Fan Jack nguyên góp gần 400 triệu chống dịch Covid-19 và hạn mặn

18:35 26/03/2020

Từng bị xem thường vì có nhóm người hâm mộ "quàng khăn đỏ", fan Jack đã khiến nhiều người có cái nhìn khác khi có đóng góp mạnh nhất trong số những fandom Việt ủng hộ vào quỹ chống dịch và cứu trợ miền Tây thời điểm hiện tại.

Không kêu gọi rầm rộ nhưng fandom Jack lại nhận được sự ủng hộ lớn từ các thành viên trong chiến dịch chống dịch Covid-19 và mang nước về miền Tây.

 
Fandom Jack trở thành nhóm fan mạnh nhất với nhiều tiền quyên góp ủng hộ chống dịch và hỗ trợ miền Tây (Ảnh: NVCC).
Fandom Jack trở thành nhóm fan mạnh nhất với nhiều tiền quyên góp ủng hộ chống dịch và hỗ trợ miền Tây (Ảnh: NVCC).

>>>Xem thêm: Khánh Vân bị nhiều người chỉ trích khi đăng ảnh hậu trường về Jack

Fan Jack ủng hộ gần 400 triệu cho cộng đồng

Sau 10 ngày kêu gọi trong nội bộ fandom từ ngày 16/3 đến 25/3, fan Jack đã quyên góp được hơn 391 triệu đồng tiền mặt cùng hơn 1000 khẩu trang, 60 chai gel rửa tay để chống dịch Covid-19 và hỗ trợ cho những khu vực gặp hạn mặn miền Tây.

 
Fandom Jack ủng hộ gần 400 triệu giúp đỡ cộng đồng (Ảnh: FBNV).
Fandom Jack ủng hộ gần 400 triệu giúp đỡ cộng đồng (Ảnh: FBNV).

Trong đó số tiền này được chia là 2 dự án: "Hỗ trợ chống đại dịch Covid-19" với 134 triệu đồng cùng 1000 khẩu trang y tế và 60 chai gel rửa tay, dự án "Hỗ trợ người dân chống hạn, mặn" với 257 triệu đồng. 

Dựa theo danh sách đóng góp cho dự án này bao gồm của những người hâm mộ miền Bắc, miền Nam và cả những fan là người Việt đang định cư tại nước ngoài, trong số đó có rất nhiều người hâm mộ còn khá nhỏ.

>>>Có thể bạn quan tâm: Jack xoá tất cả các hình ảnh liên quan đến người bạn cũ năm xưa

Đóm từng bị xem là fandom "trẻ trâu"

Nếu như nhắc về fan Jack, nhiều người lại không mấy hài lòng trước những hình ảnh trước đây khi bộ phận fandom này thường xuyên "gây chiến" hoặc "tấn công" bất kỳ những ai liên quan đến thần tượng.

 
Đóm - Fan Jack từng bị gọi là fandom "trẻ trâu" (Ảnh: NVCC).
Đóm - Fan Jack từng bị gọi là fandom "trẻ trâu" (Ảnh: NVCC).

Tuy nhiên, sau thời điểm Jack xảy ra những lùm xùm với công ty quản lý cũ, anh chàng vắng đi một thời gian dài tại Vpop vì nhiều lý do, fan Jack cũng im hơi lặng tiếng. Đến khi anh chàng trở lại với một sự trưởng thành nhất định trong âm nhạc, phong cách,... thì fan cũng theo đó mà nhận được nhiều lời khen vì càng văn minh.

 
 Fan Jack xoá tan những định kiến xấu trước đó (Ảnh: NVCC).
 Fan Jack xoá tan những định kiến xấu trước đó (Ảnh: NVCC).

Trong lần này, cả nước chung sức giúp đỡ cộng đồng thì người hâm mộ Jack đã làm được một điều khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Cũng từ đây, fan Jack chính thức xoá mác "trẻ trâu" vì những suy nghĩ, hành động tích cực cho cộng đồng.

>>>Bài viết liên quan: Jack xin lỗi vì hủy tour diễn nước ngoài đầu tiên trong sự nghiệp

 Jack lên tiếng kêu gọi fan quyên góp để giúp đỡ cộng đồng

Ngay từ khi bắt đầu, fan Jack đã có những kêu gọi riêng trong nội bộ fandom để giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, số tiền "tự thân vận động" của các thành viên không được nhiều như hiện tại.

Jack đã tham gia vào chiến dịch này và đăng tải bài viết kêu gọi trên fanpage dù lúc đó trang cá nhân của anh chàng đang bị kẻ xấu chiếm dụng. Jack cho biết bản thân rất tự hào khi luôn có Đóm đồng hành và tạo ra những điều tốt đẹp nhất.

Nam ca sĩ mong muốn nhận được sự giúp đỡ của nhiều thành viên fanclub hơn nữa để có thể góp một phần công sức cho cộng đồng, đây là một điều ý nghĩa cần được phát huy. Có thể vì một câu nói của Jack mà Đóm dã làm được một điều không tưởng.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!