'Gangnam style' giúp Psy nhận huân chương Công trạng

20:01 08/11/2012

"Chàng béo" sẽ được chính phủ Hàn Quốc trao huân chương văn hóa vì những đóng góp giúp K-pop gây tiếng vang trên thị trường âm nhạc quốc tế.

Theo kết quả cuộc họp do Bộ Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc tổ chức vào ngày 6/11, nam ca sĩ Psy sẽ là một trong 10 gương mặt nghệ sĩ được trao huân chương Công trạng trong lĩnh vực văn hóa (Order of Culture Merit) của Chính phủ Hàn Quốc cùng với các diễn viên Lee Jung Jin, Cho Min Soo, nhà viết kịch bản Kim Soo Hyun và đạo diễn Kim Ki-duk (đoạt giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice 2012 với phim Pieta). Psy sẽ được trao huân chương Ok-gwan, giải thưởng cao quý thứ tư trong số các giải thưởng văn hóa của Chính phủ Hàn Quốc.


	
	Psy nhận huân chương Công trạng trong lĩnh vực văn hóa.
Psy nhận huân chương Công trạng trong lĩnh vực văn hóa.

"Psy được nhận vinh dự này vì anh ấy đã khiến thế giới chú ý và quan tâm hơn đến nhạc pop Hàn Quốc qua ca khúc Gangnam style được phát hành vào tháng 7/2012. Anh đã có hơn 600 triệu lượt xem trên Youtube, đã vươn đến vị trí số 1 bảng xếp hạng Anh và đứng thứ 2 bảng xếp hạng Billboard của Mỹ, vì vậy những đóng góp của anh ấy xứng đáng được ghi nhận", đại diện Bộ Văn hóa Du lịch Hàn Quốc lý giải về việc trao huân chương cho Psy.  

Lễ trao giải chính thức cho Psy cùng các nghệ sĩ khác sẽ diễn ra vào ngày 19/11 tại sảnh Olympic của Công viên Olympic, thành phố Seoul.