Wayne Rooney: Gã Sherk về lại cố hương sau 13 năm

21:16 09/07/2017

Không còn là lời đồn đoán. Rooney đã hoàn thành những thủ tục kiểm tra y tế cuối cùng để chính thức khoác lên mình chiếc áo của Everton một lần nữa.

Rooney chính thức ký hợp đồng với Everton

Cựu đội trưởng của MU đã trở về Everton như một động thái trả lễ của BLĐ Manchester United sau thương vụ Lukaku đến với sân Old Trafford. Chỉ vài giờ sau khi Lukaku hoàn tất thủ tục y tế tại nửa đỏ thành Manchester. Rooney cũng đã hoàn tất những bước cuối cùng để trở thành người của nửa xanh vùng Merseyside. 


Rooney thông báo chính thức trên trang Twitter cá nhân.
Rooney thông báo chính thức trên trang Twitter cá nhân.

Trở về với đội bóng tuổi thơ sau 13 năm dài xa cách, Rooney hứa hẹn sẽ mang lại sự kinh nghiệm cho đội hình khá trẻ trung của Everton. Tuy Rooney không thể thay thế trọng pháo Lukaku, nhưng với số tiền có được từ thương vụ này, Everton hoàn toàn có thể mang về một tiền đạo khác để gánh vác hàng công của "The Toffees".


Rooney bên cạnh thần tượng thuở nhỏ, Duncan Ferguson.
Rooney bên cạnh thần tượng thuở nhỏ, Duncan Ferguson.

Để trở về Everton, Rooney đã chấp nhận giảm 1/2 mức lương từ 300,000 bảng/ tuần xuống còn 160,000 bảng/ tuần (khoảng 206,300 đô-la/ tuần). Bên cạnh đó, BLĐ của MU cũng tri ân tiền đạo của mình khi để anh trở về Everton hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Rooney còn nhận được 10 triệu bảng (khoảng 12,9 triệu đô-la) tiền thưởng vì những đóng góp trong màu áo đỏ.


Manchester United chính thức thông báo về sự ra đi của Rooney.
Manchester United chính thức thông báo về sự ra đi của Rooney.

Alexis Sanchez đòi ra đi để được tăng lương?

Arsenal đã có những phát ngôn đầu tiên sau yêu cầu đòi ra đi của tiền đạo Alexis Sanchez. Đội bóng phía bắc London tuyên bố sẽ để tiền đạo người Chile đến với Manchester City nếu như đội bóng này chấp nhận chi ra 80 triệu bảng (khoảng 103,1 triệu đô-la). Lời đề nghị hiện tại của Manchester City là 50 triệu bảng (khoảng 64,5 triệu đô-la) vẫn còn cách khá xa con số mà Arsenal yêu cầu. Nhưng ở tình thế của Arsenal hiện tại, họ cũng khó thể nào kì kèo vì Sanchez chỉ còn 1 năm hợp đồng. Ở một động thái khác, tiền đạo này cũng để ngỏ khả năng tiếp tục cống hiến cho Arsenal nếu đội bóng chấp nhận trả cho anh mức lương 350,000 bảng/tuần (khoảng 451,260 đô-la/tuần). 


Sanchez vẫn chưa quyết định cho tương lai của mình.
Sanchez vẫn chưa quyết định cho tương lai của mình.

Diego Costa bước 1 chân khỏi Stamford Bridge

Diego Costa sẽ được trở về Atletico Madrid theo đúng như nguyện vọng của anh. Nhưng để làm được điều đó, chàng tiền đạo người Tây Ban Nha sẽ phải chấp nhận thi đấu tại Benkitas trong vòng nửa năm. Đây cũng là một phương án khả dĩ trong trường hợp này khi đội bóng đến từ La Liga đang phải thụ án phạt cấm chuyển nhượng. Costa sẽ chính thức đầu quân cho Atletico vào tháng 1 năm sau. 


Diego Costa sẽ rời khỏi Chelsea trong vài ngày tới.
Diego Costa sẽ rời khỏi Chelsea trong vài ngày tới.

(Hình: Internet)