Gần nửa tháng đi trao quà tại vùng lũ, thanh niên kiệt sức nhập viện

18:30 02/11/2020

Thời gian vừa qua, miền Trung hứng chịu lũ lụt lớn khiến tài sản bị thiệt hại nặng nề. Các nhà hảo tâm trên khắp cả nước đã kêu gọi quỹ từ thiện và đến tận nơi hỗ trợ cho bà con bớt khó khăn.

Trong đó, anh L.T.H. sinh năm 1996, trú tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cũng muốn góp chút sức mình. Tuy nhiên, anh đã phải nhập viện vì kiệt sức do liên tục trao quà cho bà con vùng lũ.

 
Miền Trung ngập trong biển nước. (Ảnh: Thanh Niên)
Miền Trung ngập trong biển nước. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem nhanh: Cảm động hình ảnh anh Tây đi cứu trợ lũ lụt

Thanh niên kiệt sức vì trao quà cho bà con vùng lũ liên tục trong nhiều ngày

Anh H. sau hơn 13 ngày trao quà từ thiện cho bà con vùng lũ Quảng Trị đã nhập viện gấp do có dấu hiệu khó thở, đau ngực dữ dội. Anh được chuyển sang khoa cấp cứu khi bác sĩ kết luận kiệt sức, nhồi máu cơ tim. Được biết, sau 4 ngày điều trị, sức khỏe của anh đã ổn định và đang được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị theo dõi thêm.

 
Lũ lụt khiến miền Trung thiệt hại nặng nề. (Ảnh: Thanh Niên)
Lũ lụt khiến miền Trung thiệt hại nặng nề. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo thông tin từ Vietnamnet, chi phí điều trị của anh H. khá lớn vì vốn là người tu hành và không có bảo hiểm. Chính vì vậy, Khoa Nội tim mạch và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã chi trả vật tư can thiệp động mạch vành cho bệnh nhân bằng nguồn xã hội hóa. Dự định của nam thanh niên là sau khi trao hết 300 suất quà thì sẽ tiếp tục về nhà để tu hành.

 
Anh đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Vietnamnet)
Anh đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Vietnamnet)

>> Xem thêm: Bà con Đắk Lắk gói 1000 đòn bánh tét gửi vùng lũ 

Cộng đồng mạng dành nhiều lời khen cho anh

Hành động của anh nhận về nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Người đàn ông không ngại khó khăn để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nhất. Mọi người mong anh sẽ sớm hồi phục sức khỏe để có thể thực hiện các dự định của mình. Bên cạnh đó, cư dân mạng khuyên nhủ rằng việc từ thiện là tốt nhưng hãy biết tự bảo vệ sức khỏe của bản thân.

“Đọc mà xúc động quá, mong sẽ có nhiều tấm gương tốt như thế này nữa”.
“Hành động của anh thật đẹp, mong anh nhanh chóng hồi phục để còn về đi tu như dự định ban đầu nữa”.
“Thực chất từ thiện là tốt nhưng để đến mức kiệt quệ như này thì không nên. Mọi người hãy đảm bảo sức khỏe nhé”.

 
Cộng đồng mạng dành lời khen cho nam thanh niên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng dành lời khen cho nam thanh niên. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Miền Trung đón đợt lũ mới

Hiện tại, không riêng gì nam thanh niên trong câu chuyện mà còn rất nhiều nhà hảo tâm khác đang lặn lội ở miền Trung để giúp đỡ bà con. Tấm lòng cao cả ấy đáng được tôn vinh và nhân rộng.

XÚC ĐỘNG HÌNH ẢNH XE NỐI ĐUÔI NHAU DÀI HÀNG CÂY SỐ CỨU TRỢ MIỀN TRUNG

Không riêng gì anh H., thời gian qua đã có rất nhiều câu chuyện cảm động về việc cứu trợ miền Trung được đăng tải lên mạng xã hội.

Trong đó phải kể đến hình ảnh những đoàn xe dài chất đầy thực phẩm, đồ dùng thiết yếu nối đuôi nhau làm tắc cả đoạn đường Quốc lộ 1A. 

Trên những chiếc xe này không chỉ có đồ mà còn chở cả những tấm lòng tương thân tương ái luôn hướng về bà con miền Trung.

Hình ảnh này đăng tải khiến rất nhiều người cảm thấy ấm lòng trước sự sẻ chia của mọi người dành cho hoàn cảnh khó khăn ở vùng lũ.

Xem thêm TẠI ĐÂY.