Food Porn: Sô-cô-la nóng chảy đốt cháy trái tim hàng triệu tín đồ

25/09/2018, 19:00 GMT+07:00

Bánh sô-cô-la chảy hay lava cake có lớp vỏ cứng giòn trong khi phần nhân sô cô la thì nóng và chảy ra khi bạn cắt bánh. Đây là một món rất dễ ăn và lạ miệng, thích hợp để bạn thêm vào thực đơn tráng miệng của gia đình mình.

Trong các công thức hướng dẫn làm bánh, hoặc trang trí bánh chỉ một dòng đơn giản "đun chảy” sô-cô-la, đã hủy hoại không biết bao nhiêu lượng sô-cô-la của những người chưa có kinh nghiệm làm bánh.

Điều đầu tiên, chúng ta phải biết rằng: sô-cô-la bắt đầu nóng chảy từ 40-60 độ C, vượt quá nhiệt độ trên thì chocolate sẽ bị "chai" hoặc bị cháy, vô phương cứu chữa, lúc này món ngon của chúng ta cũng “tiêu tùng”.


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Thông thường có 4 cách làm tan chảy chocolate :

Cách 1: Dùng nồi hấp cách thủy

 Đun một ít nước trong nồi cho sôi rồi bắc xuống. Cho sô-cô-la vào lớp nồi thứ 2 rồi để lên trên nồi có nước sôi. Hơi nóng từ nồi nước sẽ làm tan sô-cô-la từ từ. Khuấy đều cho thật mịn. Nên nhớ, không đậy nắp nồi, vì hơi nước ngưng đọng trên nắp sẽ nhỏ giọt vào sô-cô-la. 

Cách 2: Đun trong chảo gang

Cắt sô-cô-la thành những mảnh nhỏ và cho vào chảo gang. Đun sô-cô-la trên nhiệt độ thấp cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Nhớ vừa đun vừa khuấy để tránh bị khét. Nếu đã có dấu hiệu cháy phải tắt bếp ngay. 

Food Porn: Sô-cô-la nóng chảy đốt cháy trái tim hàng triệu tín đồ

Cách 3: Nước ấm

Với cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị một bình nước ấm. Bạn cho sô-cô-la vào túi không thấm nước rồi cho vào nồi nước ấm và bóp nhẹ cho đến khi sô-cô-la tan chảy hoàn toàn.

Cách 4: Dùng lò vi sóng

Bạn vẫn cắt nhỏ miếng sô-cô-la ra và cho vào vật đựng chịu nhiệt rồi đưa vào lò vi sóng, trung bình cứ 240 gam socola thì bạn cài đặt thời gian gia nhiệt là 2 phút. Nếu hết quá trình đó mà sô-cô-la vẫn chưa tan chảy hết thì bạn kéo dài thêm 30 giây nữa. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng lò vi sóng để làm tan chảy một lượng nhỏ socola.

Food Porn: Sô-cô-la nóng chảy đốt cháy trái tim hàng triệu tín đồ

Sô cô la là nguyên liệu rất phổ biến trong làm bánh. Nó không chỉ được dùng làm nguyên liệu chính giúp cho chiếc bánh thơm ngon hơn, mà còn là công cụ đắc lực để ”make up” cho chiếc bánh của bạn thêm hoàn hảo. Hãy tham khảo cách làm món “sô-cô-la” đơn giản ngay tại nhà để cùng gia đình thưởng thức món ăn có vị thanh thanh, ngọt ngọt và đăng đắng ngất ngây nhé!