FriendZone là nghĩa gì từ câu chuyện Lê Lộc và Tuấn Dũng,

25/06/2019, 12:00 GMT+07:00

Có tình bạn thân khác giới tồn tại thật sao? Dĩ nhiên là có rồi, nhưng thứ tình thân đó một khi bị người trong cuộc thay đổi thì nó sẽ xoay chiều theo hướng khác, và cũng từ đó mà khái niệm Friendzone được ra đời.

Friendzone là gì ?

Friend là bạn, zone là khu vực, là vùng, ghép lạ có nghĩa là “khu vực bạn bè”. đơn giản và dễ hiểu hơn Friendzone nghĩa là trong hai người, một bên coi nhau là bạn còn người kia lại dành phần lớn tình cảm của mình cho người còn lại.

 
Friendzone một thuật ngữ chỉ mối quan hệ giữ một bạn nam và một bạn nữ, khi một người đang cố theo đuổi và người kia thì không chấp nhận
Friendzone một thuật ngữ chỉ mối quan hệ giữ một bạn nam và một bạn nữ, khi một người đang cố theo đuổi và người kia thì không chấp nhận

Hay hiểu theo cách đơn giản, Friendzone ý chỉ giữa mối quan hệ khác giới, một người yêu đơn phương người kia mà không dám nói chỉ âm thầm lặng lẽ quan tâm. Nhưng người kia chỉ xem nhau là bạn bè không hơn không kém và có khả năng đã biết chỉ là giả vờ không quan tâm, không để ý, họ không muốn mối quan hệ đi xa hơn vượt mức tình bạn mà chỉ muốn dừng lại ở đó.

>> Có thể bạn chưa biết: Tỏ tình với bạn thân 2 năm nhưng vội cưới ngay người khác sau hai tháng

Dấu hiệu nhận biết Friendzone, người đó thuộc "đội hình" nào?

Mấy ai định nghĩa được tình yêu? bởi nó là một phạm trù vô cùng khó nắm bắt. Trong mối quan hệ được nuôi dưỡng bằng cảm xúc việc xác định dấu hiệu cho thấy bạn là một friendzone chính hiệu đó chính là:

 
Lê Lộc va Tuấn Dũng là một đại diện cho hội Friendzone
Lê Lộc va Tuấn Dũng là một đại diện cho hội Friendzone

  • Bạn là người coi trọng mối quan hệ này, luôn trong trạng thái là một người sẵn sàng, hào hứng và chủ động giúp đỡ với các tình huống đồng thời cũng là người hay phải chờ đợi nhưng nhận lại là cách đối đáp hững hờ.
  • Người đó khi gặp bạn, họ vô tư phơi bày tính xấu của mình, không chăm chút vẻ ngoài thậm chí có phần xuề xòa, hay những cá tính không duyên dáng lắm cũng được bộc lộ ra, thì bạn có thể thấy vị trí của mình nằm ở đâu rồi đấy.
  • Khi bạn quá quan tâm đến đối phương và cho đi cũng nhiều, thì người được nhận sẽ như một thói quen, cho đó là điều hiển nhiên mà "bạn phải làm" thậm chí có thể sẽ không trân trọng điều đó.

FriendZone là nghĩa gì từ câu chuyện Lê Lộc và Tuấn Dũng,

>> Có thể bạn quan tâm: Ngôn tình là gì?

Khi Friendzone quyết định tỏ tình và cái kết

Khi quyết định nói ra thứ tình cảm ấp ủ bao lâu nay với đối phương thì friendzone sẽ nằm trong trường hợp một là ăn cả hai là ngã về không:

Một là tình hình khả quan khi nữa kia cũng cảm mến bạn thì khả năng cao sẽ có bước tiến xa hơn giữa hai người.  

Hai là bạn thực sự sẽ bị ngó lơ và tình bạn đến đây là rạn nứt nhưng nó không phải là mảnh vỡ sẽ chẳng thể nào hàn gắn lại được. Không yêu thì lại tiếp tục làm bạn, chỉ có đều thời gian đầu sẽ hơi gượng gạo.

Ba là bạn thực sự sẽ bị tạc một gáo nước lạnh, và chẳng có gì phũ hơn việc tỏ tình thất bại, đến lúc đó dù là bước tiếp hay chỉ là bạn bè bình thường thì cũng khó có thể mà giữ được tình cảm như ban đầu.

