Fan cùng cày view như nhau, thế nhưng BTS lại bị trừ view ảo còn BLACKPINK lại được cộng thêm?

29/08/2018, 09:55 GMT+07:00

Cộng đồng ARMY đang vô cùng phẫn nộ vì Youtube trừ view ảo của BTS quá nhiều.

MV IDOL nằm trong album Love Yourself: Answer của BTS được phát hành vào ngày mới đây đã liên tục xô đổ nhiều bảng xếp hạng âm nhạc trong nước lẫn thế giới. Chỉ trong 24 giờ, MV IDOL của BTS đã cán mốc hơn 56 triệu lượt xem khiến nhiều fan hâm mộ ngỡ ngàng bởi thành tích lần này của nhà Big Hit.


MV IDOL đã liên tục đổ nhiều bảng xếp hạng âm nhạc. 
MV IDOL đã liên tục đổ nhiều bảng xếp hạng âm nhạc. 

Tuy nhiên vui mừng chưa được bao lâu cộng đồng người hâm mộ nhóm nhạc này có một phen dậy sóng khi phát hiện ra MV IDOL đã bị Youtube trừ đi mất tận 11 triệu lượt xem, thậm chí còn đóng băng MV đến 12h đồng hồ khiến số lượt xem cũng giảm đi đáng kể.


Lượt view của BTS sụt giảm rất nhiều.
Lượt view của BTS sụt giảm rất nhiều.

Chính vì điều này đã khiến cộng đồng ARMY vô cùng phẫn nộ, một số người còn tức giận so sánh với nhóm nhạc BLACK PINK. Họ cho rằng MV “gà cưng” nhà YG không những không bị trừ nhiều view ảo như thế mà còn được cộng thêm 3 triệu view. Vì vậy nhiều "thuyết âm mưu" được đặt ra xung quanh vấn đề này, liệu đó có phải là do một "thế lực hùng mạnh" nào đó đứng sau gây ra nhằm ngăn chặn sự tấn công quá dồn dập của BTS hay không?

Bên cạnh đó, việc Youtube không công khai cách trừ view ảo hay cách xác định đâu là lượt xem đúng quy định càng khiến A.R.M.Y bức xúc. Theo đó, fan của BTS cho biết, trước nay họ vẫn luôn dùng một cách cày view cho MV, thế nhưng số view ảo lại bị trừ đi ngày càng nhiều.


Nhiều fan đặt ra câu hỏi tại sao lượt view của BLACK PINK được cộng mà BTS lại bị trừ.
Nhiều fan đặt ra câu hỏi tại sao lượt view của BLACK PINK được cộng mà BTS lại bị trừ.

- Có gì đó không công bằng ở đây phải không?

- Thật sự rất ấm ức, tại sao lại bị trừ nhiều như vậy? Rõ ràng MV này rất hot mà.

- Thật sự không phải muốn gây war đâu nhưng sao BLACK PINK được cộng thêm mà BTS lại bị trừ nhiều như thế?

- Hãy cho tôi một lí do giải thích cho điều này.

Chưa hiểu rõ nguyên nhân vì sao IDOL bị Youtube nuốt mất gần 11 triệu lượt xem, tuy nhiên, thành tích hiện tại là 88 triệu lượt xem thì quả là con số khủng khiến bất kỳ đối thủ quốc tế nào cũng phải dè chừng. Vậy nên thay vì phải cố tìm nguyên nhân thì các ARMY hãy hạnh phúc rằng BTS đã thành công khi từ một nhóm nhạc của thị trường âm nhạc Hàn Quốc đã tiến lên một boygroup nhạc pop hàng đầu trên trường quốc tế.

Ảnh: Internet