Hậu SBS Gayo Daejun, fan tranh cãi nảy lửa: BTS tuyệt vời thế mà sao EXO lại được diễn kết màn?

27/12/2018, 11:20 GMT+07:00

Cuối năm là thời điểm mà chuỗi 3 đại nhạc hội hoành tráng của SBS, KBS MBC diễn ra. Và SBS Gayo Daejun 2018 đã khép lại với đêm diễn kéo dài hơn 3 tiếng vào tối 25/12. 

Khán giả đã rất vui vì những màn trình diễn mãn nhãn - mãn nhĩ và các sân khấu kết hợp đặc biệt. Bên cạnh đó cũng tồn tại không ít tranh cãi có liên quan đến những câu chuyện bên lề. Tuy không có các giải thưởng quan trọng hay Daesang để người hâm mộ lao vào đấu đá, dường như khán giả vẫn tìm được một chủ đề khác để tranh cãi gay gắt không kém: Ai mới là người xứng đáng nhận được tiết mục trình diễn kết màn?

Thường thì những màn trình diễn cuối cùng là những tiền bối lâu năm nhất trong chương trình, hoặc những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất. Và tại SBS Gayo Daejun 2018 thì EXO là cái tên được giao trọng trách đó.

  

Các chàng trai nhà SM đã khép lại đêm hội âm nhạc của SBS với 2 ca khúc mới nhất của mình là Love ShotTempo. Thế nhưng sau khi đại nhạc hội này kết thúc, K-net đã tỏ ra bất bình với sự sắp xếp này của SBS vì họ cho rằng EXO không xứng đáng được trình diễn cuối cùng.

Hậu SBS Gayo Daejun, fan tranh cãi nảy lửa: BTS tuyệt vời thế mà sao EXO lại được diễn kết màn?

Nguyên nhân chính khiến người ta có những phản ứng tiêu cực là vì sự xuất hiện của BTS trong chương trình. Biểu diễn trước EXO, BTS đã làm khán giả bùng nổ với 6 bài hát đặc sắc. Nhiều người sau khi xem xong còn bảo rằng SBS Gayo Daejun 2018 như concert riêng của BTS, đồng thời tin rằng những chàng trai nhà Big Hit xứng đáng có được tiết mục kết màn hơn là EXO.

Hậu SBS Gayo Daejun, fan tranh cãi nảy lửa: BTS tuyệt vời thế mà sao EXO lại được diễn kết màn?

>> Xem thêm:
Dàn sao Kpop tại thảm đỏ SBS Gayo Daejun 2018
Flower Road của BIGBANG được cover "dở tệ" trên SBS Gayo Daejun 2018

Một số ý kiến thậm chí còn khẳng định EXO chỉ giành được vị trí này là nhờ quyền lực của công ty quản lý, và ai cũng biết SM luôn bị ám ảnh với 3 chữ "diễn kết màn" đến mức nào.

- BTS đã tạo ra một sân khấu trọn vẹn đến mức ai cũng cảm thấy đã mắt đã tai. BTS đã thống trị mọi mặt trận trong năm nay, và rồi suất trình diễn cuối cùng lại thuộc về EXO...

- BTS hát 6 bài, EXO hát 2 bài, và kết quả EXO là người diễn cuối cùng. Hình như SM sẽ từ chối tham gia nếu như nghệ sĩ của họ không được diễn kết màn hả? 

- SM chẳng biết điều gì cả... Chuyện đó thực sự khó đến vậy sao? Rõ ràng BTS xứng đáng diễn cuối cùng hơn mà...

- Hồi trước thì lễ trao giải nào EXO cũng có mặt, nhưng bắt đầu từ năm ngoái thì họ không tham gia nữa vì biết rằng BTS thể nào cũng được Daesang. Nếu lần này không được diễn cuối cùng thì có khi EXO cũng chẳng tham gia đâu!

Hậu SBS Gayo Daejun, fan tranh cãi nảy lửa: BTS tuyệt vời thế mà sao EXO lại được diễn kết màn?

- Ủa? EXO từ khi nào đạt đến đẳng cấp được diễn cuối cùng thế?

- Làm thế nào họ lại đưa suất diễn cuối cùng cho EXO trong khi họ có BTS ở đó chứ?

- Tôi luôn nghĩ SM thật ích kỷ và trẻ con khi họ lúc nào cũng muốn nghệ sĩ của mình trình diễn kết màn trên mỗi chương trình âm nhạc.

- SM thật thiển cận, làm vậy chỉ khiến việc so sánh trở nên tồi tệ hơn khi EXO biểu diễn ngay sau BTS thôi!

Thiết nghĩ rằng phản ứng này của một bộ phận K-net cũng có phần quá đáng. Bởi vì dù rằng BTS đang làm rất tốt nhưng EXO cũng vẫn luôn là một nhóm “có số có má” trong làng nhạc. Hơn nữa xét về tuổi nghề thì EXO rõ là tiền bối của BTS. K-net có vẻ đang làm quá vấn đề lên thật rồi!