 
Friendzone khổ lắm ai ơi, tại cậu không nhìn thấy thôi - chứ tớ thì vẫn luôn ở ngay đây mà
Friendzone khổ lắm ai ơi, tại cậu không nhìn thấy thôi - chứ tớ thì vẫn luôn ở ngay đây mà

Thê thảm nhất chính là crush biết nhưng lại giả vờ như chẳng biết, cứ né tránh mỗi khi bạn quan tâm thái quá và giữ mối quan hệ lập lờ, nước đôi, làm bạn cũng không dám tiến về phía trước còn người ấy sẽ tỏ ra như không có chuyện gì để rồi kéo dần khoảng cách với nhau. Nhưng đừng vì thế mà nản lòng, thanh xuân nếu không một lần thầm thương ai đó thì thật vô vị và hãy nói ra đi ít nhất còn khiến bạn thấy nhẹ lòng, 

Bắt gặp hình ảnh Friendzone trong phim và thực tế

Để minh chứng cho mối quan hệ friendzone, gần đây nhất là câu chuyện của của diễn viên Lê Lộc trong chương trình Người Ấy Là Ai? Giữa 5 chàng trai khôi ngô, tuấn tú, lịch lãm và có sự nghiệp riêng, đều bất ngờ nhất chính là bạn thân của Lê Lộc - Tuấn Dũng cũng xuất hiện.

 
Người thân sẽ không hóa thành người dưng và người bạn sẽ không hóa thành người yêu đối với Tuấn Dũng va cả Lê Lộc
Người thân sẽ không hóa thành người dưng và người bạn sẽ không hóa thành người yêu đối với Tuấn Dũng va cả Lê Lộc

Diễn viên Tuấn Dũng không chỉ thân quen với nữ chính còn rất đỗi quen thuộc với gia đình của cô, được biết anh hay đón đưa và dành nhiều tình cảm cho Lê Lộc. Đến với chương trình, anh muốn phá bỏ rào cản mang tên Friendzone và chính thức nói lời yêu cùng việc công khai theo đuổi Lê Lộc trên sóng truyền hình, với hy vọng có thể mở ra một mối quan hệ mới cho cả hai, nhưng rất tiếc, chuyện đó đã không xảy ra, người con gái anh thương đã không lựa chọn anh, cô ấy chỉ muốn giữ lại tình bạn này. Đây hiện tại là một cái kết không hề ngôn tình, thậm chí là xát thêm muối vào vết thương, và nó cũng là một trường hợp sẽ xảy ra nếu một trong hai quyết định phá bỏ giới hạn mang tên “khu vực bạn bè”. 

>> Đừng bỏ lỡTuấn Dũng chính thức lên tiếng sau khi bị Lê Lộc từ chối

 
Bộ phim đình đám Thái Lan khắc phác họa nhiều tình tiếc dở khóc dở cười trong mối quan hệ friendzone
Bộ phim đình đám Thái Lan khắc phác họa nhiều tình tiếc dở khóc dở cười trong mối quan hệ friendzone

Và trên phim thường sẽ lãng mạn hơn ngoài đời thực, tiêu biểu như bộ phim Friend Zone (Yêu Nhầm Bạn Thân) của Thái Lan. Cả hai là bạn thân từ thời đi học, nhưng yêu không dám nói là thứ cảm xúc kinh khủng, vừa vui lại vừa đau khổ. Khi đứng trước ngã đường của sự chọn lựa, một là không tỏ tình anh sẽ mất cô ấy vào tay người khác. Nhưng nếu tỏ tình thất bại, thì khả năng cao sẽ đánh mất luôn tình bạn với cô. Đến cuối cùng, thứ tình cảm cho đi cũng được hồi đáp trọn vẹn. Và đây là trường hợp thứ hai, bạn sẽ có một kết thúc đẹp cho một lần chơi lớn để rồi sau này còn có chuyện kể cho người khác phải trầm trồ.

Trên đây chỉ là hai kết quả cho hàng tá kết quả khác nhau mà Friendzone mang lại, với những con người mang trong mình tình yêu thầm kín, khó nói dù chấp nhận nói ra hay tìm cách chuyển tình yêu ấy, mối quan tâm ấy sang một đối tượng khác thì bạn cũng đã có quãng thời gian rất đẹp với danh hiệu bạn bè.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi đã giải đáp thắc mắc của các bạn về FriendZone là gì, cũng như những kết quả hay hậu quả nhận được cho những ai muốn phá bỏ ranh giới của FriendZone rồi nhỉ. Hy vọng các bạn hãy luôn sáng suốt và tìm được tình yêu đích thực của mình. Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những thông tin trí thức vô cùng thú vị và giá trị nhé!

Nguồn ảnh: Internet

7 bộ phim xoay quanh những câu chuyện đề tài về Friendzone mà bạn nên xem:

Thanh xuân vật vã
Tiên nữ cử tạ 
Nàng ngốc và quân sư
Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi
Ngày nào đó
500 ngày yêu
Bồng bột tuổi dậy thì