Gần 3.000 vé máy bay, xe miễn phí cho sinh viên, công nhân về Tết 2021

08/12/2020, 14:15 GMT+07:00

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ dành tặng hơn 1.150 vé máy bay và 1.838 vé xe ô tô cho những người có hoàn cảnh khó khăn để Tết này họ được về sum họp với người thân.

Cứ mỗi dịp cuối năm, bến xe khách và sân bay càng trở nên tấp nập và rộn ràng hơn bao giờ hết khi người người, nhà nhà bắt đầu rục rịch trở về quê đón Tết.

Đối với nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hay công nhân nghèo xa quê, có lẽ chẳng còn gì quý giá hơn việc họ được tặng vé miễn phí trong ngày lễ ấy.

 
Những chuyến xe miễn phí ấm áp tình người. (Ảnh: VOV)
Những chuyến xe miễn phí ấm áp tình người. (Ảnh: VOV)

>>> Xem thêm: Thanh niên một mình đi bộ 400 km từ TP.HCM về quê ăn tết

Tặng gần 3.000 vé máy bay, vé xe cho sinh viên, công nhân về quê ăn Tết

Theo báo VOV đưa tin, mới đây, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Hà Nội đã công bố việc tổ chức trương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021, với mong muốn giúp đỡ người dân và tiếp tục lan tỏa tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau" rộng rãi toàn xã hội.

Tại cuộc họp báo, được biết, họ sẽ dành tặng khoảng 3.000 vé máy bay, vé xe ô tô miễn phí (bao gồm hơn 1.150 vé máy bay và 1.838 vé xe ô tô) cho sinh viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn được trở về quê đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Đặc biệt, những cá nhân nào có hộ khẩu thường trú tại các khu vực miền Trung và bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão, lũ thời gian qua sẽ được ưu tiên.

 
Mùa Tết này sẽ không còn xa đối với người lao động nghèo nữa. (Ảnh minh hoạ: PLO)
Mùa Tết này sẽ không còn xa đối với người lao động nghèo nữa. (Ảnh minh hoạ: PLO)

Cách chặng bay khứ hồi sẽ xuất phát từ TP. HCM ra Hà Nội (2 chuyến) và tới Đà Nẵng (4 chuyến). Cùng với đó là 41 chuyến xe ô tô theo các tuyến xuất phát từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về 12 tỉnh, thành trên cả nước bao gồm các điểm: Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội.

Lịch trình dự kiến sẽ được khởi hành thành 2 đợt. Trong đó, sinh viên sẽ xuất phát từ ngày 2/2 (tức ngày 21/12 âm lịch) và thanh niên, công nhân sẽ xuất phát từ ngày 8, 9/2 (tức ngày 27, 28/12 âm lịch) tương ứng theo đúng lịch nghỉ Tết của họ.

>>> Xem thêm: Trường Đại học Nông Lâm Huế tặng vé xe cho sinh viên về quê ăn Tết

Tết Nguyên Đán 2021 được nghỉ 7 ngày

Học tập và làm việc suốt cả 1 năm trời, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng mong chờ đến những ngày Tết đến để được nghỉ thật dài hơi và tranh thủ thời gian ở bên gia đình, người thân khi còn có thể.

Cuối tháng 11 vừa qua, Thủ tướng đã phê duyệt phương án nghỉ Tết do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất. Theo đó, dịp Tết Âm lịch Tân Sửu 2021 sắp tới, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chính thức được nghỉ tổng cộng 7 ngày.

 
Chỉ còn chưa đầy 100 ngày nữa là chúng ta lại đón năm mới. (Ảnh minh hoạ: Lao Động)
Chỉ còn chưa đầy 100 ngày nữa là chúng ta lại đón năm mới. (Ảnh minh hoạ: Lao Động)

Thời gian nghỉ bắt đầu tính từ ngày 10/2 đến ngày 16/2 năm 2021 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu). Bên cạnh đó, nghỉ lễ Quốc Khánh cũng được chốt sẽ kéo dài trong 4 ngày (từ 2/9 đến hết 5/9/2021).

>>> Xem thêm: Vé xem Táo quân trên chợ đen chạm ngưỡng gần 10 triệu đồng

Cứ mỗi khi chuẩn bị đến dịp lễ quan trọng nhất trong năm này là người dân cả nước lại nô nức lên kế hoạch trở về bên gia đình, nhất là những người con xa xứ. Các bến xe, hãng hàng không cũng đã bắt đầu bán vé Tết. Mọi người chú ý đặt mua để tránh tình trạng "cháy vé" nhé!

Đừng quên tham gia vào cộng đồng Việt Nam Ơi để đón đọc những tin tức thú vị, bổ ích khác nữa.

TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021 SẼ VẮNG BÓNG TÁO QUÂN TRONG ĐÊM GIAO THỪA

Như một thông lệ, cứ mỗi dịp năm hết Tết đến, trong đêm 30, nhiều người rất háo hức chờ đến thời khắc được xem Táo Quân cuối năm.

Tuy nhiên, "món ăn tinh thần" suốt bao năm qua tại Việt Nam này sẽ tiếp tục vắng bóng trong năm Tân Sửu 2021 tới đây khiến nhiều khán giả cảm thấy khá tiếc nuối vô cùng.

Cụ thể, trên trang cá nhân của danh hài Xuân Bắc, khi một khán giả bình luận hỏi: "Táo quân cuối năm có không chú ơi?", nam nghệ sĩ hài đã thẳng thắn trả lời: "Không đâu". Lời khẳng định của "Nam Tào" đã phần nào khiến nhiều người tin chắc rằng năm nay sẽ không có chương trình Táo Quân.

>>> Xem thêm tại đây!