"Siêu" phở khổng lồ của người Việt đã đặt chân đến châu Âu: khách Tây choáng ngợp!

20/08/2018, 15:00 GMT+07:00

Người Việt có lẽ đã không còn xa lạ gì với món phở khổng lồ đặc biệt nức tiếng một thời này, thế nhưng khi “du lịch” sang đất Mỹ...

Độ khó của món ăn đã được nâng lên gấp bội!

Vợ chồng bà Trần Khánh Vi và ông chủ Nick Bùi chính là chủ nhân của quán phở Dong Thap Noodles (Phở Đồng Tháp) tại Seattle, nơi phục vụ tô “siêu” phở khổng lồ này.

​Món ăn này thường mất tới 4 ngày để chuẩn bị.
Món ăn này thường mất tới 4 ngày để chuẩn bị.

Một tô phở khổng lồ như thế này sẽ bao gồm: 1,3 kg bánh phở, 1,3 kg thịt và 3 lít nước dùng. Trong đó, phần thịt bò với những thớ thịt ngon lành như thịt ức, lòng bò, lõi mông bò, bò viên và gân bò cũng được thêm vào đầy đủ.

Được biết, nguyên liệu bánh phở trong tô phở đặc biệt này được làm hoàn toàn bằng thủ công do nhà bếp tự chế biến, vì thế hương vị của tô phở luôn tươi mới và hấp dẫn thực khách

​Tô phở khổng lồ này có thể phục vụ từ 7 tới 8 người. 
Tô phở khổng lồ này có thể phục vụ từ 7 tới 8 người. 

Thử thách của nhà hàng này đưa ra đối với bất cứ ai có niềm đam mê đặc biệt với món ăn dân dã này chính là: trong vòng 90 phút, người chơi phải ăn hết sạch sành sanh tất cả mọi thứ trong tô, từ bánh phở cho tới nước dùng. Người chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng là 500$ (hơn 10 triệu đồng). 

Đã có rất nhiều thực khách châu Âu tới đây để tự kiểm chứng khả năng ăn uống của bản thân, từ nhà báo, đầu bếp cho tới các chuyên gia ẩm thực. Thế nhưng tất cả đều đã bỏ cuộc từ rất sớm trước khi thời gian thử thách kết thúc. Cho tới nay, chỉ mới có 3 người chơi thành công vượt qua được thử thách này. 

Khoảng 2 năm trước đây, tô phở khổng lồ này đã một thời làm điên đảo cộng đồng mạng cũng như các tiệm phở ở Việt Nam. Khi tiếng tăm của nó được du nhập ra nước ngoài, thực khách ở các nơi trên thế giới vẫn luôn bàng hoàng trước sự "đồ sộ" của tô phở và vị ngon truyền thống khó cưỡng lại của món ăn quen thuộc này.