Gần đến ngày cô hồn, các chủ shop đồng loạt “lập bàn thờ, cúng khách bùng tiền”

18/08/2017, 20:10 GMT+07:00

Không biết phải trút giận thế nào, nhiều chủ shop đã đăng tải những hình ảnh “cầu siêu” cho khách hàng bùng tiền. Những bức ảnh này hiện đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Trong suy nghĩ của nhiều người, bán hàng online là công việc nhàn hạ, “mưa không tới mặt, nắng không tới đầu”, cả ngày chỉ cần ngồi một chỗ để tiền tự rơi vào túi mình. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này lại có rất nhiều, nguy cơ cao nhất là bạn có thể bị khách hàng bùng tiền bất cứ lúc nào.

Nhiều khách hàng có những chiêu tai quái để không trả tiền như hàng không đúng mẫu mã, quảng cáo, hàng không theo ý muốn nên nghiễm nhiên không cần giả tiền và cứ thoải mái mang về dùng.

Vì vậy, tháng cô hồn sắp đến, một cuộc “đại cách mạng” của các chủ shop nhằm đẩy lùi đen đủi đã được thực hiện. Hàng loạt những gương mặt bùng tiền, bùng hàng được mọi người đưa lên để “cúng”.

Trào lưu được các chủ shop online hưởng ứng nhiệt tình

Không biết phải trút giận thế nào, nhiều chủ shop đã đăng tải những hình ảnh “cầu siêu” cho khách hàng bùng tiền. Những bức ảnh này hiện đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Facebook N.P đăng lên trang cá nhân của mình: “Phong trào mới cho mấy đứa có cái gan to. Dám boom hàng - bùng hàng của chị. Cầu cho cô siêu thoát về với hành tinh đúng của mình, 240 nghìn thôi, quá rẻ!”. Cùng với đó là hình ảnh 3 nén nhang được thắp trong một hộp tăm, 3 quả cam được đặt trên đĩa, một tờ giấy trắng ghi số tiền bị bùng cùng với chiếc điện thoại chụp hình ảnh của cô gái.


Chủ shop đăng bài viết lên trang cá nhân của mình.
Chủ shop đăng bài viết lên trang cá nhân của mình.

Sau khi bài viết được đăng tải, hàng loạt các chủ shop tham gia nhiệt tình vào trào lưu này. Chỉ cần 3 nén hương cùng chiếc điện thoại có hình khách hàng, “lập bàn thờ” đã sẵn sàng.

Gần đến ngày cô hồn, các chủ shop đồng loạt “lập bàn thờ, cúng khách bùng tiền”


Mọi người đồng loạt hưởng ứng trào lưu.
Mọi người đồng loạt hưởng ứng trào lưu.

Nhưng lại tạo nên làn sóng tranh cãi quyết liệt trong cộng đồng mạng

Tài khoản N.P nói trên, khi đăng lên trang cá nhân của mình đã thu hút hơn 10 nghìn lượt chia sẻ cùng hàng chục bình luận trái chiều.

Một số người ủng hộ cách làm này, bởi họ cho rằng có răn đe như vậy thì những khách hàng sau mới không dám quỵt tiền. Đa số những bình luận này đến từ những người đã từng hoặc đang kinh doanh online.

Chủ shop quần áo M.K có biết: “Mình bán hàng nhưng đặc biệt ghét những con nợ và bùng. Họ không nghĩ là mình phải đổ mồ hôi, lấy hàng các thứ, lời lãi chẳng được bao nhiêu mà bùng cả gốc lẫn lãi của mình”.

“Tôi ủng hộ việc này. Các bạn này nên biết lấy đó làm sĩ diện để không có những hành vi như vậy nữa. Nếu không thích hoặc không cảm thấy hài lòng với sản phẩm, có thể yêu cầu shop đổi hoặc giả hàng”, tài khoản H.K chia sẻ.

Số còn lại thì chỉ trích hành động của chủ shop bởi cho rằng việc làm đó là quá đáng, liên quan đến vấn đề tâm linh không nên đùa kiểu đó được.

“Biết là bạn gái kia cũng sai khi bùng tiền, nhưng chủ shop làm vậy là không nên. Bạn không nên lấy hình ảnh của người khác ra để bỡn cợt, cợt nhả như vậy”, bạn đọc L.A bức xúc.

Hà Trang cho biết bạn không ủng hộ mấy trào lưu hùa theo đám đông và không nghĩ đến hậu quả như vậy. Có thể số tiền đối với chủ shop là không lớn, nhưng bạn ấy đang làm xấu hình ảnh mình khi đi bêu rếu người khác lên mạng xã hội. Đó là hành động nhẫn tâm và vô duyên nữa chứ!

Nhiều người đưa lời khuyên cho chủ shop cũng như những ai đang bán hàng online: “Các anh, chị bán hàng nên khôn khéo, tốt nhất bây giờ tiền trao cháo múc. Họ không đưa tiền mình cũng không đưa sản phẩm. Ngoài ra, bán hàng phải có tâm, bán đúng chất lượng và uy tín, tránh “đầu voi đuôi chuột”.

Xét cho cùng, trào lưu "bêu xấu" người khác dù hot cỡ nào, thì cũng nên dừng lại ở mức độ nhất định, cốt để người trong cuộc có thể hiểu ra vấn đề là được. Chứ đem cả mặt mũi người ta mà... thắp nhang lên như vậy, nhìn thật phản cảm và phản luôn cả tác dụng ấy chứ!