Fan "vỡ òa" trong tự hào khi biết điểm thi đại học của Vương Tuấn Khải

19:00 23/06/2017

Với thành tích này, Vương Tuấn Khải sẽ chính thức trở thành tân sinh viên của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh vào mùa thu tới.

Là một thần tượng tham gia làng giải trí từ khi còn rất trẻ, trong vài năm hoạt động ở showbiz, thành viên TFBoys Vương Tuấn Khải đã thu về hàng loạt thành tích xuất sắc và đáng nể trong lĩnh vực nghệ thuật. Những tưởng mật độ công việc dày đặc sẽ khiến chàng trai trẻ này phần nào gặp khó khăn trong việc học tập, thế nhưng Vương Tuấn Khải đã chứng minh mình là thần tượng "toàn năng" khi có thể cân bằng một cách hoàn hảo giữa việc học và công việc. Những thành tích của nam ca sĩ 17 tuổi này chưa bao giờ khiến người hâm mộ thất vọng, và mới đây, khi bộ giáo dục Trung Quốc công bố điểm thi trong kì thi đại học vừa qua, các fans của Vương Tuấn Khải lại được dịp "vỡ òa" trong cảm xúc hân hoan và tự hào trước số điểm cao gần như tuyệt đối mà thần tượng mình đạt được.

vương tuấn khải
Vương Tuấn Khải đã biết điểm thi đại học các môn văn hóa.

Cụ thể, kì thi đại học ở Trung Quốc năm nay diễn ra vào đầu tháng 6 và sau gần một tháng thực hiện công tác chấm thi, đến ngày hôm nay 23/06 các thí sinh đã có thể tra cứu điểm thi của mình. Là một trong những thí sinh đáng chú ý nhất kì tuyển sinh năm nay, điểm thi của Vương Tuấn Khải nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội Weibo. Và quả thật nam thần tượng 17 tuổi này đã không làm người hâm mộ của mình thất vọng khi đạt được số điểm cực "khủng" 438 (trên tổng điểm là 500) với thành tích riêng lẻ trong ba môn lần lượt là: Ngữ văn 94 điểm, Toán 91 điểm, Ngoại ngữ 96 điểm và môn Tổng hợp 157 điểm.

điểm thi của vương tuần khải
Điểm thi "khủng" của Vương Tuấn Khải.

Trước đó, Vương Tuấn Khải đã thuận lợi vượt qua kì thi năng khiếu của học viện Điện ảnh Bắc Kinh và cậu cần phải vượt qua kì thi các môn văn hóa phổ thông quốc gia để chính thức được tuyển vào trường này. Được biết, điểm chuẩn văn hóa của học viện Điện ảnh Bắc Kinh năm nay là 380 và như vậy, với số điểm 438 - cao hơn 98 điểm so với điểm chuẩn, Vương Tuấn Khải sẽ chính thức trở thành tân sinh viên của ngôi trường điện ảnh danh giá bậc nhất Trung Quốc vào mùa thu tới.

vương tuấn khải học viện điện ảnh
Trước đó, Vương Tuấn Khải đã đạt được thành tích lọt top 20 trong kì thi năng khiếu của học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Rất nhanh sau khi điểm thi được công bố, Vương Tuấn Khải đã post ảnh chụp màn hình số điểm mà mình đạt được lên Weibo để chia vui cùng các fans, đồng thời cảm ơn những người đã luôn ủng hộ, góp phần không nhỏ tạo nên động lực và sức mạnh để cậu có được thành tích xuất sắc này. Trên mạng xã hội, hàng loạt cư dân mạng đang nô nức gửi lời chúc mừng và khen ngợi đến anh cả của TFBoys trong khi cộng đồng fans của cậu đang "vỡ òa" trong cảm xúc hân hoan và tự hào về thần tượng.

vương tuấn khải weibo
Vương Tuấn Khải chia sẻ niềm vui trên Weibo.

Chăm chỉ, khiêm tốn, luôn nỗ lực hết mình vì công việc nhưng chưa bao giờ lơ là chuyện học hành, Vương Tuấn Khải xứng đáng được coi là hình mẫu nghệ sĩ tiêu biểu, là tấm gương sáng cho rất nhiều fans nhỏ tuổi noi theo. Thành tích lần này là kết quả cho những cố gắng không ngừng của chàng trai 17 tuổi này trong hành trình vừa qua, đồng thời cũng là món quà danh dự để cậu vững vàng hơn và tiếp tục dấn thân vào con đường vinh quang nhưng cũng đầy thử thách trước mắt.

vương tuấn khải
Vương Tuấn Khải xứng đáng được coi là hình mẫu nghệ sĩ lí tưởng.

Ảnh: Tổng hợp.