Ga Đồng Đăng "nín thở" trước giờ G, hàng trăm phóng viên thức "xuyên đêm" chờ đón ông Kim Jong-un

23:50 25/02/2019

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thành phố Hành Dương và sẽ tới Ga Đồng Đăng vào sáng 26/2, trong hành trình bằng tàu hỏa tới Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 với ông Donald Trump.

Trước cửa ga Đồng Đăng, công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức kiểm tra tất cả những người lạ, người mang theo máy quay, máy ảnh.

Ga Đồng Đăng

Nhiều phóng viên trong và ngoài nước có mặt từ sáng sớm, nhưng được yêu cầu đứng cách nhà ga khoảng 100m. 

Ga Đồng Đăng

Ga Đồng Đăng

Trước đó, lực lượng công binh đã rà phá các vật thể lạ dọc đường ray đoàn tàu dự kiến chở Chủ tịch Triều Tiên đi qua. Các điểm cao xung quanh nhà ga gồm nhà cao tầng, đồi núi đều được quân đội quan sát bằng ống nhòm.

Ga Đồng Đăng

Máy soi an ninh được lắp ráp trong khu vực nhà điều hành, trong khi bộ đội biên phòng mặc áo chống đạn, dắt chó nghiệp vụ đi kiểm tra xung quanh nhà ga Đồng Đăng.

Trước đó, các hạng mục khuôn viên trước cổng ga được đầu tư, nâng cấp, làm mới. Nhà ga là điểm dừng cuối cùng của tuyến đường sắt từ Hà Nội đi Lạng Sơn và được nối với ga Bằng Tường thuộc tuyến đường sắt Hành Dương-Bằng Tường (Trung Quốc).

Hình ảnh ga Đồng Đăng nơi sẽ đón Chủ tịch Kim Jong-un với công tác chuẩn bị gấp rút vào chiều ngày 25/2:

Ga Đồng Đăng

Ga Đồng Đăng

Những công tác chuẩn bị cuối cùng gần như hoàn tất để đón đoàn Triều Tiên.Những công tác chuẩn bị cuối cùng gần như hoàn tất để đón đoàn Triều Tiên.

Đến 9 giờ tối nay (25/2), hàng trăm phóng viên trong nước và quốc tế vẫn túc trực trước cửa Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng, Lạng Sơn để đợi đưa thông tin về đoàn công tác của nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Triều Tiên đến Ga Đồng Đăng để tiếp tục di chuyển về thủ đô Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Theo tình hình, hàng trăm phóng viên trong và ngoài nước sẽ xuyên đêm để đưa tin về sự kiện lịch sử này. 

Để hỗ trợ phóng viên tác nghiệp, UBND tỉnh Lạng Sơn đã chuẩn bị hơn 100 suất cơm hộp, nước uống miễn phí để phục vụ phóng viên.


Phóng viên tác nghiệp xuyên đêm (Ảnh: Báo Lạng Sơn)
Phóng viên tác nghiệp xuyên đêm (Ảnh: Báo Lạng Sơn)

Hiện tại chưa có thông tin chính xác về thời gian đoàn công tác của Triều Tiên đến Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng, phóng viên các báo và các kênh thông tấn sẽ túc trực để có thể đưa hình ảnh trực tiếp ngay khi đoàn công tác vào sân ga, theo báo Lạng Sơn. 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!