Fashionary - Kỳ 07: "Chôm" đồ của bố, biến tấu thành đầm váy siêu xinh!

30/08/2018, 12:00 GMT+07:00

Bạn có từng nghĩ rằng mình có thể áo thun của bố mình và biến nó thành một chiếc đầm sành điệu không? Hoàn toàn khả thi nhé, không tin thì xem ngay đi này!

Xin chào các cô nàng xinh đẹp, Fashionary đã trở lại rồi đây! Hôm nay sẽ không phải là một video gợi ý phối đồ nữa, mà là một thể loại khác nhé. Chúng ta sẽ cùng nhau tập tành “tái chế” những item cũ thành những item mới siêu xinh và không kém phần sành điệu.

Đặc biệt hơn, những món đồ cũ chúng ta sử dụng để cắt cắt may may, chính là những món đồ mà bố các nàng vẫn mặc hằng ngày đấy! Nàng không tin là có thể biến hóa đồ cho mình từ đồ cũ của bố hả? Vậy thì xem ngay đi này!

1. Set croptop - chân váy

Bố có một chiếc áo Polo màu hồng xinh xắn quá này! Làm gì với nó đây nhỉ? Biến chiếc áo này thành một set váy, nghe cũng hay ho đấy! Bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Fashionary - Kỳ 07:

Bạn cần chuẩn bị những thứ sau: Dây thun, kim gút, kim băng, kéo, kim - chỉ may.

Fashionary - Kỳ 07:

Trải chiếc áo ra cho thật thẳng thớm rồi dùng kéo cắt ngang, chia chiếc áo ra làm 2 phần, phần dùng làm áo croptop phía trên sẽ ngắn hơn phần dùng làm chân váy. 

Giờ thì chúng ta sẽ xử lý phần chân váy. Gấp mép vải lại khoảng 1,5 - 2cm, cố định bằng kim gút rồi sau đó may lại, nhớ chừa một chỗ hở để luồn dây thun nhé. 

Tiếp theo, căn cứ theo vòng eo của bạn để cắt một đoạn dây thun có độ dài phù hợp, dùng kim bằng ghim vào một đầu dây để giúp luồn dây dễ dàng hơn. Luồn dây thun vào phần mép váy đã may xong rồi khâu hai đầu dây lại, sau đó may kín chỗ hở ban đầu lại.

Phần áo croptop bạn cũng gấp mép lai áo, cố định bằng kim gút và may lại.

Fashionary - Kỳ 07:

Và bây giờ thì hãy nhìn xem, chiếc áo Polo của bố giờ đã thành một set croptop - váy ngắn siêu xinh rồi kìa! Nếu chiếc áo thun là dạng high-low nữa thì chiếc chân váy của bạn trông sẽ lại càng hay ho đấy.

2. Đầm ống

Không chỉ có áo mà ngay cả đến chiếc quần thể thao trông bùng nhùng của bố cũng có thể trở thành một chiếc đầm ống cực xinh đó!

Fashionary - Kỳ 07:

Vẫn tiếp tục dùng những dụng cụ vừa rồi để làm nhé.

Fashionary - Kỳ 07:

Đầu tiên cần cắt bỏ phần lưng quần đi, tiếp theo là cắt đôi chiếc quần ra theo đường may đáy quần. 

Dùng kim gút ghim cố định phần túi quần lại. Cắt mở hai ống quần ra theo đường may phía đùi trong. Chập hai phần ống quần lại với nhau, mặt trái ra ngoài, sao cho khớp. Sau đó cắt thành một phần vải hình chữ nhật với kích thước phù hợp với cơ thể bạn và độ dài mà bạn muốn cho chiếc đầm. Nhớ cắt bỏ luôn phần túi quần nhé.

Tiếp nữa là may cố định hai mép bên của phần vải hình chữ nhật đó lại với nhau. Nàng lưu ý rằng chỉ may đường thẳng ở một bên thôi, còn bên kia thì nên lượn một đường cong giống như hình S trên cơ thể các nàng, để cho chiếc đầm có dáng đẹp hơn và ôm sát người hơn. Sau đó cắt bỏ phần vải thừa ra ngoài đường may.

Rồi thì các nàng lại tiến hành may mép đầm trên (phần cúp ngực) rồi luồn dây thun vào. Và bước cuối cùng chính là may lai của chiếc đầm, vậy là xong.

Fashionary - Kỳ 07:

Xem nào, giờ bạn đã có một chiếc đầm ống cực sành điệu rồi này. Ai mà nghĩ là nó lại từ một chiếc quần thể thao của bố cơ chứ!

3. Jumpsuit

Các nàng nghĩ chúng ta có thể làm gì với một chiếc áo thun tay dài của bố mình? Chính là một chiếc Jumpsuit xinh xắn chứ gì nữa!

Fashionary - Kỳ 07:

Bạn cần có: kim gút, kim băng, dây thun, kéo, kim - chỉ may.

Fashionary - Kỳ 07:

Giờ thì lộn trái chiếc áo rồi trải ra nào. Xong thì từ chỗ nách áo, cắt phần vải dư ra khỏi đường may bên hông áo ra, nhớ là không phải cắt để áo rời ra luôn đâu đấy. Đừng vội bỏ dây vải đó đi, bạn cắt sửa cho thẳng rồi gấp đôi, may nối lại thành một chiếc dây để lát nữa dùng nhé.

Tiếp theo, cắt chiếc áo thành hai phần giống như lúc này các nàng làm set croptop - váy kia nhé. 

Phần trên thì để mặt phải, phần dưới thì để mặt trái, sau đó lồng vào nhau sao cho hai mép so le trên - dưới chứ không khớp nhau, cố định hai mép lại với nhau bằng kim gút và may lại. Lưu ý là lần này chúng ta không chỉ may một đường may để nối hai phần với nhau, và còn may thêm một đường song song nữa để tạo ra một đường luồn dây.

Sau đó các nàng cắt một hình tam giác nhỏ ở chỗ lai áo để may thành đáy quần. Nếu thích, các nàng cũng có thể cắt thêm một hình tam giác ở cổ áo nữa để hở thêm một chút cho quyến rũ.

Tiếp tục cho xong này, hãy khoét hai lỗ chỗ khoảng luồn dây ở phần lưng áo. Luồn dây mà ban đầu chúng ta đã làm vào đó và rút lại để điều chính cho vừa với eo của nàng nhé.

Fashionary - Kỳ 07:

Vậy là hoàn thành rồi đấy. Bây giờ các nàng đã có cho mình một chiếc Jumpsuit xinh xắn biến hóa từ chiếc áo thun của bố rồi!

Ai mà ngờ từ những món đồ cực phổ thông mà bố vẫn mặc mỗi ngày, lại có thể làm ra những chiếc đầm, chiếc váy đẹp thế chứ. Chỉ cần khéo một chút thôi là chúng ta có thể làm ra nhiều thứ hay ho rồi! Từ giờ đừng đánh giá thấp tủ đồ của bố nữa nhé. À nhưng mà cũng đừng có lấy hết đồ bố đi đấy, thế là không được đâu!