FIFA Online 4: Top 5 trung vệ nên dùng một lần trong đời

10:00 26/10/2018

Chăm chút cho hàng tấn công thôi thì chưa đủ, những trung vệ phòng thủ (CB) cũng là yếu tố quyết định thắng thua của một trận đấu.

Azpilicueta (17)


Azpilicueta (17) là một lá chắn thép mà bạn không thể bỏ qua
Azpilicueta (17) là một lá chắn thép mà bạn không thể bỏ qua

Azpilicueta (17) nổi tiếng với những pha ném biên như đại bác bắn, có thể thay thế luôn một đường chuyển dài. Tất cả nhờ vào chỉ số ẩn "Ném biên xa" và "Chuyền dài". Ngoài ra, những chỉ số ẩn như "Cứng như thép" và "Team Player" cũng thể hiện được sự chắc chắn và bản lĩnh của anh trong khâu phòng ngự.

Còn đối với những pha tranh chấp bóng 1 vs 1 thì Azpilicueta tỏ ra hơi yếu thế vì nền tảng sức mạnh không cao. Nhưng bù lại, lối chơi bền bỉ, quyết đoán, xông xáo khiến anh trở thành một trong những trung vệ hàng đầu trong FIFA Onilne 4. Điều này thể hiện qua những chỉ số Thể lực +82, Bình tĩnh +73, Lấy bóng +83, Phản ứng +81, Xoạc bóng +81. Bên cạnh đó, những chỉ số chuyền bóng, đầu óc chiến thuật của ở mức chấp nhận được, nên sẽ phần nào hỗ trợ được hàng công trong đội hình của bạn.

David Alaba (17)


Alaba thuộc mẫu trung vệ toàn diện
Alaba thuộc mẫu trung vệ toàn diện

Tuy David Alaba trong FIFA Online 4 không sở hữu những chỉ số phòng ngự tiêu chuẩn cho một trung vệ (CB), nhưng sự đa dạng, cơ động, đáp ứng mọi vị trí phòng ngự là điều khiến Alaba luôn được người chơi tín nhiệm, nhất là Alaba 2017. Cụ thể hơn, David Alaba có thể dạt cánh thi đấu cực tốt trong vai trò hậu vệ cánh phải trái (LB), hoặc dâng cao để chơi ở tuyến giữa trong vai trò tiền vệ trung tâm (CM), chứ không eo hẹp trong vai trò trung vệ (CB).

David Alaba còn có khả năng tạo đột biến với những cú "nã đại bác" của mình nhờ chỉ số ẩn "Sút xa". Tuy nhiên, do thể hình không mấy vượt trội nên Alaba thường tỏ ra yếu thế hơn trong những pha tranh chấp bóng bổng. Kỹ năng sút một chạm của anh cũng không khá mấy nhưng bù lại đó là sự quyết đoán và nhanh nhạy là yếu tố giúp anh trở thành trung vệ đa năng hàng đầu FFO4.

Medhi Benatia (17) ​


Benatia nổi tiếng với sự xông xáo và quyết đoán
Benatia nổi tiếng với sự xông xáo và quyết đoán

Medhi Benatia (17) là một trung vệ ít được ưa chuộng trong FIFA Online 4 vì nền tảng thể lực khá thấp và khả năng giữ bóng kém. Ngoài ra, anh cũng không thích hợp để xây dựng đội hình với lối chơi tấn công vì khả năng chuyền bóng của anh tương đối kém. Những điều này được minh chứng rõ nét qua các chỉ số hiện bao gồm Thể lực +64, Chuyền ngắn +61, Bình tĩnh +73; chưa kể sở hữu chỉ số ẩn "Dễ chấn thương".

Tuy vậy, nếu bạn đang cần một trung vệ thuần phòng ngự thì Medhi Benatia (17) là sự lựa chọn thích hợp. Anh nổi bật với khả năng ra vào hợp lỹ và quyết đoán và có khi là táo bạo. Không những vật, trong những tình huống kèm người 1 - 1, anh luôn tỏ ra rất xông xáo và không ngại va chạm. Ngoài ra, chỉ số ẩn "Đánh đầu" cũng rất hữu ích cho những tình huống phạt góc.

Giorgio Chiellini (17)


Trung vệ người Ý có khả năng lãnh đạo tốt
Trung vệ người Ý có khả năng lãnh đạo tốt

Giorgio Chiellini (17) là cái tên đã quá nổi tiếng trong FIFA Online 4 với khả năng phòng ngự siêu việt và khả năng ném biên mang hiệu quả cao. Trung vệ người Ý còn có khả năng lãnh đạo nhờ chỉ số ẩn "Lãnh đạo", khả năng này giúp anh đóng một vai trò quan trọng trong đội nhằm thúc đẩy tinh thần nhất là hàng phòng ngự. 

Xét về kỹ năng phòng ngự, những pha vào bóng quyết liệt, đầy sức mạnh, cùng độ chuẩn xác cao, và sung mãn trong nhiều tình huống tranh chấp solo, và kèm người đều được Chiellini thể hiện tròn vai và vô cùng chất lượng nhờ được cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Xoạc bóng (Al), Dễ chấn thương, Ném biên xa, Đánh đầu mạnh. Anh cũng có những mặt hạn chế như thể lực không mấy dồi dào, khả năng chuyền bóng và dứt điểm kém.

Virgil van Dijk (17)


Mẫu trung vệ lý tưởng nhất - Virgil van Dijk
Mẫu trung vệ lý tưởng nhất - Virgil van Dijk

Virgil van Dijk (17) được xem như một trung vệ phòng ngự mẫu mực trong FIFA Online 4. Khả năng phòng ngự hiệu quả, cùng nhãn quan chiến thuật độc đáo với kỹ năng phát động tấn công (chuyền dài) vượt tuyến đạt độ chuẩn xác cao là điểm mạnh của cầu thủ người Hà Lan. Điều này được thể hiện qua bộ chỉ số: Xoạc bóng +80, Kèm người +80, Lấy bóng +82, Cắt bóng +80, Phản ứng +78, Quyết đoán +76, Bình tĩnh +80.

Ngoài ra, Virgil van Dijk còn có khả năng không chiến cực kỳ tốt nhờ sức bật cao và khả năng chọn điểm rơi tốt, biểu hiện qua các chỉ số: Đánh đầu +78, Nhảy +77, Sức mạnh +88. Tất cả điều trên cộng với chỉ số ẩn Cứng như thép và Đánh đầu mạnh đã tạo nên một thương hiệu phòng ngự không thể thiếu trong đội hình của rất nhiều người chơi FIFA Online 4. Tuy nhiên, tốc độ và khả năng di chuyển của anh còn khá hạn chế, nếu bạn đang muốn có anh ấy trong đội hình thì hãy cẩn thận với những điểm đó.

(Ảnh: Internet)