G-Dragon và IU - bức "tường thành" của Kpop

31/07/2015, 09:00 GMT+07:00

Cả hai được đánh giá là hình ảnh vững chắc đại diện cho tài năng âm nhạc của làng giải trí xứ Hàn.

Cả hai được đánh giá là bức tường thành vững chắc đại diện cho tài năng âm nhạc của làng giải trí xứ Hàn.

Hàng năm, sân khấu Kpop lại chào đón hàng loạt tân binh thừa kế và phát triển làn sóng nhạc Hàn. Dù không thiếu những tài năng mới, nhưng G-DragonIU vẫn được bình chọn là hai thần tượng “đỉnh” nhất Kpop hiện nay.

Có lẽ với những gì G-Dragon thể hiện từ khi ra mắt với vai trò trưởng nhóm Big Bang đến nay thì không còn gì có thể nghi ngờ tài năng âm nhạc thiên bẩm của anh. Không chỉ hát hay, rap tốt, anh chàng còn kiêm luôn khâu sáng tác, viết lời,… Hầu hết các sản phẩm âm nhạc của G-Dragon đều được cộng đồng fan Kpop đón nhận nồng nhiệt. Để có được ngày hôm nay, nam thần tượng đã trải qua hơn 10 năm “tôi luyện”. Sự kiên trì của anh khiến ai cũng phải khâm phục.

Dù vướng scandal lộ ảnh tình tứ với Eunhyuk (Super Junior) nhưng bằng thực lực của mình, IU đã nhanh chóng lấy lại hình ảnh “em gái quốc dân” trong lòng fan. Tuy nhiên, có lẽ chủ nhân ca khúc Friday chỉ nên tập trung toàn lực vào công việc ca hát khi tham vọng lấn sân điện ảnh của cô nàng nhận về khá nhiều chỉ trích, không khéo sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng đỉnh cao hiện tại.

Nếu xét riêng về phương diện âm nhạc thì cả G-DragonIU được xem như "bức tường thành" vững chắc khó vượt qua trong làng nhạc Kpop. Đến những khán giả khó tính như cư dân mạng cũng phải đồng ý: “Cả hai là nghệ sĩ của nghệ sĩ, thần tượng của thần tượng rồi. Dù có ai không đồng ý thì họ cũng không thể phủ nhận được”, “Quá đúng rồi. Không có sự nghiệp của thần tượng nào có thể sánh bằng hai người họ”, “Tôi cũng muốn được sống như G-Dragon”,…