ra, Hải ngồi thẩn thờ cả ngày để rồi dẫn đến quyết định sẽ đi tự thú thay cho mẹ. Cúc vui mừng khi nghe Hải nói "muốn 1 lần làm 1 thằng đàn ông đúng nghĩa", sẽ chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra, không để mẹ phải chịu hàm oan. Cúc đã tin tưởng Hải sẽ thay đổi và chờ đợi vào sự thay đổi đó.


Cúc vui mừng khi nghe Hải nói sẽ thay đổi và hứa sẽ chăm sóc các con anh cùng bà Hạ Lan

Kịch tính phim ngày càng dồn dập qua từng tập khiến các nhân vật đều rơi vào bế tắc đồng thời cũng thể hiện sự cảm thông, hy sinh, chia sẻ. Hãy cùng YAN đón xem những tập tiếp theo của Gạo Nếp Gạo Tẻ 2 vào ngày mai nhé!

>>> Đừng bỏ qua: "Gạo Nếp Gạo Tẻ" tập 4: Thúy Ngân sinh con trai vẫn bị Trung Dũng ruồng rẫy vì "cắm sừng"

Ảnh: HTV

TRUNG DŨNG NÓI GÌ KHI TRỞ LẠI "GẠO NẾP GẠO TẺ 2"?

Quay trở lại với phần 2 sau thành công vang dội của phần 1, Trung Dũng đầy hào hứng chia sẻ về vai diễn của mình:

“Nhân vật của Dũng trong Gạo Nếp Gạo Tẻ - Phần 2 là Hải. Ở giai đoạn trẻ, Hải là 1 người đàn ông vô trách nhiệm với gia đình, kể cả với ruột thịt và với người mẹ của mình. Chắc chắn mọi người sẽ thấy ở nhân vật này có một chút gì đó phản diện. Và đây cũng là một thử thách mới của Dũng. 2 giai đoạn, 2 tính cách, 2 hoàn cảnh, số phận và những cung bậc cảm xúc sẽ cao trào hơn. Dũng sẽ cố gắng hết sức mình. Hy vọng với khả năng, kinh nghiệm đã từng đóng nhiều nhân vật và những điều chứng kiến ngoài xã hội, Dũng sẽ làm tốt vai diễn của mình”.