Sốc không đỡ nổi với món ăn chay "trá hình" thịt hun khói: bạn có dám thử?

16/08/2018, 12:00 GMT+07:00

Bất cứ tín đồ ăn chay nào cũng sẽ phải "há hốc mồm" trước món ăn chay “hun khói” có một không hai này.

Chủ của nhà hàng này đã mô tả mùi vị của món ăn này có "mùi khói, đậm đà, mằn mặn, nóng hổi và mọng nước".

Sốc không đỡ nổi với món ăn chay

William Horowitz, đầu bếp và cũng là chủ cửa hàng Duck’s Eatery tại New York chia sẻ, nhà hàng của ông từ lâu vốn đã nổi tiếng với những món thịt hun khói vì thế giờ đây ông muốn mở rộng thực đơn ra những món thuần chay cho những người thích ăn chay nữa

"Chúng tôi chỉ đơn giản làm điều mà chúng tôi đã làm hàng ngàn năm đối với thịt nhưng thay vào đó, chúng tôi làm điều tương tự với một quả dưa", Horowitz nói.

​Nhà hàng Duck's Eatery ở thành phố New York khiến mọi người ngỡ ngàng khi phục vụ món dưa hấu hun khói.
Nhà hàng Duck's Eatery ở thành phố New York khiến mọi người ngỡ ngàng khi phục vụ món dưa hấu hun khói.

Khi cắt món ăn lạ mắt này thành nhiều lát, chúng ta có thể thấy bên trong chúng có màu đỏ tươi như thịt bít tết chín tái, trong khi vỏ ngoài lại cực kỳ sần sùi, săn chắc như thịt hun khói mới ra lò.

Sốc không đỡ nổi với món ăn chay

Món ăn này nhanh chóng thu hút sự chú ý của các “tín đồ ẩm thực” nhờ vào vẻ ngoài độc đáo và dễ khiến thực khách “bối rối” cực kỳ. Mỗi phần dưa hấu hun khói có thể phục vụ cho từ 3 – 5 người ăn và có giá khoảng 75$ (khoảng 1,7 triệu đồng).

Sốc không đỡ nổi với món ăn chay

Nét đặc sắc của món ăn này nằm ở chỗ, mặc dù có vẻ ngoài gợi lên mùi vị của một món thịt đậm đà, đây vẫn chỉ là một món ăn chay được làm hoàn toàn từ một trái dưa hấu không hơn. Nghe có vẻ phức tạp, thế nhưng cách làm của món ăn này lại khá đơn giản. Các bạn hãy xem qua video trên để biết thêm chi tiết nhé.