Bất ngờ trước món "pizza Việt Nam" Tây khen nức nở, ngon triệu lần pizza chính gốc!

Mỗi chiều sau những buổi tan ca mệt nhoài, lướt ngang qua những hàng quán thơm phức mùi bánh tráng nướng nóng hổi, dạ dày con người ta không khỏi bồi hồi

Chỉ là món bánh tráng nướng quen thuộc của các bạn trẻ Sài Thành, nhưng với những nguyên liệu đơn giản và cách trình bày lạ mắt, không ít bạn trẻ đã "phong tặng" cho món ăn này cái tên "pizza kiểu Việt".

Bất ngờ trước món

Những ai từng tham quan chợ đêm Hội An hay Đà Lạt hẳn không thể quên độ nóng, hương thơm, vị béo ngậy của trứng gà kèm hành phi, ruốc khô trong móng bánh tráng nướng, giúp cái lạnh ban đêm của thành phố trên cao dịu đi ít nhiều. 

Món bánh tráng nướng có thể biến hóa thành đủ loại phiên bản khác nhau với hàng loạt nguyên liệu khá sang đi kèm gồm phô mai, trứng gà, xúc xích, gà xé, tôm tươi thái hạt lựu… Thêm một chút gia vị cay như tương ớt hoặc mayonnaise, sau đó người làm bánh sẽ khéo léo đảo đều chiếc bánh trên miếng vỉ nướng đang nóng hổi.

​Kết quả là một cái bánh tráng nướng thơm phức, đầy đặn “ra đời”!
Kết quả là một cái bánh tráng nướng thơm phức, đầy đặn “ra đời”!

Nhiều phụ liệu như thế nên chiếc bánh tráng nướng trông không khác gì một chiếc pizza của các thương hiệu lớn, chỉ khác một điều là với lớp vỏ bánh được thay bằng lớp bánh tráng mỏng. Đầy, dày, nhiều nên bạn phải nhờ sự trợ giúp của chiếc kéo trên bàn để chia bánh thành những hình tam giác vừa ăn - cũng là cách thưởng thức quen thuộc của pizza.

Gia vị đi kèm của pizza Việt là nước sốt me, một loại nước sốt hương vị Việt được người bán cẩn thận chế biến chắt lọc từ những trái me chín, sau đó gia giảm với gia vị sao cho nó có hương thơm, vị chua, vị sệt. 

Bất ngờ trước món

Có hai cách để bạn cảm nhận rõ cái ngon của gia vị này với bánh tráng nướng là rưới đều nước tương lên bánh hay chấm trong chén nhựa nhỏ. Mỗi cách có một cái thú khác nhau, song điểm trừ của việc rưới tương lên trên là bánh sẽ nhanh mềm, ăn không ngon.

Bất ngờ trước món

Mỗi chiều sau những buổi tan ca mệt nhoài, lướt ngang qua những hàng quán thơm phức mùi bánh tráng nướng nóng hổi, dạ dày con người ta không khỏi bồi hồi trước những cám dỗ mặn mà mà thân quen của ẩm thực vỉa hè trên mảnh đất Sài Gòn thân thuộc. 

Đuông dừa: Đặc sản "kinh dị" của miền Tây, ăn là mê nhưng chẳng dành cho người nhát gan!

Du lịch vòng quanh thế giới cùng những bữa ăn sáng độc đáo ở các châu lục khác nhau

Ngất ngây với 20 món trứng độc đáo trên khắp hành tinh!

Food Porn

bánh tráng nướng

Sài Gòn

pizza

Nguyên liệu