Fan Jack bị tố sao chép ý tưởng từ Sky để được phát nhạc tại MTV

30/07/2021, 10:00 GMT+07:00

Cuộc chiến giữa hai fandom nhà Sơn Tùng M-TP và Jack đang khiến mạng xã hội xôn xao, xuất phát từ những nghi ngờ ăn cắp ý tưởng.

Sơn Tùng M-TP là nam ca sĩ hàng đầu V-pop hiện nay. Chính vì vậy anh sở hữu lượng fan đông đảo, luôn sẵn sàng ủng hộ và giúp anh quảng bá âm nhạc. Hiện tại, Sky đang đẩy mạnh việc gửi yêu cầu đến MTV quốc tế để nhạc Sơn Tùng được phát trong Friday Livestream.

Tuy nhiên, những lùm xùm bắt đầu diễn ra khi fandom của Jack cũng thực hiện điều này. Đom Đóm còn bị tố sao chép ý tưởng từ FC Sky để tranh suất phát nhạc.

 
Độ nổi tiếng của Sơn Tùng M-TP hiện tại là không cần tranh cãi. (Ảnh: FBNV)
Độ nổi tiếng của Sơn Tùng M-TP hiện tại là không cần tranh cãi. (Ảnh: FBNV)

Những ngày vừa qua, fandom Sky kêu gọi trend hashtag cho Sơn Tùng M-TP trên Twitter, gửi lời đề nghị để nhạc của nam ca sĩ được phát sóng tại chương trình MTV Friday Livestream. Phía chương trình mở yêu cầu vào thứ 2 đến 5 giờ chiều thứ 6. 

Các nghệ sĩ có nhiều lượt tweet nhất chứng tỏ họ nhận được yêu cầu từ đông đảo khán giả, như vậy phía ban tổ chức sẽ phát ca khúc của nghệ sĩ đó. Hay thậm chí chương trình có thể mời họ đến để phỏng vấn. Nếu bài hát của Sơn Tùng xuất hiện trong chương trình quốc tế sẽ là niềm tự hào đối với nam ca sĩ, fandom và cả V-pop.

Trong lúc đang tích cực thực hiện chiến dịch giúp nhạc Sơn Tùng vang lên ở đấu trường quốc tế, fandom Sky phát hiện sự việc không hay. Cụ thể, Sky lên tiếng tố fandom của Jack đã sao chép ý tưởng bài đăng kêu gọi, cùng tranh suất được phát nhạc tại MTV quốc tế. 

Bài đăng so sánh nội dung từ fanpage FC Sky với Đom Đóm xuất hiện trên mạng xã hội và có những chi tiết trùng lặp đến khó tin. Sau khi bị bóc phốt, bài đăng từ fanpage của Đom Đóm đã bị xóa.

 
Cư dân mạng so sánh bài đăng từ fanpage của Sky với Đom Đóm. (Ảnh: The Only M-TP)
Cư dân mạng so sánh bài đăng từ fanpage của Sky với Đom Đóm. (Ảnh: The Only M-TP)

Sự việc còn chưa dừng lại khi một số fan Jack nhận định Sky không đấy hashtag mạnh cho thần tượng nên đấu tố trên mạng xã hội. Hai fandom không ngừng “cà khịa” nhau. 

 
Fan Jack cũng ra sức bảo vệ thần tượng. (Ảnh: FBNV)
Fan Jack cũng ra sức bảo vệ thần tượng. (Ảnh: FBNV)

Hiện tại, hashtag dành cho Jack đang dẫn đầu trending Twitter tại Việt Nam. Nhiều người cho rằng vì các hashtag được tweet gần đây hơn nên dễ dàng leo hạng. Hashtag V-pop Prince dành cho Sơn Tùng đang nằm ở vị trí thứ 4. Đây cũng chưa phải kết quả cuối cùng để khẳng định rằng hashtag dành cho ca sĩ nào sẽ chiến thắng và nhạc của họ được phát ở MTV quốc tế. Cộng đồng Sky vẫn không ngừng lan rộng chiến dịch lần này để danh tiếng Sơn Tùng được vươn xa hơn.

 
Fandom hai bên đang tích cực đẩy mạnh hashtag cho Sơn Tùng và Jack. (Ảnh: Chụp màn hình)
Fandom hai bên đang tích cực đẩy mạnh hashtag cho Sơn Tùng và Jack. (Ảnh: Chụp màn hình)

MTV là một kênh nhạc quốc tế với lượng người nghe khủng. Khi một ca khúc được phát tại đây đồng nghĩa rằng sẽ có mức độ lan tỏa nhất định. Khán giả cho rằng những bản hit đình đám của Sơn Tùng như Hãy trao cho anh, Lạc trôi, Muộn rồi mà sao còn… hoàn toàn đủ giá trị để lọt vào mắt xanh của MTV. 

Cách đây không lâu, người hâm mộ còn phấn khích khi Sơn Tùng được các trang báo quốc tế gọi với danh xưng “Hoàng tử V-pop”. Thậm chí, giọng ca gốc Thái Bình còn là nam ca sĩ Việt duy nhất được ghi nhận danh hiệu cao quý trong hoạt động âm nhạc trên nền tảng Wiki nước ngoài.

 
Sơn Tùng đang là ngôi sao tiếng tăm tại V-pop và nhiều lần được báo quốc tế vinh danh. (Ảnh: FBNV)
Sơn Tùng đang là ngôi sao tiếng tăm tại V-pop và nhiều lần được báo quốc tế vinh danh. (Ảnh: FBNV)

Cuộc chiến giữa hai fandom Sky và Đom Đóm vẫn diễn ra trên mạng xã hội. Song nhiều người hâm mộ Sơn Tùng lên tiếng rằng bỏ qua mọi drama để tập trung cho chiến dịch gửi yêu cầu đến MTV quốc tế.

Cùng cập nhật những tin tức Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

SƠN TÙNG ĐÓN SINH NHẬT KHÁC GÌ MỌI NĂM?

2021 là năm nhiều sóng gió với Sơn Tùng M-TP vì drama trà xanh còn được nhắc lại. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng vướng vào những ồn ào về bản quyền âm nhạc. Cùng với tình hình dịch Covid-19, Sơn Tùng vào ngày sinh nhật chỉ tổ chức đơn giản cùng các đồng nghiệp trong công ty.

Nam ca sĩ chia sẻ khoảnh khắc bên bánh kem, chụp hình cùng em trai và chú cún cưng trên Instagram cá nhân. Phong cách đời thường của Sơn Tùng tối giản nhưng toát lên được khí chất điển trai. Người hâm mộ vẫn tích cực gửi lời chúc tuổi mới đến nam ca sĩ.

Fan hy vọng sinh nhật năm sau, Sơn Tùng sẽ lại làm điều đặc biệt như phát hành MV hoặc xuống đường dạo chơi với tư cách là Nguyễn Thanh Tùng.

Xem thêm tại đây!