FIFA đặt ra điều luật giới hạn số lượng cầu thủ cho mượn, các ông lớn châu Âu "đau đầu"!

30/11/2018, 20:00 GMT+07:00

FIFA sẽ thông qua điều luật giới hạn số lượng cầu thủ cho mượn của 1 CLB kể từ mùa giải 2020/21.

Truyền thông Anh cho hay, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã quyết định thông qua điều luật giới hạn số lượng cầu thủ cho mượn để siết chặt tình trạng đem cầu thủ cho mượn tràn lan của các CLB châu Âu. Theo đó, kể từ mùa giải 2020/2021, một CLB sẽ chỉ được cho mượn tối đa từ 6 đến 8 cầu thủ mỗi mùa.

Mục đích của Liên đoàn bóng đá thế giới là "để đảm bảo sự bình đẳng thể thao giữa các CLB" và để ngăn chặn tình trạng các CLB ở Anh và Italia mua cầu thủ về rồi lập tức mang cho mượn. Đây được xem là giải pháp thiết thực của FIFA để tránh việc các CLB lớn "vơ vét" tài năng trẻ từ các CLB nhỏ hơn. Điều luật mới này sẽ không áp dụng đối với các cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ mà chỉ tính những cầu thủ được đội bóng trả tiền mua về. 


FIFA sẽ áp dụng điều luật giới hạn số lượng cầu thủ cho mượn xuống thành 6-8 cầu thủ mỗi mùa kể từ mùa giải 2020/21.
FIFA sẽ áp dụng điều luật giới hạn số lượng cầu thủ cho mượn xuống thành 6-8 cầu thủ mỗi mùa kể từ mùa giải 2020/21.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ:

"Điều quan trọng là phải thiết lập một số quy tắc như giới hạn về quy mô đội hình hoặc số lượng cầu thủ cho mượn. Tuy nhiên, tài năng dưới 21 tuổi được đào tạo bởi CLB và được ký hợp đồng trong thời gian dài có thể tiếp tục được cho mượn với số lượng không giới hạn"

Điều luật mới này của FIFA sẽ khiến những CLB lớn ở châu Âu khốn đốn, trong đó đặc biệt là hai CLB có số lượng cầu thủ cho mượn trải đều khắp châu Âu là Chelsea và Juventus. Ở mùa giải vừa qua, Chelsea có đến 38 cầu thủ được đem đi cho mượn. Juventus cũng là một trường hợp tương tự.


Chelsea chắc chắn là CLB chịu nhiều "thiệt hại" nhất từ điều luật mới này của FIFA.
Chelsea chắc chắn là CLB chịu nhiều "thiệt hại" nhất từ điều luật mới này của FIFA.

Những CLB lớn này đều áp dụng chính sách mua nhiều cầu thủ ở dạng tiềm năng từ rất sớm rồi đem đi cho mượn để vừa tránh bị "hớt tay trên", vừa có cơ hội được đào tạo và tạo điều kiện ra sân thi đấu ở những CLB khác.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!