"Gạo Nếp Gạo Tẻ 2" gây tranh cãi khi để Thúy Ngân đóng đúp vai vô lý

07/07/2020, 08:50 GMT+07:00

Ở tập 9, các nhân vật của thế hệ sau đã xuất hiện khá nhiều khiến diễn biến của phim có phần rối ren và khó hiểu so với khán giả dù là người có theo dõi hay xem ngang.

Điểm nhấn ở tập trước đó chính là sự xuất hiện của trở lại của Hải (Trung Dũng) khi sau nhiều năm biệt tăm đã âm thầm trở về nhìn các con từ xa với bộ dạng ông lão bán bánh giò nghèo khổ.


Phần 2 của phim đã "thay máu" dàn diễn viên

>>> Xem ngay: "Gạo Nếp Gạo Tẻ 2" tập 9: Trung Dũng bán bánh giò cho Jun Phạm

"Gạo Nếp Gạo Tẻ 2" gây tranh cãi khi để Thúy Ngân đóng đúp vai vô lý

Một trong những tình tiết đáng chú ý ở tập hai là khi Bảo Châu (Thúy Ngân) bị chị cả Bảo Trâm (Lê Khánh) phát hiện việc mình vẫn còn âm thầm đi tìm kiếm cha mẹ suốt nhiều năm qua sau khi bị họ bỏ rơi. Bảo Trâm đã ép em gái phải chọn giữa mình và những người mà cô cho rằng vô cùng nhẫn tâm khi bỏ mặc 4 chị em.

 
Hai chị em căng thẳng vì chuyện nên hay không tìm lại cha mẹ ruột
Hai chị em căng thẳng vì chuyện nên hay không tìm lại cha mẹ ruột

Từ khi các nhân vật thế hệ sau lên sóng, điều khiến khán giả băn khoăn nhất chính là việc vì sao Thúy Ngân lại đóng vai con gái ruột của người vợ bé Quỳnh (Thùy Trang). Những tưởng vẫn có điều gì chưa được giải thích, nhưng đến tập 10, khi câu chuyện trở nên chắc chắn rằng Bảo Châu chính là một trong 2 bé gái song sinh do Quỳnh sinh ra chứ không phải con của vợ cả Hương (Thúy Ngân), câu chuyện bấy giờ mới khiến khán giả đi từ khó hiểu này đến khó hiểu khác.


Bảo Châu theo diễn biến sẽ là một trong 4 người con ruột của vợ bé Quỳnh


Nhưng vì sao con của vợ bé là có ngoại hình y đúc con của vợ cả ở những tập trước?

>>> Xem thêm: "Gạo Nếp Gạo Tẻ 2 phần" tập 8: Jun Phạm vừa xuất hiện đã đi bắt ghen

Mới đi đến tập 10 nhưng phần 2 của "nhà Gạo" đã đuối?

Ngoài câu chuyện khó hiểu trên, các tình tiết còn lại của phim đang không có gì nổi bật. Dì Cúc (Khánh Huyền) đối mặt với chuyện li dị chồng nhưng không biết rằng chồng con mình lại đang âm mưu tìm cách "rút ruột" căn nhà của mẹ nuôi cô là bà Lan.


Con và chồng của dì Cúc tìm cách lợi dụng cô để chiếm tài sản

Bảo Anh (Tường Vi) vẫn chưa rõ vì sao lại bị mù nhưng đã bắt đầu vào giai đoạn bị bác sĩ đốc thúc phải sớm có nhiều tiền sang nước ngoài chữa trị nếu không vĩnh viễn sẽ không thể sáng mắt.

 
Bảo Anh buồn rầu khi biết mình có nguy cơ mù vĩnh viễn vì không có tiền chữa kịp lúc
Bảo Anh buồn rầu khi biết mình có nguy cơ mù vĩnh viễn vì không có tiền chữa kịp lúc

Mong rằng với sự mong đợi từ khán giả từ phần 1, đây chỉ là tập phim chuyển giao sang những tình tiết đặc sắc hơn. Cùng chờ đợi xem tập tiếp theo sẽ có diễn biến như thế nào.

Ảnh: HTV

>>> Đừng bỏ qua: "Gạo Nếp Gạo Tẻ 2" tập 7: Trung Dũng để mẹ đầu thú thay, định tự kết liễu bỏ mặc đàn con

KHÁN GIẢ LIÊN TỤC KÊU TRỜI VÌ "GẠO NẾP GẠO TẺ 2"

Dạo vòng quanh những bình luận dưới các tập phim của phần 2 Gạo Nếp Gạo Tẻ, không khó để tìm thấy những bình luận cảm thán của khán giả đối với tình tiết phim: 

- "Tác phẩm khiến khán giả như bước vào mê cung. Ở đó, người xem chỉ thấy một mớ rối ren, không hiểu chuyện gì xảy ra. Cứ mỗi phút lại chèn một quảng cáo, thời lượng mỗi tập phim quá ngắn, diễn tiến quá nhanh".

- "Có ai coi đến tập 9 mà vẫn không hiểu gì như tôi không? Chờ mãi xem được đoạn mà chả hiểu gì luôn. Chán, không hay, không bằng phần 1"

- "Phim diễn viên đẹp nhưng coi không hiểu gì là gì luôn đó, câu chuyện đó không có nội dung rõ ràng"

- "Con bà 2 giống y xì bà cả. Trong khi đứa con bị đánh tráo là con trai... Kì ghê ha!"

- "Có ai giải thích cho mình là tại sao chị Thúy Ngân là con của mợ 3 mà lại giống mợ 2 vậy?!"