Food Porn - Kỳ 3: Có gì trong món sandwich ngon tột đỉnh trị giá gần 100$ trên đất Mỹ?

10/08/2018, 18:30 GMT+07:00

Tưởng không ngon, ai dè ngon không tưởng. Đó là điều mà bất cứ thực khách nào khi đến với nhà hàng này đều phải trầm trồ mặc cho mức giá trên trời của nó.

Chào mừng tới nhà hàng SakaMai!

Food Porn - Kỳ 3: Có gì trong món sandwich ngon tột đỉnh trị giá gần 100$ trên đất Mỹ?

Là nhà hàng Nhật Bản tọa lạc trên đất Mỹ, SakaMai nổi tiếng tại New York không chỉ vì là nơi chuyên phục vụ ẩm thực chất lượng thượng thừa mà giá cả cũng vào loại đắt đỏ. Thế nhưng món ăn nổi tiếng nhất nơi đây lại chẳng phải sơn hào mỹ vị, quý hiếm bậc nhất gì. 

Thông thường, bạn chỉ phải bỏ ra chục ngàn cho một món thức ăn nhanh đơn giản ngon miệng Tuy nhiên, với món Wagyu Katsu Sando (bánh sandwich bít tết bò Wagyu) của nhà hàng SakaMai thì khác, một phần bánh sandwich ở đây có giá trị đến 85 USD (gần 2 triệu đồng). 

Food Porn - Kỳ 3: Có gì trong món sandwich ngon tột đỉnh trị giá gần 100$ trên đất Mỹ?

Bánh vẫn chế biến theo quy trình nhúng thịt bò vào một lớp bột nhão mỏng, lăn qua bột chiên xù rồi rán đến khi vàng đều. Sau đó kẹp giữa hai lát bánh mì sandwich và rưới nước sốt tonkatsu lên bề mặt miếng thịt.

Phần sốt tonkatsu rưới lên miếng thịt cũng không kém phần quan trọng. Nó được nấu từ hành tây băm nhuyễn, sốt cà chua, mù tạt, mayonnaise cùng một ít sốt worcestershire. Nước sốt không ngon thì có thể phá hủy hoàn toàn hương vị món bánh. 

Bánh mì sữa Nhật Bản có vị ngọt nhẹ của đường thốt nốt dùng để kẹp bên ngoài. Cắn một miếng sandwich hấp dẫn, bạn sẽ ngay lập tức mê mẩn, đồng thời có thể cảm nhận được độ “mềm đến mức gần như tan ngay trong miệng” như nhiều người mô tả.

​Thành phần chính của Wagyu Katsu Sando, cũng là nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn này chính là phần thịt bò Wagyu.
Thành phần chính của Wagyu Katsu Sando, cũng là nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn này chính là phần thịt bò Wagyu.

Wagyu là loại bò hảo hạng chỉ có ở xứ sở mặt trời mọc, nổi tiếng với hàm lượng dinh dưỡng cao, đồng thời thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới. Những con bò được chăm sóc đặc biệt, ăn cỏ non, trời nóng thì uống bia, thậm chí chúng còn được mát-xa và nghe nhạc giao hưởng mỗi ngày để cho ra những miếng thịt bò có vân mỡ trắng xen kẽ với các thớ thịt đỏ tươi trông như vân đá.

Trải qua quá trình chăn nuôi nghiêm ngặt, đến khi đem bán thì thịt bò Wagyu giá trung bình từ 500 - 3000 USD/kg (10 đến 60 triệu đồng), có khi cao hơn nếu bán đấu giá. Chia sẻ về nguồn nguyên liệu này, nhà hàng SakaMai cho biết, họ phải bỏ đến 100 USD (gần 2,3 triệu) chỉ để mua 1 pound thịt bò Wagyu (khoảng 450gr).

Food Porn - Kỳ 3: Có gì trong món sandwich ngon tột đỉnh trị giá gần 100$ trên đất Mỹ?

Mỗi ngày, ở Nhật chỉ có 3 con bò Wagyu chính gốc Nhật Bản được giết lấy thịt, cho sản lượng rất ít so với nhu cầu nên các nhà hàng trong lẫn ngoài nước muốn mua thì phải chờ đợi hàng tháng trời mới có hàng. Đó là lý do mà SakaMai chỉ bán 3 chiếc bánh sandwich một ngày. Ai đến sớm thì có phần, còn không thì dù có là thực khách giàu có cũng không có phần cho họ đâu!

Mông - Theo yan.thethaovanhoa.vn