Phải chăng YG cũng "phân biệt" người Đông Nam Á nên CD concert tại Nhật không có tên Lisa?

07/02/2019, 10:50 GMT+07:00

Fan hâm mộ BLACKPINK chưa kịp hưởng niềm vui Mỹ tiến đã xảy ra nội chiến giữa fan Lisa và các thành viên vì cách làm việc của YG.

Những tin mừng liên tiếp tới vào ngày đầu năm mới với BLACKPINK khi thông tin nhóm sẽ chính thức tham dự các chương trình tại Mỹ và là bước đi đầu tiên cho kế hoạch Mỹ tiến. Khi fan còn chưa hết vui mừng thì nội bộ đã nội chiến sau khi CD của BACKPINK biểu diễn tại Nhật được công bố và không có tên của Lisa.

Phải chăng YG cũng

Cụ thể vào ngày 6/2, YGEX vừa thông báo ra DVD concert ở Kyocera Dome của BLACKPINK. Nhưng điều đáng nói ở đây là có màn trình diễn solo của Jisoo, RoséJennie mà lại không có của Lisa. Điều này đã khiến fan hâm mộ Lisa dậy sóng, khi có sự bất công không hề nhẹ với Lisa, nhiều fan hâm mộ Lisa "stan" đã không ngừng chỉ trích YG với cách làm việc thiếu chuyên nghiệp và 3 thành viên còn lại cũng dính phải cơn mưa chỉ trích và dường như bị "tế sống" bởi sự phẫn nộ của fan-only Lisa, từ trước đến nay BLACKPINK nổi tiếng với lượng fan hùng hậu nhưng fan-only cũng không ít chưa kể đến thành phần anti-fan cũng không kém, thế cho nên một sự việc nhỏ cũng có thể gây nội chiến.


Danh sách CD được công bố không có tên Lisa.
Danh sách CD được công bố không có tên Lisa.

Tuy nhiên, theo một số fan hâm mộ khác (OT4) đưa ra quan điểm rằng các màn diễn solo của 3 thành viên Jisoo, RoséJennie đều là hát cover, dùng giọng của mình để hát lại bài của nghệ sĩ khác nên không có vấn đề gì. Riêng của Lisa là nhảy và dùng nhạc gốc của các nghệ sĩ khác (Lisa nhảy I Like It của Cardi B, Faded của Tink Attention của Charlie Puth) đây là những bài hát có bản quyền.

Phải chăng YG cũng

Phải chăng YG cũng


Hình ảnh trình diễn solo của Lisa tại Nhật.
Hình ảnh trình diễn solo của Lisa tại Nhật.

Phải chăng YG cũng

Có lẽ vì thế mà phần solo của Lisa đã gặp vấn đề bản quyền âm nhạc mà không thể được thêm vào DVD và CD. Nhưng điều khiến fan khó chịu là YGEX không đưa ra một thông báo nào giải thích cho fan và vấn đề này đã khiến fandom "dậy sóng" và lục đục. Nhưng nếu nói YGEX cố tình bỏ đi phần của Lisa thì có hơi vô lý, vì Lisa là thành viên nổi nhất nhì trong BLACKPINK ở Nhật, YGEX rõ ràng biết được danh tiếng của Lisa ở xứ sở hoa anh đào nên họ không thể phạm sai lầm như thế, đây có thể chỉ là trường hợp "bắt đắc dĩ".

Hiện tại, YG chưa đưa ra một thông báo chính thức cho vấn đề này nên càng khiến fan Lisa phẫn nộ. Tuy nhiên câu chuyện này đang đí quá xa khi các fan Lisa liên tục chỉ trích YG và 3 thành viên còn lại khiến cuộc nội chiến "đẫm máu" diễn ra trước ngày Mỹ tiến.

Ảnh: Tổng Hợp (Nguồn: Twitter)

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!