Gái bán thân ở Brazil "làm ăn thất bát" trong mùa Olympic 2016

09/08/2016, 19:00 GMT+07:00

Những cô gái hành nghề bán thân xác ở khu vực đèn đỏ gần thành phố Rio de Janeiro đồng loạt giảm giá tới 50% trong kỳ Olympic 2016, nhằm thu hút khách. 

Hai năm trước, World Cup diễn ra ở Brazil nhưng gái bán hoa ở khu vực đèn đỏ Vila Mimosa gần thành phố Rio de Janeiro lại có một mùa "làm ăn thất bát". Bởi vậy, trong kỳ Olympic 2016, các cô gái hành nghề "bán thân nuôi miệng" nơi đây đã có sự chuẩn bị chu đáo với hi vọng thu nhập sẽ khởi sắc hơn.


Giá cả của các cuộc mua vui ở Vila Mimosa được nhận xét là đã giảm khá "sâu".
Giá cả của các cuộc mua vui ở Vila Mimosa được nhận xét là đã giảm khá "sâu".

Một trong những hoạt động đó là họ in tờ rơi bằng tiếng Anh và ghi rõ giá cả. Đáng chú ý là họ đồng loạt giảm giá, với nửa tiếng quan hệ, khách hàng sẽ được giảm giá còn 40 real (280.000 đồng), trong khi giá cũ là 70 real (490.000 đồng).

Họ hi vọng, việc giảm giá này sẽ giúp nhiều khách dễ lựa chọn hơn là vào các khu mại dâm đắt đỏ bên trong thành phố.

Vila Mimosa là khu mại dâm lâu đời nhất và lớn nhất ở Rio với hơn 3.000 phụ nữ làm dịch vụ, tụ tập ở hơn 70 quán bar và các câu lạc bộ đêm nhộn nhịp. Tuy nhiên, thu nhập của họ gần đây đã bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế ảm đạm ở Brazil sau suy thoái kéo dài.


Nhiều gái bán hoa phải nuôi cả gia đình
Nhiều gái bán hoa phải nuôi cả gia đình

Gabriela, 39 tuổi, người có con gái đã 22 tuổi và hai đứa cháu ngoại cho biết, cô cần ít nhất 250 real (1,7 triệu đồng) một ngày để trang trải sinh hoạt phí cho cả nhà. Nhưng kể từ năm ngoái, con số thực tế cô kiếm được mỗi ngày chỉ còn một nửa.

"Gia đình tôi phụ thuộc vào thu nhập của tôi, mặc dù họ không thích những gì tôi làm. Tuần trước, tôi đã tuyệt vọng khi người ta sắp cắt điện thoại, tivi và điện. Tôi cũng không có nhiều tiền để mua khí đốt", cô nói.

Gabriela cho biết, cuộc khủng hoảng tài chính tại Brazil khiến nhiều phụ nữ buộc phải kiếm sống bằng nghề bán thân xác. Lượng gái bán hoa tại Vila Mimosa đã tăng lên nhanh chóng chỉ trong vài tháng gần đây.


Nhiều cô gái thậm chí không cần dùng bao cao su nếu khách yêu cầu.
Nhiều cô gái thậm chí không cần dùng bao cao su nếu khách yêu cầu.

Khi các vị khách ngày càng ít đi, sự cạnh tranh giữa các gái bán hoa càng tăng. Những cô gái mới vào nghề thậm chí có thể không cần dùng bao cao su bảo vệ nếu khách yêu cầu. Điều đó có nghĩa là rủi ro cũng tăng lên.

Aline Docinha, 39 tuổi và có 12 năm trong nghề cho biết, trước khi khủng hoảng kinh tế xảy ra, mỗi ngày cô tiếp từ 6-8 khách hàng. Nhưng hiện nay, mỗi ngày cô có 1-2 khách đã là may mắn. 

Vila Mimosa là khu vực khá phức tạp với nhiều lối tắt nhỏ, tối và ngõ hẻm ẩm ướt, nhếch nhác. Nơi đây, ngồi nói chuyện với một cô gái bán hoa trong một căn phòng nhỏ cũng dễ dàng nghe thấy âm thanh của những cặp mua dâm khác vang vọng bên ngoài.