Game blockchain đưa hình ảnh Pikalong Việt Nam ra toàn cầu

09/11/2021, 18:00 GMT+07:00

Xu hướng game blockchain tạo nên trào lưu mới thu hút đông đảo cộng đồng thời đại công nghệ 4.0. Trò chơi giải trí kết hợp kiếm tiền đang phát triển và bùng nổ tại thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Việt Nam có thế mạnh dân số trẻ, yêu thích công nghệ, tỷ lệ người sử dụng internet và smartphone cao, tiếp cận nhanh chóng với các công nghệ hiện đại. Những lợi thế giúp Việt Nam gia tăng vị thế, vươn ra toàn cầu với hàng loạt dự án game xây dựng trên nền tảng blockchain ra mắt và thu hút lượng lớn người chơi.

Tiếp nối cơn sốt trên thị trường, trò chơi Dragon Kart ra đời là sự kết hợp giữa công nghệ blockchain và bộ truyện tranh nổi tiếng được yêu thích tại Việt Nam. Thông qua đó, Dragon Kart với sứ mệnh góp phần đưa ngành công nghiệp game Việt vươn tầm thế giới. Để hiện thực hóa mục tiêu đề ra, Dragon Kart cần có sự kết hợp giữa game thủ và streamer tạo nên một hệ sinh thái bền vững giúp cho việc chơi game, trao đổi trong trò chơi trở nên nổi tiếng trên toàn cầu.

Điểm nhấn của tựa game Dragon Kart

Dragon Kart là một game 3D thể loại đua xe chiến đấu, một dòng game thể thao mạo hiểm thu hút người chơi. Theo đó, tạo hình các nhân vật trong trò chơi được lấy cảm hứng từ các nhân vật trong truyện Pikalong, một bộ truyện tranh nổi tiếng của họa sĩ Thăng Fly. 

Các nhân vật và vật phẩm trong game gắn với hình ảnh Pikalong, được blockchain hoá theo chuẩn NFT (Non-fungible Token) hay token không thể thay thế và được phát hành với số lượng hữu hạn với đặc tính và độ khan hiếm khác nhau.

Với mô hình trò chơi Dragon Kart, người chơi sẽ thực sự là chủ sở hữu của các nhân vật và vật phẩm NFT thay vì nhà phát hành game.

Trò chơi được phát triển trên nền tảng công nghệ Unity 3D để có đồ họa đặc sắc, tạo điểm nhấn cho game và mang lại trải nghiệm tốt cho người chơi. Đồng thời, game được phát triển bằng công nghệ tiên tiến nhất đảm bảo an toàn thông tin và bảo mật cao.

Game Dragon Kart tập trung tối ưu trải nghiệm cho người dùng bằng tốc độ tải nhanh, game chơi mượt và cho phép số lượng lớn người chơi cùng lúc ước tính lên tới 100.000 người dùng và có thể mở rộng hơn nữa.

Cơ chế gameplay kích thích sáng tạo

Dragon Kart được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain với sự kết hợp của hai cơ chế là ‘Free-to-play’ và ‘Play-to-earn’. Với cơ chế Free-to-play, người chơi có thể tham gia vào trò chơi mà không tốn bất kỳ khoản phí nào, đồng thời người chơi có thể nhận được những giá trị khác trong game thông qua các chế độ chơi PvC, PvP cùng hệ thống Ranking và Tournament. 

Điểm đặc biệt nhất ở các NFT là dự án phát triển hệ thống renting NFT, tính năng cho phép người chơi có thể thuê, cho thuê tài sản NFT của mình, NFT là nhân vật, xe, phụ kiện,… Tính năng này tương tự như giao dịch trực tiếp (p2p). Giao dịch được xử lý trên nền tảng hợp đồng thông minh (Smart Contract) đảm bảo an toàn, tin cậy và bảo mật tạo nên mô hình kinh doanh mới trong game. 

Ngoài các chế độ chơi từ nhà sản xuất tạo ra, người chơi có thể mua các MAP (tương ứng là các NFT) được bán trên chợ (marketplace). MAP này cho phép người sở hữu MAP tự tổ chức các giải đấu riêng với quy mô, chi phí và cơ cấu phần thưởng tùy ý. Dự án sẽ trao quyền sáng tạo cho cộng đồng và cộng đồng sẽ kiếm được lợi nhuận từ sự sáng tạo của mình.

Chính điều đặc biệt này kích thích sự sáng tạo không ngừng của người chơi, sáng kiến đóng góp cho sự phát triển, nâng tầm trò chơi Dragon Kart lên tầm cao mới.

Tiềm năng game Việt trên thị trường quốc tế

Ngành công nghiệp GameFi trên blockchain đang trở thành một xu hướng phát triển tất yếu, phát triển mạnh và dần thay thế cho ngành công nghiệp game truyền thống hiện tại. Việt Nam có cộng đồng trẻ, năng động, tiếp thu nhanh với các lĩnh vực công nghệ và tài chính mới.

Hơn nữa, tại Việt Nam có nhiều nhà phát triển có kinh nghiệm và năng lực trong lĩnh vực blockchain nói chung và GameFi nói riêng. Đây là cơ sở thuận lợi cho sự sáng tạo đột phá, mở rộng tiềm năng đưa các trò chơi Việt tham gia thị trường quốc tế trong tương lai.

Hiện tại, Dragon Kart vừa kết thúc vòng Raises Funding với mức gọi vốn 1,1 triệu USD trong đó gồm các quỹ nổi bật như: Bigcoin Viet Nam, Luaventures, Launchzone, TomoChain, NGC Ventures, Signum Capital, AU21, VBC Ventures, BSCStation, Shima Capital... cùng nhiều đối tác khác.