Farrah Gray: Là triệu phú USD năm 14 tuổi nhờ công thức nấu ăn của bà

17:35 16/09/2020

Farrah Gray được biết đến là triệu phú tự thân trẻ nhất trong lịch sử khi sở hữu tài 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng) khi mới chỉ có 14 tuổi.

Hiện nay, vị triệu phú sinh năm 1984 này là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới về quá trình vượt qua khó khăn và làm giàu.

 
Năm nay, vị triệu phú trẻ này mới chỉ 36 tuổi. (Ảnh: Zimbio)
Năm nay, vị triệu phú trẻ này mới chỉ 36 tuổi. (Ảnh: Zimbio)

>> Xem nhanh: Triệu phú với tài sản 400 triệu USD cặp kè với bạn gái kém 27 tuổi

Người trẻ nhất có văn phòng riêng ở phố Wall

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại Chicago, Farrah Gray đã phải tự lập ngay từ khi còn rất nhỏ. Khi chỉ vừa 6 tuổi, cậu bé Farrah đã bắt đầu bắt tay vào công việc đầu tiên trong đời mình bằng cách tìm ra tất cả những gì có thể bán được trong nhà mình. Thứ cậu bé 6 tuổi khi ấy tìm thấy là những viên đá tưởng chừng như vô dụng, thế nhưng với sự sáng tạo của mình, Farrah đã sơn lại chúng và biến chúng thành đồ chặn giấy, chặn cửa. Những viên đá này mang lại cho anh khoản lợi nhuận 50 USD (tương đương 1,1 triệu đồng) đầu tiên trong đời.

 
Tới nay, Farrah Gray vẫn là người trẻ nhất có văn phòng riêng ở phố Wall. (Ảnh: Face2Face Africa)
Tới nay, Farrah Gray vẫn là người trẻ nhất có văn phòng riêng ở phố Wall. (Ảnh: Face2Face Africa)

Chưa dừng lại ở đây, Farrah còn táo bạo hơn khi bắt đầu bắt tay vào việc tạo ra các loại kem dưỡng thể tự chế. Các sản phẩm của anh lúc đó khá được yêu thích, đây cũng là bàn đạp giúp anh thành công sau này. Cậu bé Chicago đã trở thành đồng sáng lập câu lạc bộ Urban Neighborhood Enterprise Economic vào năm 8 tuổi, một tổ chức tiền thân của New Early Entrepreneur Wonders của anh ở phố Wall. Farrah cũng trở thành người trẻ tuổi nhất có văn phòng riêng tại khu phố lừng danh này.

 
Phố Wall, khu phố tài chính nổi tiếng thế giới. (Ảnh: Pinterest)
Phố Wall, khu phố tài chính nổi tiếng thế giới. (Ảnh: Pinterest)

>> Xem thêm: Triệu phú 49 tuổi gây sốt vì vẻ đẹp nam tính

Trở thành triệu phú USD năm 14 tuổi nhờ công thức nấu ăn của bà

Đến năm 12 tuổi, Farrah trở thành người dẫn chương trình của Backstage Life tại Las Vegas. Vào lúc này, anh đã trở thành một nhân vật truyền thông nổi tiếng luôn có những chia sẻ truyền cảm hứng tới đông đảo quần chúng. Cũng bởi vậy, chương trình Backstage Life đã thu hút tới hơn 12 triệu người theo dõi.

Với khoản thu nhập đáng kể từ những công việc mà mình từng trải qua, Farrah Gray đã thành lập một công ty thực phẩm. Điểm đặc biệt là sản phẩm của công ty này đều được lấy cảm hứng từ các món ăn của bà anh. Sau khi bén duyên với ngành kinh doanh thực phẩm, anh đã nhanh chóng bước chân vào hàng ngũ triệu phú USD khi kiếm được 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng) doanh thu. Đến năm 15 tuổi, anh đã bán công ty thực phẩm này với giá hơn 1 triệu USD.

 
Vị triệu phú đồng thời cũng là một diễn giả nổi tiếng trong nhiều năm. (Ảnh: Speaking)
Vị triệu phú đồng thời cũng là một diễn giả nổi tiếng trong nhiều năm. (Ảnh: Speaking)

>> Đừng bỏ lỡ: Những tầng hầm xa xỉ của giới tỷ phú, triệu phú

Người truyền cảm hứng nổi tiếng thế giới

Không tính tới triệu phú ngành giải trí thì Farrah Gray trở thành triệu phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới. Năm 20 tuổi, anh trở thành giám đốc sản xuất của một chương trình hài kịch. Trong những năm tháng tiếp theo, một mình Farrah đã đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, từ doanh nhân, nhà đầu tư, diễn giả cho tới tác giả viết sách truyền cảm hứng. Những tựa sách nổi tiếng do Farrah viết có thể kể tới là Get Real Get Rich,  Reallionaire, The Truth Shall Make You Rich đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên toàn thế giới.

 
Vị triệu phú trẻ là đại diện tiêu biểu cho cộng đồng người Mỹ gốc Phi. (Ảnh: African American)
Vị triệu phú trẻ là đại diện tiêu biểu cho cộng đồng người Mỹ gốc Phi. (Ảnh: African American)

Chưa dừng lại ở đây, triệu phú trẻ tuổi còn là một người ưa thích công việc từ thiện. Với mục đích thúc đẩy tinh thần kinh doanh của những người trẻ đang có hoàn cảnh khó khăn, anh đã lập ra một quỹ mang tên mình để cấp học bổng, trợ giúp nhiều người tránh khỏi con đường sai trái. Tiền hoạt động của quỹ này chính là tất cả những gì Farrah kiếm được từ các buổi diễn thuyết.

 
Farrah Gray từng được gặp gỡ Cựu Tổng thống Bill Clinton. (Ảnh: Greensboro)
Farrah Gray từng được gặp gỡ Cựu Tổng thống Bill Clinton. (Ảnh: Greensboro)

Với tinh thần truyền cảm hứng, dám nghĩ dám làm và đã trở thành tấm gương thành công tiêu biểu, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn vì là người da màu nhưng Farrah Gray vẫn được rất nhiều người có ảnh hưởng ở Mỹ như Cựu Tổng thống Bush, Cựu Tổng thống Obama đánh giá cao. Farrah luôn hi vọng có thể giúp đỡ những người Mỹ gốc Phi như mình có thể đoàn kết, thoát khỏi đói nghèo.

TỪ TAY TRẮNG THÀNH TỶ PHÚ SINH TỐ LỪNG DANH NƯỚC MỸ

Cũng đi lên từ tay trắng, tứ cố vô thân, Khalil Rafati đã xây dựng cho mình được cả một đế chế riêng.

Khalil đã từng có thời gian khá dài dính tới chất cấm và đó cũng là những ngày tháng "như ở dưới đáy vực". Thế rồi cuộc đời anh đã rẽ sang trang mới khi được một người bạn rủ đi uống sinh tố. Khalil cảm thấy mình cần quan tâm tới sức khỏe của bản thân hơn.

Anh bắt đầu tìm tòi, chế biến sinh tố và rồi các sản phẩm này dần nổi tiếng và được lan rộng. Từ đó, anh quyết định thành lập công ty riêng và nó đã trở thành cả một đế chế sinh tố như hiện nay.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!