Knetizen chê ngoại hình Jennie như "gái Đông Nam Á", fan Việt Nam lấy Lisa làm ví dụ phản pháo

25/12/2018, 08:20 GMT+07:00

Tại bài viết khen ngợi Jisoo, Jennie lại chê bai ngoại hình giống như "gái Đông Nam Á".

Mới đây vào ngày 23/12, BLACKPINK đã làm náo loạn sân bay khi chuẩn bị lên đường sang Nhật theo lịch trình.  Sau khi những hình ảnh  ở sân bay được đăng tải, bên cạnh Lisa được khen ngợi thì Jisoo cũng trở thành thành tâm điểm bàn tán của nhiều người.

Knetizen chê ngoại hình Jennie như


Bài đăng khen ngợi nhan sắc của Jisoo đã nhận được nhiều sự chú ý.
Bài đăng khen ngợi nhan sắc của Jisoo đã nhận được nhiều sự chú ý.

Bài viết trên diễn đàn Kpop nói về vẻ đẹp của chị cả BLACKPINK đã nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Tuy nhiền, nếu chỉ dành trọn spotlight cho mỗi mình Jisoo thì chẳng sao, điều đáng nói là, vừa khen ngợi Jisoo, cư dân mạng cũng không quên “lái lụa”, đá xoáy Jennie. Cụ thể, một bình luận có nội dung như sau: “Không hiểu sao Jennie luôn là người được ưu ái nhất dù dính tin đồn bắt nạt từ trước khi debut, đã vậy còn có khuôn mặt không khác gì mấy em gái Đông Nam Á,…

>> Xem thêm: Jennie đẹp rạng ngời, đầy khí chất trong teaser "SOLO" 2


Knet lại chê bai, móc mỉa ngoại hình của Jennie.
Knet lại chê bai, móc mỉa ngoại hình của Jennie.

Khỏi nói thì ai cũng biết, cư dân mạng Việt Nam đã “nổi điên” thế nào khi đọc được bình luận này. Không biết vì lí do gì nhưng vốn dĩ từ trước đến nay, người Hàn Quốc có vẻ không mấy mặn mà với những người thuộc các quốc gia nhỏ thuộc Đông Nam Á. Vì vậy, “gái Đông Nam Á” đã trở thành câu cửa miệng của Knet mỗi khi muốn chê bai nhan sắc ai đó.

Jennie luôn được khen ngợi là một idol có nhan sắc thuộc hàng top của idol thế hệ 3, thế nhưng vẫn có không ít netizen luôn móc mỉa, chê bai ngoại hình Jennie. Mỗi lần như vậy, Knet lại cho rằng cô nàng trông “loè loẹt”, kém sang chẳng khác gì các cô gái Việt Nam hay gái Đông Nam Á.

Tuy nhiên trên thực tế, Jennie có thực sự mang khuôn mặt của một cô gái thuộc Đông Nam Á? Câu trả lời là không! Bởi lẽ, tuy được nhận xét là vẻ đẹp lạ không giống với nhiều người Hàn khác, nhưng với những đặc điểm trên gương mặt, nhìn vào vẫn biết Jennie là một cô gái Hàn Quốc.


Jennie có thực sự quá khác biệt với người Hàn khi sở hữu những đặc điểm chung như da trắng, cánh mũi nhỏ và đôi mắt một mí (mí lót) đặc trưng?
Jennie có thực sự quá khác biệt với người Hàn khi sở hữu những đặc điểm chung như da trắng, cánh mũi nhỏ và đôi mắt một mí (mí lót) đặc trưng?

Vả lại, dù biết mỗi nơi đều có một tiêu chuẩn vẻ đẹp khác nhau, việc đem ra so sánh sẽ rất khập khiễng. Người Hàn có điểm nổi bật là làn da trắng với với cánh mũi khá nhỏ, đôi mắt một mí đặc trưng, nhưng để nói đẹp sắc sảo là chuyện hiếm thấy. Vốn dĩ, một cô gái Đông Nam Á thường được nhận xét là thu hút hơn nhờ gương mặt đẹp “nét nào ra nét đó”.

Dĩ nhiên ở bất cứ đâu trên thế giới cũng sẽ có người xấu người đẹp và cái đẹp là phạm trù rất rộng và mang tính chủ quan, không thể áp đặt quan điểm của bất cứ ai lên một người nào đó. Vì vậy, việc một bộ phận Knet lấy con gái Đông Nam Á để làm tiêu chuẩn cho "gái xấu" là điều không thể chấp nhận đươc.

Knetizen chê ngoại hình Jennie như


Nhan sắc Thái Lan của Lisa được khen ngợi rất nhiều.
Nhan sắc Thái Lan của Lisa được khen ngợi rất nhiều.

>> Xem thêm: Đây là lý do vì sao ko ai tin Lisa là gái Thái 100% không lai Tây

Nói chẳng đâu xa, em út Lisa là người Thái Lan – một quốc gia thuộc Đông Nam Á. Ngoài thần thái đỉnh cao như người mẫu, Lisa còn không ít lần gây ấn tượng với nhan sắc sắc sảo ấn tượng. Rõ ràng, cô nàng mang đẩy đủ những nét đẹp đặc trưng của một người con gái Đông Nam Á như khuôn mặt gọn, mắt to tròn, cánh mũi hơi rộng. Lên tiếng chê bai nhan sắc của con gái Đông Nam Á, nhưng phải chăng Knet đã quên BLACKPINK còn có một thành viên người Thái Lan luôn được khen ngợi về nhan sắc hay sao?


Đặt lên bàn cân so sanh, cô gái Đông Nam Á (Lisa) cũng xinh đẹp chẳng kém gì người Hàn (Jennie), thậm chi đôi lúc còn nhỉnh hơn.
Đặt lên bàn cân so sanh, cô gái Đông Nam Á (Lisa) cũng xinh đẹp chẳng kém gì người Hàn (Jennie), thậm chi đôi lúc còn nhỉnh hơn.

Một số bình luận của cư dân mạng Việt Nam:

“Mấy em gái Đông Nam Á? Xin lỗi chứ toàn mấy em gái ĐNA này lọt top cuộc thi nhan sắc đấy, còn mấy em gái Hàn Quốc ở đâu nhỉ?

“Đông Nam Á thì sao, còn đẹp hơn người Hàn đó”

Jennie có giống người Đông Nam Á. Nhìn vào rõ thấy là người Hàn luôn”

“Lại bài ca miệt thị dân Đông Nam Á, bộ tưởng mình cao quý lắm?”

"Ra đường thử chọn một cô gái Đông Nam Á xem nào, xinh hơn khối cô Hàn đấy nhé"

"Chẳng hiểu sao họ lại mang cái ý nghĩ đó, quá thiển cận"

Đây không phải lần đầu tiên Knet có những suy nghĩ mang tính miệt thị như thế này. Mỗi lần như vậy, fan Kpop Việt không tức giận thì cũng chỉ biết thở dài với những kiểu suy nghĩ thiển cận như thế của netizen Hàn. Còn bạn, bạn có nghĩ Jennie trông giống một cô gái Đông Nam Á như lời Knet nói?

Ảnh: Internet