"Ngọt" mắt như nghệ thuật tạo hình 3D latte: khi những tách cà phê biết... làm nũng!

16/08/2018, 19:00 GMT+07:00

Cô nàng 17 tuổi Daphne Tan, hay còn có nickname Periperipeng là người đã tạo ra trào lưu biến hóa nên những ly cà phê latte nghệ thuật tại quốc đảo sư tử Singapore.

Nếu đã từng thưởng thức những ly cà phê expreso sang chảnh, chắc bạn cũng chẳng lạ gì nghệ thuật latte. Chỉ cần múa may trên ly cà phê một lúc, các nghệ nhân pha chế đã tạo ra được những tác phẩm ấn tượng cực kỳ. 

Daphne cho biết mình bắt đầu cảm thấy hứng thú với nghệ thuật tạo hình 3D trên tách cà phê qua một chương trình hội thảo về cà phê tại trường học. Sau hôm đó, Tan rất tò mò về cách tạo ra lớp bọt trắng bên trên mỗi tách latte hay cappuccino ngoài cửa hàng.

Cô đã bắt đầu tập tọe thử nghiệm với bộ môn pha chế và thành công nghiên cứu, tìm ra một phương pháp tạo ra bọt cà phê ổn định từ trên mạng và mày mò thử làm các tác phẩm đồ uống 3D cho riêng mình.

Cô sử dụng các nguyên liệu có màu sắc bắt mắt như bột trà xanh, cà phê, cacao, màu thực phẩm nhằm tạo nên sự sinh động trong những ly đồ uống.

Daphne thường mất khoảng 10 - 20 phút để hoàn thành một tác phẩm.
Daphne thường mất khoảng 10 - 20 phút để hoàn thành một tác phẩm.

Thông thường, Daphne hay sử dụng máy đánh sữa tự động để tạo ra các lớp bọt kem thay vì làm thủ công cho đỡ tốn sức. Để tạo ra được lớp bọt trắng, cô thường dùng hỗn hợp bột, sữa đậu nành và nước. 

Khi được hỏi có phải khi thêm một lớp bọt trắng, cà phê sẽ bị nguội và uống mất ngon hay không, Tan cho hay cô dùng cốc 2 ngăn để pha chế, dù không thể nóng như cà phê bình thường nhưng vẫn đủ không làm mất vị ngon. 

Nhiều người mong chờ được thưởng thức thêm các tác phẩm của Tan nhưng đáng tiếc vì vẫn còn đi học nên cô bạn chỉ coi đây là sở thích và không sở hữu một cửa hàng cà phê nào.

Ngoài pha cà phê, Tan còn có thể làm đồ tráng miệng như bánh ngọt, kem và các loại đồ uống khác. Cô trang trí tác phẩm của mình khá cầu kỳ, nghệ thuật.
Ngoài pha cà phê, Tan còn có thể làm đồ tráng miệng như bánh ngọt, kem và các loại đồ uống khác. Cô trang trí tác phẩm của mình khá cầu kỳ, nghệ thuật.

Quả là một cô gái tài năng và có niềm đam mê đặc biệt phải không các bạn. Sau đây hãy cùng xem qua đoạn video cho thấy một vài tác phẩm nổi bật của Daphne Tan và cho chúng ta biết bạn ấn tượng nhất với tác phẩm "biết cử động" nào nhé.