Làn sóng phẫn nộ và bản kiến nghị cấm nghệ sĩ YG, tương lai của BLACKPINK và loạt idol sẽ ra sao?

17/06/2019, 08:00 GMT+07:00

Tương lai của các nghệ sĩ YG sẽ ra sao khi bị công chúng Hàn tẩy chay dữ dội như thế này!

Sau hàng loạt những phốt nghiêm trọng từ đầu năm đến nay, vụ scandal chất cấm của B.I lại như một giọt nước tràn ly, khiến tình hình của YG càng rơi vào cảnh rối ren. Nhóm nhạc nam đàn em của BIG BANG cũng không còn nguyên vẹn, hai anh em Yang Hyun Suk, Yang Min Suk lần lượt tuyên bố từ chức - đây được coi là hành động duy nhất giúp giữ lại danh tiếng của YG.

Bản kiến nghị cấm toàn bộ hoạt động của nghệ sĩ YG

Thế nhưng, mọi việc lại chẳng dừng lại ở đó khi mới đây, một bản kiến nghị của chính phủ được đăng trên bảng thông báo yêu cầu gửi tới Nhà Xanh ngày 12 tháng 6, người khởi kiện đã ra đề nghị cấm toàn bộ các hoạt động trên phương tiện truyền thông của toàn bộ nghệ sĩ của YG Entertainment.

 
Cuộc đại hạn đã khiến "ông lớn" YG không ngừng lao đao.
Cuộc đại hạn đã khiến "ông lớn" YG không ngừng lao đao.

“Những nghệ sĩ của YG Entertainment gần đây đã liên tục vướng vào các vụ án về ma tuý, cần sa và chúng tôi yêu cầu nên dừng các hoạt động của họ trên tất cả các chương trình phát sóng.

YG Entertainment đã có không ít ca sĩ, diễn viên và nghệ sĩ giải trí. Gần đây đã xảy ra vô số những vụ bê bối về ma tuý. Có thể nói, việc có quá nhiều vụ scandal về chất cấm xảy ra trong một công ty giải trí cũng phần nào giải thích cho việc công ty này đang thực sự tồn đọng quá nhiều những vấn đề nghiêm trọng.

 
Bản kiến nghị đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo công chúng.
Bản kiến nghị đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo công chúng.

Họ cần phải ngừng hoạt động trên tất cả các phương tiện truyền thông và cần phải tiến hành một cuộc điều tra nội bộ kỹ lưỡng về công ty này.” - nội dung của bản kiến nghị được gửi tới Nhà Xanh.

Chỉ sau 4 ngày, số lượng người tham gia ký vào bản kiến nghị này đã tăng lên một cách chóng mặt, tới nay, con số này đã lên tới hơn 30.000 chữ ký. Điều này cũng phần nào cho thấy sự quan tâm và đặc biệt hơn cả là làn sóng phẫn nộ dữ dội của công chúng về cơn bão “phốt” của nghệ sĩ YG.

Loạt ý kiến trái chiều từ cư dân mạng

Có thể thấy, mở rộng điều tra toàn bộ nghệ sĩ YG là một việc hết sức cần thiết để công chúng giải quyết được toàn bộ nghi vấn về “sự trong sạch” của các nghệ sĩ còn lại của công ty. Nhưng việc cấm hoạt động của các nghệ sĩ trên toàn bộ phương tiện truyền thông có thể nói là một “hình phạt” quá kinh khủng đối với những ai đang hoạt động nghệ thuật.

Cư dân mạng đã phân ra hai luồng ý kiến trái chiều trước sự việc này, một phần người dùng mạng cho rằng đây là điều hết sức cần thiết khi có quá nhiều diễn viên, idol từ YG vướng vào bê bối nghiêm trọng tương tự. Tuy nhiên, một số đông khác vẫn không đồng tình với bản kiến nghị này, cho rằng đây thực sự là điều quá tàn nhẫn, thiếu công bằng cho những idol, nghệ sĩ đã và đang cống hiến hết mình.

 
Không những là BIG BANG...
Không những là BIG BANG...

 
BLACKPINK
BLACKPINK

 
SECHSKIES
SECHSKIES

 
iKON
iKON

 
WINNER
WINNER

 
Lee Hi
Lee Hi

 
Mà tương lai của nhiều nhóm nhạc idol khác của YG cũng khiến cho fan vô cùng vô lắng.
Mà tương lai của nhiều nhóm nhạc idol khác của YG cũng khiến cho fan vô cùng vô lắng.

Không chỉ là những nhóm nhạc gen 3 như WINNER, iKON, BLACKPINK mà cả những nhóm nhạc thần tượng lâu năm như BIG BANG, CL, Dara, Sechskies,.. cũng cần phải xuất hiện trên các phương tiện truyền thông để duy trì tên tuổi cùng độ phổ biến với khán giả. Đới với việc nhận phải làn sóng tẩy chay mạnh mẽ từ công chúng trong nước, cộng đồng người hâm mộ không khỏi lo lắng về tương lai của những nhóm nhạc này.

Một số bình luận của cư dân mạng:

"Bản kiến nghị này sẽ thật hoàn hảo nếu họ yêu cầu tất cả các nghệ sĩ của YG Entertainment phải cần được điều tra, nhưng mà cấm toàn bộ nghệ sĩ YG thì thật sự có quá đáng lắm không?

"Điều này chẳng khác nào huỷ hoại những nghệ sĩ vô tội - những người phải cố gắng dữ lắm mới có được ngày hôm nay"

"Trời ơi, làm ơn hãy cứu BLACKPINK, AKMU, Lee Hi nữa"

"Những nghệ sĩ này thì có lỗi gì chứ, chỉ tại công ty quá tồi tệ mà thôi, nên làm ơn hãy cho họ có được sự tự do"

Hiện tại, bản kiến nghị này vẫn đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo công chúng và đồng thời cũng gây ra không ít ý kiến trái chiều. Sau cuộc khủng hoảng trầm trọng này của YG, người hâm mộ vẫn đang mong chờ một người đủ tài lực để thay thế vị trí của cựu CEO Yang cũng như đưa công ty vượt qua khỏi thời điểm khó khăn này!

Ảnh: Internet

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!