Gái 22, yêu như thế nào là phải?

25/09/2014, 14:00 GMT+07:00

Gái 22 yêu không đòi hỏi quá nhiều nhưng hãy chắc chắn đủ “liều” và “bản lĩnh” để đòi hỏi những thứ sâu sắc hơn. Trải nghiệm trong tình yêu không phải là thứ để đua đòi. Trải nghiệm là để thăng hoa và trưởng thành.

Bước qua ngưỡng 22, các cô gái đã ghi dấu sự trưởng thành của mình vào cuộc đời – một sự trưởng thành khập khiễng cần tôi luyện thêm rất nhiều. Một trong số đó chính là tình yêu!

Gái 22 đẹp! Không phải vẻ đẹp trong sáng, thơ ngây của tuổi mười tám, đôi mươi. Cũng không mặn mà, nồng nàn của đàn bà hai nhăm, ba mốt. Nó lưng chừng, nửa vời. Cái đẹp “nửa vời” ấy hóa ra lại rất hợp thời để quyến rũ đàn ông vướng vào đắm say.

Gái 22 mơ mộng! Kiểu mơ mộng về cổ tích tình yêu của người lớn nhưng cũng hiểu rằng sẽ phải để lại dăm ba mối tình dưới chân. Bước qua trong đau khổ và nước mắt cũng vẫn không quên ngẩng cao đầu. Kiểu huênh hoang trẻ con nhưng lại rất bản lĩnh đàn bà. Nhưng là phụ nữ, cô gái nào cũng nên biết tìm một bờ vai để tựa vào. Kiểu tình yêu cháy bỏng bởi những đam mê, chứ đừng cố giấu mình trong những nỗi u mê sau những lần vấp ngã.

Vậy gái 22 yêu như thế nào là phải?

Gái 22, không phải là những cô gái mới bắt đầu biết yêu nên không nhất thiết phải lắng nghe những “triết lý tình đời”. Tình yêu của gái 22 được nung nấu bằng đam mê cháy bỏng pha trộn thêm chút tinh ranh non trẻ. Chẳng cần phải tính toán dài lâu nhưng đủ khắc khe để tin tưởng nhau lâu bền.

Gái 22 không quá sến nhưng hãy đủ lãng mạn để trói chặt tình yêu. Nhan sắc người yêu có thể không đủ chuẩn nhưng phải luôn biết cách làm đẹp cho chính mình. Đẹp, không chỉ để được yêu. Đẹp, để người trân trọng. Gái 22 nên khắc cốt ghi tâm điều này!

Gái 22 yêu không đòi hỏi quá nhiều nhưng hãy chắc chắn đủ “liều” và “bản lĩnh” để đòi hỏi những thứ sâu sắc hơn. Trải nghiệm trong tình yêu không phải là thứ để đua đòi. Trải nghiệm là để thăng hoa và trưởng thành. Gái 22 nên học cách chân thành với bản thân để luôn hiểu mình muốn gì và cần gì!

Gái 22 yêu có thể bằng nước mắt và nụ cười nhưng đừng bao giờ dễ dàng buông tay những thứ mình đang có. “Cái gì là của mình ắt sẽ thuộc về mình”, bỏ ngay cái suy nghĩ vớ vấn ấy đi! Tình yêu không phải là mặt hồ thinh lặng, nó là biển cả bao la luôn dậy sóng. Nếu không đấu tranh thì tình yêu đích thực sẽ mãi mãi bị vùi chôn dưới đáy biển. Gái 22 hãy học cách đấu tranh cho những gì quý giá mình đang có. Và hãy nhớ Đấu tranh chứ không phải là Mù quáng!

Nói tóm lại, gái 22 khi yêu sẽ còn phải học rất nhiều điều. Đôi khi sẽ thấy khó hiểu và bước chân sẽ trở nên liêu xiêu. Nhưng hãy dũng cảm và biết cách nuông chiều bản thân. Mỏi thỉ dừng lại, mệt thì nghỉ chân. Nói cho cùng, chẳng biết tình yêu rồi sẽ đi đến đâu. Nếu sót lại chỉ là thương đau, cố gắng đừng để bản thân chịu quá nhiều vết thương sâu.

Tuổi 22, đời con gái nào đâu chỉ để dành cho lưới tình chi chít vết kim châm.

Tuổi 22, người con gái nhìn về xa xăm và còn lắm mơ mộng...

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Dew Nguyễn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!