Fan Super Junior quyên góp 152 triệu đồng vào tài khoản Thủy Tiên

17:00 14/03/2020

Định kiến với một đại bộ phận fan Kpop "trẻ trâu" trong lòng nhiều người rất khó phai mờ, đôi khi có những lời nói mang tính xúc phạm khiến nhiều người không vừa mắt.

Tuy nhiên, không phải ai cũng như thế, bởi có rất nhiều fandom Kpop khiến cộng đồng fan hãnh diện khi ra sức giúp ích cho cộng đồng bằng những hành động thiết thực nhất.

 
Fan Super Junior quyên góp vào quỹ Thủy Tiên152 triệu đồng (Ảnh: fanpage Super Junior).
Fan Super Junior quyên góp vào quỹ Thủy Tiên152 triệu đồng (Ảnh: fanpage Super Junior).

>>>Xem thêm: Thủy Tiên - Nữ ca sĩ sống đúng với cái tên của nhân vật cổ tích

Fan Super Junior quyên góp 152 triệu đồng vào tài khoản Thủy Tiên

Tại Việt Nam có số lượng fan Kpop ngày một tăng, trong đó nổi bật là một vài fandom của những Idol Kpop thế hệ Gen 2 lại rất "chịu chi" và thường xuyên ra sức giúp ích cộng đồng bằng những hành động tích cực như: Xây cầu, xây trường và mới đây nhất là nguyên góp 152 triệu đồng để cùng Thủy Tiên giúp đỡ người dân miền Tây.

 
Fandom Super Junior từng tạo biển lightstick tại sân khấu Việt Nam (Ảnh: FPT)
Fandom Super Junior từng tạo biển lightstick tại sân khấu Việt Nam (Ảnh: FPT)

Thời gian gần đây, tại miền Tây đang gặp nhiều khó khăn khi gặp hạn hán, xâm nhập mặn khiến cho cây cối không phát triển và liên tục mất mùa. Ngoài ra, người dân nơi đây còn không đủ nước sạch để sinh hoạt. Trước tình hình này, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã đứng ra kêu gọi cộng đồng chung sức giúp đỡ, cô đã bỏ ra 50 triệu đồng để tiên phong trong việc kêu gọi nguyên góp.

 
Super Junior là nhóm nhạc Gen 2 có fandom lớn nhất nhì tại Việt Nam (Ảnh: SM).
Super Junior là nhóm nhạc Gen 2 có fandom lớn nhất nhì tại Việt Nam (Ảnh: SM).

Dù là fan hâm mộ Kpop nhưng cũng là một thành phần của cộng đồng người Việt, fan hâm mộ Super Junior tại Việt Nam mới đây đã dùng danh nghĩa fan Kpop để ủng hộ 152 triệu đồng vào tải khoản của Thủy Tiên. Số tiền này được kêu gọi từ 6 fanclub của Super Junior nhóm fanclub liên kết gọi là VIETNAM ELF UNION.

>>>Có thể bạn quan tâm: Thủy Tiên ủng hộ 50 triệu, lập quỹ giúp đỡ cho người dân miền Tây

Fandom Super Junior mong muốn xoá bỏ định kiến fan Kpop

Đây là fandom đầu tiên của Kpop tại Việt Nam có những động thái giúp đỡ cộng đồng ở thời điểm hiện tại bằng phương án gây quỹ thiết thực nhất.

 
Thủy Tiên tại địa điểm khảo sát (Ảnh: FB nhân vật).
Thủy Tiên tại địa điểm khảo sát (Ảnh: FB nhân vật).

Với sự đồng hành cùng ca sĩ Thủy Tiên lần này, nhóm fan Super Junior cũng hy vọng khán giả sẽ có cái nhìn tích cực về cộng đồng fan Kpop, đây là một trong những nhóm người có thiện chí giúp đỡ cộng đồng hơn là hai từ "trẻ trâu" bị gắn mác.

 
Người dân thiếu hụt nước trầm trọng (Ảnh: FB nhân vật).
Người dân thiếu hụt nước trầm trọng (Ảnh: FB nhân vật).

Bên cạnh đó, đây cũng là lời kêu gọi cho những fandom Kpop khác tại Việt Nam cũng nên có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, hãy thể hiện một văn hoá yêu Kpop phát triển và văn minh.

>>>Bài viết liên quan: Sao Việt kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp người dân miền Tây

Thủy Tiên​ kêu gọi được 3,4 tỷ đồng trong 1 ngày để giúp đỡ dân miền Tây 

Thời gian gần đây nhiều khu vực miền Tây đang đối mặt với khó khăn của hạn hán, xâm mặn. Nhiều địa phương thiếu nước ngọt trầm trọng cần sự giúp đỡ. Thủy Tiên đã kêu gọi quyên góp để giúp đỡ.

Trong vòng 1 ngày ra thông báo, nữ ca sĩ đã nhận được hơn 3,4 tỷ để lắp đặt máy lọc nước, sau khi đi khảo sát Thủy Tiên cho biết: "Mình đưa kỹ thuật máy xuống khảo sát và xin phép chính quyền địa phương để đặt máy. Vì do số lượng dân lớn nên mình chọn loại máy công suất lớn, lọc nước biển ra nước ngọt có thể uống được ngay. Công suất nó lọc được 3.000-5.000 lít/giờ, nghĩa là 3-5 khối/giờ, 1 ngày có thể lọc được 72 khối rất nhiều và có thể dùng cho cả vùng dân. Giá của nó tầm khoảng 800tr và bên lắp đặt họ tặng tài trợ cho mình 30% còn 500 triệu"

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!