Fan Sơn Tùng, Jack, Hương Giang cùng quyên góp giúp đỡ cộng đồng

20/03/2020, 19:20 GMT+07:00

Thời gian gần đây, nhiều sao Việt ra sức kêu gọi ủng hộ cho miền Tây vì khu vực này đang đối diện với hạn hán và ngập mặn, thiếu nước ngọt nghiêm trọng. Bên cạnh đó, nhiều sao Việt cũng ra sức ủng hộ vào quỹ phòng chống Covid-19.

Không chỉ có những lời kêu gọi của chính sao Việt mà cộng đồng người hâm mộ của nhiều nghệ sĩ như Sơn Tùng M-TP, Jack cũng tự kêu gọi quyên góp và đang nhận được số tiền lớn.

 
Fan hâm mộ nhiều sao Việt kêu gọi ủng hộ miền Tây, đẩy lùi dịch Covid-19 (Ảnh: FB nhân vật).
Fan hâm mộ nhiều sao Việt kêu gọi ủng hộ miền Tây, đẩy lùi dịch Covid-19 (Ảnh: FB nhân vật).

>>>Xem thêm: Người hâm mộ của Jack ủng hộ miền Tây và quỹ chống Covid-19 128 triệu

Fan Sơn Tùng M-TP, Jack, Hương Giang tự thân vận động, ra sức kêu gọi quyên góp thay thần tượng

Trong số những fandom phát động phong trào kêu gọi quyên góp cho bà con gặp hạn hán miền Tây và dịch Covid-19, có nhiều nhóm đi tiên phong trong đó có Sky (fan Sơn Tùng M-TP) và Đóm (fan của Jack). Hai nhóm này đã thay mặt thần tượng kêu gọi những thành viên fanclub khác ủng hộ cho cộng đồng vượt qua giai đoạn khó khăn.

 
Fanpage của Jack thông báo số tiền nguyên góp cho miền Tây đã vượt mốc 128 triệu đồng (Ảnh: Chụp màn hình).
Fanpage của Jack thông báo số tiền nguyên góp cho miền Tây đã vượt mốc 128 triệu đồng (Ảnh: Chụp màn hình).

Chưa đầy 1 ngày phát động phong trào, nhóm người hâm mộ của Jack đã quyên góp được hơn 66 triệu đồng, ủng hộ cho cả miền Tây và quỹ phòng chống dịch Covid-19. Con số này hiện tại đã tăng lên 128 triệu đồng và đang có xu hướng tăng nhiều khi Jack kêu gọi người hâm mộ góp sức trên trang cá nhân.

Bên cạnh đó, một fanpage lâu năm của Sơn Tùng cũng đã phát động kêu gọi, nhóm người hâm mộ này hoàn toàn tự phát không dựa trên động thái nào của Sơn Tùng M-TP. Theo cập nhật của fanpage, số tiền hiện tại nhóm fan này thu được là 36.993.640 đồng, đây là quỹ ủng hộ chống dịch Covid-19 của fan Sơn Tùng được cập nhật vào ngày 19/3.

 
Nhóm fan hâm mộ của Sơn Tùng cập nhật số tiền nguyên góp mới nhất cho quỹ chống dịch Covid-19 (Ảnh: chụp màn hình).
Nhóm fan hâm mộ của Sơn Tùng cập nhật số tiền nguyên góp mới nhất cho quỹ chống dịch Covid-19 (Ảnh: chụp màn hình).

Ngoài ra, cộng đồng người hâm mộ của Hương Giang cũng vừa phát động một dự án tiếp sức cho Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án này đã được thực hiện, tuy nhiên số tiền vẫn còn đang trong nhóm fanclub kín chưa được công bố.

 
Fanpage Hương Giang phát động dự án "Mang nước về ĐBSCL" (Ảnh: Hương Giang Fanpage).
Fanpage Hương Giang phát động dự án "Mang nước về ĐBSCL" (Ảnh: Hương Giang Fanpage).

Trung Quân, Denis Đặng đứng ra kêu gọi người hâm mộ giúp đỡ cho miền Tây

Vừa qua, Trung Quân viết một bức thư kêu gọi gửi đến bạn bè và người hâm mộ trên trang cá nhân để quyên góp giúp đỡ cho miền Tây trước tình hình hạn hán, thiếu nước ngọt kéo dài.

Sau hơn 3 giờ kêu gọi, Trung Quân đã nhận được hơn 200 triệu đồng từ nhóm fan hâm mộ Lighter Star. Giọng ca Tự tâm cho biết: "Đây là lần đầu tiên Quân đứng ra làm một dự án từ thiện lớn thế này cùng với sự giúp sức và ủng hộ từ fanclub của mình. Quân cảm thấy hạnh phúc và xúc động vô cùng vì chung tay góp một chút sức lực nhỏ bé, góp gió thành bão cùng đồng bào miền Tây vượt qua khó khăn hạn hán.

 
Trung Quân cho biết số tiền nguyên góp đã hơn 200 triệu đồng từ fan (Ảnh: chụp màn hình).
Trung Quân cho biết số tiền nguyên góp đã hơn 200 triệu đồng từ fan (Ảnh: chụp màn hình).

Động lực khiến Quân quyết định lập ra một nguồn quỹ để ủng hộ miền Tây là khi chứng kiến thấy bà con miền Tây chịu sự cực khổ của ngập mặn, hạn hán kéo dài, Quân muốn được đóng góp một chút công sức và muốn được san sẻ khó khăn cùng với bà con miền Tây".

Trước những tấm lòng của sao Việt đối với tình hình khó khăn của bà con trên cùng đất nước, công lớn phải kể đến những fan hâm mộ, họ mới là những nhân vật thầm lặng góp công lớn để giúp cho cuộc sống của những bà con gặp khó khăn trở nên tốt đẹp hơn.

>>>Bài viết liên quan: Trung Quân, Denis Đặng kêu gọi fan quyên góp 200 triệu cho miền Tây

Ngoài fandom Vpop thì nhiều fandom Kpop cũng góp sức cho miền Tây và cùng chống dịch Covid-19

Ngoài sự giúp sức của các fandom Vpop, nhiều fan hâm mộ Kpop cũng đã ủng hộ số tiền "khủng" vào tài khoản của nữ ca sĩ Thủy Tiên để lắp đặt máy lọc nước cho nhiều khu vực miền Tây sau khi cô làm người tiên phong phát động phong trào giúp đỡ cho miền Tây.

Đầu tiên, phải kể đến fan của Super Junior tại Việt Nam khi đã quyên góp hơn 152 triệu đồng vào tài khoản của Thủy Tiên. Nối tiếp sự ủng hộ này, nhiều fandom Kpop như EXO, BTS, BLACKPINK đã vào cuộc kêu gọi giúp đỡ cộng đồng.

Không chỉ có thế, nhiều cá nhân thuộc fan Kpop vẫn ủng hộ trực tiếp cho Thủy Tiên với số tiền lớn, điển hình là một fan của Rosé (BLACKPINK) đã ủng hộ hơn 20 triệu cho quỹ cứu trợ này.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!