"Gái Già Lắm Chiêu 3" dẫn đầu phim Tết vượt Trường Giang - Thu Trang

29/01/2020, 09:50 GMT+07:00

Một bộ phim mô-tuýp mẹ chồng - nàng dâu với những drama, hài hước của Gái Già Lắm Chiêu phần 3 vẫn là "món ăn" được khán giả chọn lựa nhiều hơn.

Tết không chỉ là mùa lễ hội mà còn là thời điểm cạnh tranh vô cùng khốc liết đối với các nhà làm phim, cũng bởi những tác phẩm ra mắt trong dịp này hầu như đều nắm chắc khả năng thu hút doanh thu cao do nhu cầu giải trí tăng vọt từ khán giả.

Và dịp Tết Nguyên Đán 2020 năm nay đón nhận 3 ứng cử viên khá suýt soát để kịp thời ra mắt là 30 Chưa Phải Tết, Đôi Mắt Âm DươngGái Già Lắm Chiêu 3. 


Bộ 3 phim Tết năm nay

>>> Xem ngay: Bị khán giả chê bai đòi tiền vé, phim Trường Giang vẫn hồi vốn với 27 tỷ sau 3 ngày chiếu

Gái Già Lắm Chiêu 3 bất ngờ dẫn đầu doanh thu, bỏ xa phim của Trường Giang và Thu Trang

Nhắc đến phim Tết, người ta nghĩ ngay đến việc đây sẽ là dịp tung hoành của các nghệ sĩ hài do tâm lý khán giả ai cũng ưa chuộng đem về niềm vui trong dịp đầu năm. Trường Giang và Thu Trang với 2 tác phẩm 30 Chưa Phải Tết Đôi Mắt Âm Dương được dự đoán là sẽ có màn so kè một 9 một 10 trên đường đua doanh thu năm nay bởi cả hai vốn là tên tuổi luôn thu hút sự chú ý của khán giả, đặc biệt hơn khi 2 bộ phim trên đều được hứa hẹn về chất lượng và nội dung.

Kết quả hình ảnh cho giai gia lăm chieu 30 chưa phai tet doi mat am duong
30 Chưa Phải Tết của Trường Giang

Kết quả hình ảnh cho giai gia lăm chieu 30 chưa phai tet doi mat am duong
Đôi Mắt Âm Dương do Thu Trang đóng chính

Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy đến khi hai anh chị cả của làng hài đã để chú "ngựa ô" Gái Già Lắm Chiêu 3 do Ninh Dương Lan Ngọc và dàn cast trẻ thủ vai chính vượt mặt với doanh thu sau 4 ngày công chiếu là 46 tỷ đồng, còn phim của Trường Giang và Thu Trang lần lượt là 33 tỷ và xấp xỉ 22 tỷ.

 
Doanh thu sau 4 ngày của 3 phim Tết (số liệu từ Box Office Vietnam)
Doanh thu sau 4 ngày của 3 phim Tết (số liệu từ Box Office Vietnam)

>>> Đừng bỏ lỡ: "30 Chưa Phải Tết" gây tranh cãi, Quang Huy: "Bỏ tiền triệu đô ra làm thì bạn sẽ hiểu!"

Thị trường phim Tết không còn là mảnh đất "dễ ăn"

Có thể thấy, sau 2 năm đại thành công với Siêu Sao Siêu Ngố, Cua Lại Vợ Bầu hay Trạng Quỳnh, các nhà sản xuất dường như tin rằng mùa phim Tết vẫn sẽ là mảnh đất màu mỡ, tuy nhiên thực tế lại có vẻ không còn "dễ ăn" như thế. 


Phim Tết 2019

Chọn thể loại Vòng lặp thời gian (Time Loop) 30 Chưa Phải Tết và kinh dị ở Đôi Mắt Âm Dương nhằm tạo ra sự mới lạ, tuy nhiên sức thu hút mà 2 tác phẩm này mang lại chỉ ở tầm trung. Một bộ phim mô-tuýp mẹ chồng - nàng dâu với những drama, hài hước của Gái Già Lắm Chiêu phần 3 vẫn là "món ăn" được khán giả chọn lựa nhiều hơn.


Gái Già Lắm Chiêu 3 với thành tích bất ngờ

Trong mùa Tết năm nay cũng không có một kỷ lục đặc biệt nào được tung hô. Tháng 12 trước đó, cơn sốt Mắt Biếc với kỷ lục 50 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu đã khiến ai cũng bất ngờ bởi độ công phá khủng khiếp dù không phải dịp Tết đắc địa, còn dịp Tết năm nay thì lại khá "êm êm"

Kết quả hình ảnh cho mắt biếc 50 tỷ
Thành tích của Mắt Biếc

Tâm ý của khán giả quả thật là một bài toán khó có lời giải, hay thậm chí sẽ có nhiều lời giải khác nhau ở từng thời điểm. Từ kết quả sơ bộ của năm nay, hi vọng các nhà làm phim sẽ có cái nhìn bao quát hơn để có thể sản xuất ra những sản phẩm ăn khách.

>>> Đừng bỏ qua: Gái Già Lắm Chiêu 3 bị livestream, Lan Ngọc: "Phim nào chiếu cũng thế, chán ghê nơi"

Mùa phim Tết năm nay cũng là một năm khá ngập ngụa trong drama đối với cả 3 tác phẩm. Đầu tiên là sự việc ồn ào khó vượt qua vòng kiểm duyệt để ra rạp đúng ngày của 30 Chưa Phải Tết, tuy nhiên sau đó bộ phim vẫn được công chiếu đúng mùng 1.

Tiếp đến, Đôi Mắt Âm Dương của Thu Trang bị tố khai khống, "nổ" về doanh thu của phim sau 3 ngày. Và cuối cùng là Gái Già Lắm Chiêu 3 lại gặp vấn nạn livestream tràn lan khiến cả ê-kíp đều đau đầu.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những thông tin về Phim Ảnh và các diễn viên nổi tiếng tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé!