Gãi mông vào cột điện, chú bò khiến 800 hộ dân chìm trong bóng tối

14/05/2020, 17:05 GMT+07:00

Hàng trăm hộ dân đã phải chìm trong bóng tối vì mất điện sau sự cố ngứa mông của chú bò đực tại Scotland.

Mới đây, một sự cố nghiêm trọng về điện đã xảy ra tại một ngôi làng ở Scotland. Gần 800 hộ gia đình chìm trong bóng tối vì mất điện nhiều giờ liền.

Tuy nhiên, câu chuyện bỗng nhiên nổi tiếng khắp các trang mạng xã hội bởi nguyên nhân của sự cố này lại xuất phát từ một chú bò. 

 
Chú bò khiến gần 800 hộ dân mất điện chỉ vì... ngứa mông. (Ảnh: ​Hazel Smileton)
Chú bò khiến gần 800 hộ dân mất điện chỉ vì... ngứa mông. (Ảnh: ​Hazel Smileton)

Gãi mông vào cột điện, chú bò khiến 800 hộ dân chìm trong bóng tối

Theo BBC News đưa tin, sự việc xảy ra tại ngôi làng nông thôn ở Nam Lanarkshire, Scotland. Vào khoảng 10g tối ngày 7/5, gần 800 hộ dân bỗng dưng bị mất điện.

Ngay khi tìm hiểu nguyên nhân, ai cũng phải ngạc nhiên khi biết một chú bò đực đã gây ra điều đó. Theo đó, chú bò có tên là Ron (4 tuổi), sống tại trang trại East Shawto ở Chapelton. Ron gãi mông vào cột điện khiến máy biến áp văng ra và nổ tan tành. Cả khu vực chìm trong bóng tối và phải tới tận 4 giờ sáng ngày hôm sau mới có điện lại. 

Được biết, chú bò nặng tới 1 tấn nên việc có thể làm đổ cây cột điện là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, sự cố hy hữu này vẫn khiến nhiều người bất ngờ và không nhịn được cười.

 
Chú bò Ron - "thủ phạm" khiến cả khu vực chìm trong bóng tối. (Ảnh: ​Hazel Smileton)
Chú bò Ron - "thủ phạm" khiến cả khu vực chìm trong bóng tối. (Ảnh: ​Hazel Smileton)

>>> Có thể bạn quan tâm: Biết mình sắp bị bán, chú bò bỗng nhiên bật khóc

Đón đọc các câu chuyện hot hit và hài hước trong cộng đồng mạng tại fanpage YAN Netizen.

Chú bò may mắn thoát chết

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chủ trang trại - ông Haz Hazel Smileton đã lên tiếng xin lỗi người dân khu vực vì tình huống không mong muốn. Đặc biệt, ông cũng cho rằng chú bò của mình quả thật may mắn khi đã thoát chết trong gang tấc.

Chiếc hộp biến áp bị rơi nhưng bằng cách nào đó, Ron đã nhanh chóng rời đi và tránh được dòng điện lên tới 11.000 volt. Dẫu vậy chú bò vẫn có 1 vết sưng lớn trên đầu. Chủ trang trại cũng đã chuyển chú bò đến sống ở một địa điểm khác an toàn hơn, tránh xa các cột điện.

 
Kỹ sư điện cũng bị sốc khi biết nguyên dân là do chú bò. (Ảnh: ​Hazel Smileton)
Kỹ sư điện cũng bị sốc khi biết nguyên dân là do chú bò. (Ảnh: ​Hazel Smileton)

>>> Đừng bỏ lỡ: Chú bò "dị biến" cao gần 2 mét, may mắn thoát chết vì không chui vừa bất kỳ lò mổ nào

Phòng tránh nguy hiểm từ đường dây cao thế

Các cột điện cao thế luôn có điện áp cao, nguy hiểm đến tính mạng của con người và động vật. Bởi vậy, người dân cần có những hiểu biết cụ thể nhằm phòng tránh phóng điện dưới đường dây cao thế hay cả trung thế, hạ thế. Theo đó, mỗi người nên lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn:

- Không tổ chức xây dựng dưới đường dây điện cao thế.

- Thận trọng khi câu cá dưới đường dây điện bởi nó có thể gây ra tình trạng bỏng hay phóng điện nếu cần câu vô tình mắc vào dây điện, cũng như chú ý đến những hoạt động cá nhân khác.

- Tránh xa các cột điện, dây điện khi mưa bão.

Video: Nữ tài xế lao ôtô vào cột điện nhưng tai hoạ sau đó còn khủng khiếp hơn

>>> Xem thêm: Những chú bò "tò mò" nhất quả đất

Tình huống "dở khóc dở cười" đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Một sự vô tình cũng khiến cho hàng trăm hộ dân phải "méo mặt". Tất nhiên, chẳng ai lại đi trách móc một chú bò. Dẫu vậy, có lẽ chủ trang trại cũng cần để ý hơn để tránh xảy ra các tình huống như vậy trong tương lai.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Câu chuyện về chú bò Ron quả thật khiến không ít người phải "cười ra nước mắt". Trên Cộng đồng Oh!man, những khám phá hay ho, cùng những câu chuyện độc nhất vô nhị về thế giới động vật chắc chắn sẽ khiến nhiều người thoả mãn tính tò mò.

Ví như một câu hỏi mới đây được dân tình quan tâm: "Thánh tán gái của thế giới động vật là con gì?"

Dành cho những ai chưa biết thì loài này còn có biệt danh là là "chim phòng the". Chúng có khả năng thực hiện các suy nghĩ tính toán để "tán gái". >>> XEM TIẾP