NÓNG: Mbappe đứng trước cơ hội được vinh danh tại Gala trao giải Quả bóng vàng 2018?

26/09/2018, 19:30 GMT+07:00

Với cơ cấu giải thưởng mới mà France Football vừa bổ sung, Kylian Mbappe đang đứng trước cơ hội lớn được vinh danh tại Gala trao giải Quả bóng vàng diễn ra vào ngày 3/12 tới.

Ballon D'or là giải thưởng được Tạp chí France Football sáng lập năm 1956. Từ năm 2010 đến 2015, France Football kết hợp với FIFA để trao giải Quả bóng vàng FIFA (FIFA Ballon D'or) thay vì 2 giải thưởng riêng biệt là Quả bóng vàng châu Âu và Cầu thủ FIFA xuất sắc nhất năm như trước đó. Nhưng kể từ năm 2016, vì nhiều lý do nên FIFA và France Football đã tách ra tổ chức riêng, Ballon D'or vẫn do France Football chủ trì còn FIFA tổ chức giải thưởng The Best.

Kể từ khi thành lập Ballon D'or, France Football chỉ tôn vinh và quyết định trao giải cho cầu thủ nam xuất sắc nhất năm. Nhưng kể từ năm nay, France Football sẽ sáng lập thêm 2 giải thưởng mới để tôn vinh cầu thủ U21 xuất sắc nhất năm và cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm.


France Football sẽ bổ sung thêm 2 giải thưởng trong Gala trao giải Ballon D'or năm nay.
France Football sẽ bổ sung thêm 2 giải thưởng trong Gala trao giải Ballon D'or năm nay.

Khác với số lượng ứng viên của bóng đá nam là 30 cầu thủ, giải thưởng dành cho nữ chỉ có 15 cái tên. Top 3 ứng viên cuối cùng của mỗi hạng mục sẽ được France Football công bố vào ngày 8/10 tới đây.

Với việc France Football bổ sung thêm giải thưởng Kopa Trophy, giải thưởng tôn vinh cầu thủ U21 xuất sắc nhất năm, Kylian Mbappe sẽ có cơ hội lớn trở thành cầu thủ đầu tiên là chủ nhân của giải thưởng này. 2017/18 là mùa giải khó quên của Mbappe khi sao trẻ người Pháp đã cùng PSG lên ngôi tại Ligue 1 trước khi trở thành nhà vô địch thế giới cùng ĐT Pháp tại World Cup 2018. Mbappe cũng ẵm luôn giải thưởng cầu thủ trẻ xuất sắc nhất trên đất Nga.


Mbappe đứng trước cơ hội lớn trở thành chủ nhân đầu tiên của giải thưởng tôn vinh cầu thủ U21 xuất sắc nhất từ France Football.
Mbappe đứng trước cơ hội lớn trở thành chủ nhân đầu tiên của giải thưởng tôn vinh cầu thủ U21 xuất sắc nhất từ France Football.

Những người bỏ phiếu để bầu chọn cho hạng mục giải thưởng U21 này sẽ là tập hợp các cầu thủ từng giành Quả bóng vàng trong quá khứ như Lionel Messi, Kaka, Ronaldo,... Còn ở hạng mục dành cho nữ, thành phần bầu chọn vẫn sẽ là những nhà báo uy tín chuyên theo dõi bóng đá nữ.

Gala trao giải Quả bóng vàng của France Football sẽ được diễn ra tại Paris, thủ đô nước Pháp vào ngày 3/12/2018.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!