"Soái cốc" thời hiện đại: lừa hơn nửa tỉ của bạn gái... đem về cho vợ

16/06/2016, 17:07 GMT+07:00

Sau khi lên mạng giả công an để lừa tiền cô gái trẻ 550 triệu đồng, Cường chạy trốn về quê và đưa 200 triệu đồng cho vợ cất đi.

Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an tỉnh Quảng Nam) đã khởi tố, tạm giam Trần Đình Cường (32 tuổi, xã Tiến Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Được biết, Cường có vợ và hai con ở Hà Tĩnh.

Theo thông tin từ cơ quan công an, vài năm nay, Cường vào huyện Nam Giang (Quảng Nam) làm công nhân xây dựng. Người đàn ông này giấu giếm nhân thân, nói dối là mình chưa có vợ để đi lừa tình các thiếu nữ.


Cường tại cơ quan công an. Ảnh: Internet
Cường tại cơ quan công an. Ảnh: Internet

Tháng 2, qua mạng xã hội, Cường quen với chị Trâm (25 tuổi, kế toán của một cơ quan ở huyện Tây Giao) và xưng mình là công an tại Đà Nẵng. Nhằm tạo lòng tin, Cường mượn quân phục để chụp ảnh, trong cách nói chuyện thể hiện là người lịch thiệp, tin cậy.

Ngày 10/6, Cường bắt xe đò lên huyện Tây Giang gặp chị Trâm. Lúc này, Cường biết chị Trâm sắp nhận một số tiền lớn để cơ quan trả lương cho các cán bộ nhân viên, nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.

3 ngày sau, Trâm đi nhận tiền, khi về đến cơ quan, Cường lừa cô chạy lên tầng 2 lấy giùm cục sạc điện thoại bỏ quên. Trâm vừa đi khỏi, y lấy chiếc balô bên trong có chứa 550 triệu đồng rồi phóng xe máy của nạn nhân chạy thẳng về TP Huế. Tại đây, y đã gửi xe máy cùng giấy tờ xe của Trâm tại một nhà nghỉ, rồi gọi điện cho cô đến lấy. Sau đó y tắt điện thoại, bắt xe đò về quê Hà Tĩnh. Về đến nhà, Cường đưa cho vợ 200 triệu đồng, rồi định ôm số tiền còn lại bỏ trốn thì bị cơ quan công an ập vào bắt giữ.

Hiện, cơ quan điều tra đã thu được hơn 350 triệu đồng trong túi Cường. Số tiền mà anh ta đưa cho vợ, đơn vị đang nhờ Công an Hà Tĩnh thu hồi.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân phải hết sức thận trọng trong việc kết bạn, tạo các mối quan hệ thông qua mạng xã hội. Cần nắm rõ lai lịch của đối phương, tránh tình trạng giao tài sản cho người lạ mặt mới gặp lần đầu.