Fanpage Heerenveen cán mốc 100.000 lượt theo dõi, tăng hẳn 26.000 lượt sau khi "có được" Văn Hậu

02/09/2019, 17:30 GMT+07:00

Fanpage đội bóng SC Heerenveen bất ngờ có số lượng người theo dõi tăng đột biến sau khi Văn Hậu qua thi đấu cho CLB này.

Sáng 2/9, chỉ sau gần 2 ngày kể từ khi Đoàn Văn Hậu chính thức gia nhập SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn, fanpage đội bóng này đã cán mốc 100.000 lượt theo dõi, tăng hơn 26.000 lượt.

Theo đó, Văn Hậu gây bất ngờ khá lớn cho giới truyền thông Hà Lan trước sức ảnh hưởng của mình. Anh được báo Hà Lan gọi là “hiện tượng mạng” bởi liên tục kéo lượng người theo dõi fanpage Heerenveen tăng lên ầm ầm.

>>Xem thêm: “Tin buồn” cho tuyển Việt Nam trước ngày đấu Thái: Văn Hậu chính thức tới Hà Lan chơi bóng

 
Có được Văn Hậu, fanpage CLB Heerenveen tăng lên ầm ầm
Có được Văn Hậu, fanpage CLB Heerenveen tăng lên ầm ầm

Trên tờ Omrop Fryslan ngay sau đó đã đăng tải bài viết thể hiện sự bất ngờ trước sự bùng nổ lượt người theo dõi trên fanpage SC Heerenveen. Cụ thể, bài báo này đã có tựa đề: “Facebook của SC Heerenveen “bùng nổ” tại Việt Nam”.

Bài viết này cho biết khá bất ngờ Heerenveen trở nên “hot” tại Việt Nam sau khi có được Văn Hậu trong đợt chuyển nhượng lần này. Số lượng người theo dõi fanpage của Heerenveen đã tăng lên 20% chỉ sau 2 ngày.

>>Xem thêm: Xúc động hình ảnh Văn Hậu mặt buồn rười rượi nói chuyện cùng bố trước lúc sang trời Tây thi đấu

 
Facebook của SC Heerenveen “bùng nổ” tại Việt Nam​
Facebook của SC Heerenveen “bùng nổ” tại Việt Nam​

Văn Hậu là cậu thủ Việt Nam duy nhất được thi đấu trên đất Hà Lan, việc chuyển nhượng của anh cũng từ đó mà thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trong bài viết trên tờ Omrop Fryslan, tác giả miêu tả rằng Việt Nam là một đất nước rất yêu thích và cuồng nhiệt về bóng đá. Tờ báo cũng cho biết dù Văn Hậu không phải là một cầu thủ nổi tiếng trên thế giới, tuy nhiên, trang cá nhân của anh có tới 650.000 lượt theo dõi trên Instagram, trong khi con số này của SC Heerenveen chỉ là 40.000.

>>Xem thêm: Đoàn Văn Hậu đi Hà Lan, HLV Park Hang-seo: “Tôi rất bàng hoàng, tối hôm qua mới biết chuyện”

 
Văn Hậu check-in tại sân nhà Abe Lenstra của CLB SC Heerenveen​
Văn Hậu check-in tại sân nhà Abe Lenstra của CLB SC Heerenveen​

Chuyện chuyển nhượng những cầu thủ có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội khiến nhiều người đặt ra nghi ngờ rằng các cầu thủ được mượn nhằm mục đích thương mại. Tuy nhiên, trả lời trên truyền thông, ông Gerry Hamstra, Giám đốc kỹ thuật đội bóng SC Heerenveen khẳng định:

“Đây không phải là bản hợp đồng phục vụ mục đích thương mại, nhưng bộ phận kinh doanh của đội bóng đã làm tốt hơn thế. Văn Hậu là một cầu thủ giỏi. Chúng tôi đã xem băng hình thi đấu của cậu ấy. Không nhiều người có thể đá cả trung vệ lẫn hậu vệ trái như vậy.”

Hôm nay cũng là ngày Văn Hậu bước vào buổi kiểm tra y tế, nếu vượt qua buổi kiểm tra này, Văn Hậu sẽ hoàn tất các thủ tục để đầu quân cho Heerenveen. Cùng YAN News gửi lời chúc tới anh chàng tài năng này nhé!

Chiều 31/8, Đoàn Văn Hậu có thông tin chính thức sẽ rời CLB Hà Nội để gia nhập Heerenveen (Hà Lan).  Theo đó, Văn Hậu đi theo dạng hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm, kèm điều khoản mua đứt là 1,5 triệu euro. Giá trị hợp đồng cho mượn của Văn Hậu được đồn đoán vào khoảng vài trăm nghìn euro.

Sau đợt kiểm tra y tế ngày 2/9, Văn Hậu sẽ bay tới Thái Lan trong ngày 3/9 để hội quân cùng tuyển Việt Nam, trước khi thi đấu với Thái Lan tại lượt trận đầu tiên vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9.

Bia - Theo yan.thethaovanhoa.vn