Fan Uyên Linh tự làm clip '1000 điện thoại 1000 sim hợp lệ'

09/01/2013, 02:11 GMT+07:00

Căng thẳng giữa phía ca sĩ Uyên Linh và BTC Bài hát yêu thích tiếp tục lên cao, dù giải thưởng đã được trao cho ca khúc Chiếc khăn Piêu.

Căng thẳng giữa phía ca sĩ Uyên Linh và BTC Bài hát yêu thích tiếp tục lên cao, dù giải thưởng đã được trao cho ca khúc Chiếc khăn Piêu, sáng tác Doãn Nho, Tùng Dương thể hiện.

Một nhóm fan của nữ ca sĩ tự làm clip chứng minh cách bình chọn của mình hợp lệ, cho rằng BTC khuất tất và yêu cầu lời giải thích.

Trong clip, các bạn trẻ phát biểu xác nhận là fan của ca sĩ Uyên Linh, họ và các fan khác trên khắp cả nước, những du học sinh ở Canada, Australia, Pháp, Singapore... đã quyên góp tiền để mua 1.000 chiếc điện thoại di động và 1000 sim, nhằm phục vụ cho việc nhắn tin bình chọn cho thần tượng của mình tại chương trình Bài hát yêu thích (BHYT). Tuy nhiên, theo họ, tất cả những cố gắng đó đã bị phía BTC Bài hát yêu thích (BHYT) thẳng tay loại bỏ với lý do đó là những "tin nhắn rác".


Clip do fan của Uyên Linh tự thực hiện, bày tỏ bức xúc về kết quả Bài hát yêu thích.Trong clip, một fan nhận tên là Nguyễn Thùy Linh, cho biết đã từng gọi điện hỏi BTC về việc thế nào là tin nhắn rác thì nhận được câu trả lời: "Ban đầu, họ nói số máy nào không liên lạc được thì bị trừ, và lần khác tôi gọi đến thì BTC có nói số máy gọi điện đến mà không nghe máy sẽ bị trừ tin nhắn". Từ đó chị Thùy Linh bức xúc cho rằng, nhiều khi có thể do bận hoặc lý do công việc nên không bắt máy và nhận định cách làm của BTC là không công bằng.


Ngoài chị Thùy Linh, một số fan khác xuất hiện trong clip như anh Nguyễn Ngọc Cường (23 tuổi), bạn Nguyễn Hoàng Minh, SV Đại học Mỹ thuật cũng bày tỏ sự không hài lòng, thắc mắc về cách tính điểm và tính giải của BTC. Họ cũng bức xúc vì admin Facebook của BHYT đã buông lời khiếm nhã và vô trách nhiệm về phía fan, ca sĩ Uyên Linh...

Để thêm bằng chứng cho những gì mình nói, nhóm fan của Uyên Linh đã ghi lại lời xác nhận từ đại diện cửa hàng Mobifone ở Cầu Giấy, anh này nói: "Tôi đã bán 1.000 sim vào ngày 20/12/2012 cho các bạn sinh viên và những người yêu thích ca khúc Người hát tình ca. Tôi xin xác nhận số sim này là hợp lệ".

Cuối cùng, chị Linh (nhân vật chính trong clip) yêu cầu cần một lời giải thích thỏa đáng cho vấn đề này.


Dân gian có câu: "Trời không chịu đất, đất phải chịu trời", nhưng xem ra trong vụ việc này cả BTC Bài hát yêu thích và phía ca sĩ Uyên Linh chẳng ai muốn làm "đất" cả.

Bởi trước khi có clip nêu trên thì cả hai phía đều đã nói "hết nhẽ" nhưng không ai phục ai.