Có lượng fan khủng nhưng PUBG Mobile vẫn chịu thua trước "người đàn em" Fornite

12/10/2018, 14:00 GMT+07:00

Fornite đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường game di động.

Fornite là tựa game sinh tồn miễn phí được phát hành trên tất cả các hệ máy chơi game. Game mang phong cách hoạt hình và cách chơi cũng đơn giản hơn so với PUBG. Ngoài ra trong game còn có các tính năng rất thú vị như chặt cây để xây tường, xây thành lũy... Fornite có thể được coi là đối thủ nặng ký nhất với PUBG kể cả trên các hệ máy như PC, Console hay là trên Smartphone.


Fornite rất được cộng đồng quốc tế ưa chuộng
Fornite rất được cộng đồng quốc tế ưa chuộng

Theo chuyên trang thống kê Sensor Tower, nếu tính riêng iOS thì Fortnite đã thu về được 300 triệu USD doanh thu trong 200 ngày kể từ khi ra mắt trên nền tảng này vào ngày 15/3/2018. Trong đó, game thủ tới từ Hoa Kỳ đóng góp tới 65%. Theo ước tính của Store Intelligence, Fortnite Mobile đã kiếm được 20 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên của mùa 6.


Fornite đang thống trị về doanh thu trên iOS
Fornite đang thống trị về doanh thu trên iOS

Báo cáo mới nhất của Sensor Tower cũng đưa ra so sánh: Fortnite kiếm được 300 triệu USD trong 200 ngày đầu tiên trên iOS. Còn Clash Royale, một trò chơi di động miễn phí cực kỳ phổ biến khác đến từ Supercell cũng sinh lời từ việc bán vật phẩm trong game chỉ kiếm được 228 triệu USD trong 200 ngày đầu tiên. Doanh thu của Fortnite cũng gấp gần 3 lần so với những gì mà King of Glory - Vương Giả Vinh Diệu, tựa game mobile MOBA số 1 Trung Quốc đạt được.


Doanh thu vượt bậc của Fornite so với các game khác
Doanh thu vượt bậc của Fornite so với các game khác

Doanh thu vượt trội này đến từ chiến lược kinh doanh rất thông minh của nhà sản xuất Fornite. Tựa game được phát hành miến phí và bạn chỉ phải mất tiền vào những bộ skin đẹp mắt. Bạn hoàn toàn có thể chơi game một cách hoàn toàn miễn phí nhưng không ai là không muốn nhân vật mình chơi ngày càng trở nên đặc biệt cả. Thêm vào đó, game thủ có thể thoải mái giao dịch mua hàng trong trò chơi trên bất kỳ nền tảng nào, thông qua việc sử dụng tiền tệ V-Bucks của Fortnite, sau đó được đồng bộ hóa với tài khoản của họ trên các nền tảng khác.


PUBG Mobile đang bị đối trọng của mình vượt mặt
PUBG Mobile đang bị đối trọng của mình vượt mặt

Tựa game mobile thuộc thể loại bắn súng sinh tồn đến từ NetEase Games là Knives Out cũng không "chung mâm" được với "con gà đẻ trứng vàng" của Epic Games. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất của Fortnite là PUBG Mobile của Tencent cũng chỉ mang về khoảng 47 triệu USD trên nền tảng iOS kể từ khi nó bắt đầu cung cấp dịch vụ mua hàng trong ứng dụng vào ngày 15/4 vừa qua. Tính đến thời điểm hiện tại, trò chơi đạt doanh thu 300 triệu USD trên iOS với thời gian ngắn hơn Fortnite, đó là Pokemon GO của Niantic với thời gian 113 ngày. Hiện người chơi trên toàn thế giới đã chi trung bình 1.5 triệu USD/ngày cho phiên bản iOS của Fortnite kể từ khi ra mắt và khoảng 2.5 triệu/ngày sau khi Season 6 mở cửa vào ngày 27/9 vừa qua, Sensor Tower báo cáo

(Ảnh: Internet)