Fido Crew gây thất vọng cho giám khảo khi giấu thực lực của chính mình

07/06/2021, 13:45 GMT+07:00

Lấy hình ảnh và cảm hứng từ đứa con trai bé bỏng Phước An của mình, thành viên Lê Hữu Phước đã cùng Fido Crew tái hiện lại không khí rộn ràng của tiếng trống trường trong một lớp học với những màn nghịch ngợm chỉ thấy ở lứa tuổi “nhất quỷ nhì ma”.

 
Fido tái hiện lại khung cảnh trường lớp.
Fido tái hiện lại khung cảnh trường lớp.

Trên nền nhạc ca khúc Đi học thêm, nhóm đã khéo léo vạch rõ áp lực điểm số cũng như ngầm nói lên suy nghĩ và khao khát của trẻ nhỏ thông qua chủ đề được giao phó là “Trong ánh mắt trẻ thơ”. Sử dụng tổ hợp trên dưới đối xứng cùng những bước nhảy vô cùng mạnh mẽ thể hiện phong cách tự do, phóng khoáng khiến người xem như được tặng một chiếc vé khứ hồi để “quay về tuổi thơ” với những ký ức của riêng mình. 

 
Nhóm nhận được lời khen từ các đối thủ.
Nhóm nhận được lời khen từ các đối thủ.

Ngay khi tiết mục vừa kết thúc, đại diện nhóm Lyricíst dành khá nhiều lời khen cho tiết mục của Fido Crew nhưng không quên nhắn nhủ rằng bản thân muốn được thưởng thức nhiều hơn nữa và tiết mục chưa đủ để thỏa mãn. Lần này, giám khảo Việt Max ngầm đồng tình với lời nhận xét của nhóm “đối thủ” khi thẳng thắn cho biết: “Khi nhiều người giỏi quá vào với nhau mà không cùng chung tiếng nói, các bạn không đồng lòng với nhau thì nó rất khó tạo nên tổng thể vững chãi được”. Với anh, Fido Crew đưa ra đề bài rất hay nhưng lại không giải quyết được vấn đề. Điều này đồng nghĩa với việc thông điệp truyền tải đến người xem không được trọn vẹn.

 
Fido cũng gặp những lời khen chê về tiết mục.
Fido cũng gặp những lời khen chê về tiết mục.

Giám khảo Tuyết Minh lại phản bác người bạn đồng hành Việt Max của mình khi thể hiện thái độ yêu thích với lớp học mà Fido Crew mang lại. Theo chị, vai trò người thầy chính là chìa khóa để giải quyết vấn đề khi mang đến sự hào hứng của việc vừa học, vừa chơi.

 
Cuối cùng Fido nhận được số điểm tương đối từ ban giám khảo.
Cuối cùng Fido nhận được số điểm tương đối từ ban giám khảo.

Giám khảo Hà Lê lại xoa dịu bầu không khí căng thẳng khi cho rằng bản thân đồng tình với cả hai ý kiến đến từ cặp đôi giám khảo. Theo anh, nhóm đã hoàn thành tốt tiết mục của mình và việc kỹ thuật không phô diễn đúng với thực lực của Fido Crew chẳng qua là đang “giấu nghề” để chờ “bùng nổ” trong những vòng thi tiếp theo. Số điểm mà Fido Crew nhận được cho tiết mục của mình là 9,5 điểm đến từ giám khảo Việt Max và 9,25 điểm đến từ giám khảo Hà Lê.

CHỦ ĐỀ TRONG VÒNG CHÀO SÂN

Chủ đề mà hai giám khảo Việt Max và Tuyết Minh đưa ra trong vòng “Chào sân” sẽ được các nhóm nhảy trình làng ở trong vòng thứ 2 với tên gọi “Lăng kính nhảy múa”. Những câu chuyện của cuộc sống thông qua góc nhìn và tư duy sẽ được các nhóm thể hiện ngay trên chính sân khấu của chương trình Nhóm nhảy siêu Việt - Vietnam’s Best Dance Crew.

Giám khảo khách mời cho vòng thi thứ 2 chính là ca sĩ Hà Lê. Không chỉ là ca sĩ, rapper đáng gờm mà anh còn là vũ công, biên đạo múa và giám khảo trong nhiều cuộc thi tuyển chọn tài năng. Xây dựng hình ảnh “bà la sát” đầy khó tính và soi mói khi ngồi ở vị trí “ghế nóng”, Hà Lê không giấu được sự phấn khích khi cho biết sân chơi này chính là sự chờ đợi và niềm mơ ước của cộng đồng dancer rất nhiều năm về trước. Chính vì thế, anh muốn các nhóm nhảy sẽ nắm chắc cơ hội đầy may mắn này và trình làng đến khán giả những tác phẩm xuất sắc nhất của chính mình. Trong chương trình, số điểm của giám khảo Việt Max và giám khảo khách mời Hà Lê sẽ được công bố ngay sau mỗi tiết mục. Số điểm của giám khảo Tuyết Minh sẽ được giữ kín cho đến cuối vòng thi.