Game thủ 10X mồ côi từ nhỏ, phát hiện bệnh tim quyết hiến tạng

19/11/2019, 11:30 GMT+07:00

Mới đây, trên group của cộng đồng Dota2 xuất hiện đoạn chia sẻ của tài khoản Trần Trung Hiếu khiến nhiều người bất ngờ. Cụ thể, tài khoản này cho biết sẽ quyết định hiến tạng sau khi qua đời vì bệnh tim. Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhận được lượt tương tác cao và nhiều người không khỏi bất ngờ trước hành động của nam thanh niên này.

Cậu bạn viết: "Chuyện là em hiến nội tạng sau khi chết mà quên hỏi có dịch vụ hỏa thiêu nốt để gửi về chùa không nhỉ? Tại em không có gia đình nên không ai nhận xác (tôi bị bệnh tim do di truyền từ người bỏ rơi tôi)".

 
Bài viết của Hiếu nhận được sự thương cảm của nhiều người.
Bài viết của Hiếu nhận được sự thương cảm của nhiều người.

Dưới phần bình luận nhiều người đã để lại lời động viên giúp cậu bạn vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, sống lạc quan và không ngừng khen ngợi tấm lòng nhân hậu, nghĩa cử cao đẹp của Hiếu sau khi qua đời.

Trương Duy: "Có lẽ đây là 1 trong những thứ ý nghĩa nhất trong suốt 7 năm lướt Facebook của tôi".

Nguyễn Tuấn: "2,3 hôm nay cứ đọc mãi bài này. Buồn thực sự, bằng tuổi mình mà sao thiệt thòi quá".

Thiên Thanh: "Cố lên nhé cậu bạn, mọi chuyện rồi sẽ ổn, người tốt như bạn sẽ khoẻ lại rồi"

>>> Xem thêm: Người mẹ hiến tạng của con đã qua đời để "hồi sinh" tính mạng 5 người khác

"Giờ em không còn ai"

Chia sẻ với tờ Tri Thức Trực Tuyến, cậu bạn sinh năm 2002 cho biết bản thân bị bỏ rơi từ khi mới sinh và được sư thầy chùa Kỳ Quang 2 (Quận Gò Vấp) nhận về nuôi và dạy học. Lớn lên, em đi làm bảo vệ và bốc vác ở chợ Lớn.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nói về bệnh tình của mình, Hiếu chia sẻ: "Mới đây, sau khi bốc hàng em cảm thấy khó thở. Em được mọi người đưa vào bệnh viện mới biết mắc bệnh tim do di truyền.

Chán nản, em nhờ bạn chở thẳng qua Chợ Rẫy làm các thủ tục hiến tạng. Bởi giờ em không còn ai, vị trụ trì nhặt em ngày trước cũng đã mất được nửa năm''.

Chia sẻ về việc đam mê game của mình, Hiếu cho biết bản thân như bao bạn trẻ đồng trang lứa khác rất thích các tựa game như D Day, Dota, Warcraft.

Ước mơ đến Bình Thuận ngắm biển và có người đem tro cốt về chùa

Tuy nhiên, do cuộc sống khó khăn cùng công việc làm bảo vệ 1 ngày 16 tiếng chỉ cho phép cậu bạn giải toả niềm yêu thích bằng cách trau đổi qua các hội nhóm trên mạng xã hội.

Hiếu chia sẻ: "Nhờ game và cộng đồng người chơi game Việt Nam nên mình cảm thấy đỡ cô đơn hơn và xem đó như một gia đình lớn để chia sẻ mọi thứ về game và cuộc sống"

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Được biết, hiện Hiếu đã có mạnh thường quân hỗ trợ điều kiện để cậu bạn thực hiện ước mơ của mình là đến Bình Thuận để ngắm biển và tình nguyện mang tro cốt của 10X về cho chùa.

Trong những ngày tới, cậu bạn sẽ thực hiện các chẩn đoán khác về bệnh tim của mình và cầu mong cho 10X sớm tìm ra được hướng điều trị, duy trì cuộc sống.

>>> Xem thêm: Người mẹ hiến tạng của con đã qua đời để "hồi sinh" tính mạng 5 người khác

Kết

Hy vọng sẽ có phép màu đến với cậu bạn, mong có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ để cậu có thể vượt qua căn bệnh hiểm nghèo này. Hiếu quả là một cậu bé can trường, mạnh mẽ và giàu lòng tình thương. Mong mọi điều tốt lành sẽ đến với Hiếu trong tương lai gần.

Nhớ xem thêm bài viết trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Không riêng Hiếu, chị Huệ (47 tuổi, tại Thái Bình) cũng đã gạt đi nỗi thương đau, để giúp cái chết của chồng trở nên ý nghĩa, để 1 phần trong anh lại được tiếp tục sống trên thế gian này.

Chị Huệ kể lại: “Tôi cho rằng cơ thể mình nếu còn khỏe mạnh, có ích thì không nên để lãng phí, mất đi theo cát bụi. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là suy nghĩ, chưa phải quyết định cuối cùng. Tôi cũng không ngờ, vợ chồng tôi lại rơi vào hoàn cảnh đó sớm như vậy”.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY