Fan Kpop ra sức ủng hộ Vũ Hán khi đang đối mặt với đại dịch

01/02/2020, 16:50 GMT+07:00

Trong khi nhiều người lợi dụng "tâm bão" mùa dịch corona để kiếm tiền thì cũng có rất nhiều người cứu trợ, trong đó có fan Kpop.

Có thể nói thời gian gần đây có nhiều trường hợp thực tế về tình hình dịch corona gây đau lòng, khi rất nhiều khẩu trang y tế tăng giá lên gấp mấy lần ngày bình thường, nhiều người vẫn phải tranh nhau mua vì không có hàng.

Thay vì hành động để nhiều người lên án, nhiều mạnh thường quân đã phát khẩu trang y tế miễn phí tại một vài cơ sở. Trong những tấm lòng này có một bộ phận gọi là fan Kpop cũng chứng tỏ sức mạnh khi giúp đỡ những người dân tại vùng xảy ra dịch bệnh.

 
BTS.
BTS.

>>>Xem thêm: Nữ ca sĩ gây tranh cãi khi tiết lộ được V(BTS) đến tận phòng xin số

Nhiều người hâm mộ Kpop giúp đỡ Vũ Hán

Khi xảy ra dịch corona đến nay nhiều fanbase, fansite của các thần tượng Kpop đã ủng hộ cho Vũ Hán, có nhiều nhóm đã ủng hộ vượt qua con số trăm triệu, có lẽ đây là một tính hiệu tốt để nhiều người nhìn thấy mặt khác của những thành phần được gọi là fan Kpop.

 
BLACKPINK.
BLACKPINK.

Theo thống kê cho đến hiện tại thì rất nhiều fan của nhóm nhạc đã ra sức giúp đỡ Vũ Hán nhưng trong đó có một vài nhóm nhạc không có thành viên người Trung vẫn ủng hộ tích cực như BTS, BLACKPINK và đây cũng là những nhóm có lượng ủng hộ khá cao thời điểm hiện tại.

>>>Có thể bạn quan tâm: Rùng mình trước những lần fan cuồng "chơi trội" để tiếp cận idol

Những con số thống kê cụ thể của các fanbase Kpop

Một vài con số cụ thể như: người hâm mộ V đã tặng 50.000 mặt nạ phẫu thuật (khoảng 116,7 triệu đồng) và 20.000 khẩu trang N95 (khoảng 100 triệu đồng) cho các trung tâm y tế Vũ Hán. Fan Jungkook đã quyên góp 52.000 tệ (khoảng 173,4 triệu đồng) cho tổ chức từ thiện Vũ Hán.

 
V.
V.

Bên cạnh đó các fanbase của các thành viên khác cũng như của nhóm đã ủng hộ từ vì triệu cho đến vài chục triệu đồng bằng việc mua khẩu trang y tế hoặc quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

 
Jungkook.
Jungkook.

Bên cạnh đó nhiều fanbase của BLACKPINK cũng ủng hộ với số tiền không nhỏ, người hâm mộ Jennie đã cho trực tiếp và kêu gọi quyên góp hơn 30.000 tệ (khoảng 100 triệu đồng). Fan Rosé đã ủng hộ rất nhiều khẩu trang y tế, kính bảo hộ cùng tiền mặt với số tiền 12.000 tệ (khoảng 40 triệu đồng), mới đây người hâm mộ đã quyên góp đợt 2 với số tiền hơn 27.000 tệ (khoảng 91 triệu đồng). Các fanbase còn lại cũng ủng hộ nhiều thiết bị y tế và trên 20 triệu đồng.

 
Jennie.
Jennie.

>>>Bài viết liên quan: Fan phẫn nộ với lễ trao giải SMA khi BLACKPINK trượt giải dù đủ chuẩn

 
Rosé.
Rosé.

Đây là số lượng được người hâm mộ thống kê còn có rất nhiều người hâm mộ của các nhóm nhạc khác ủng hộ như EXO và một vài thần tượng khác.

Idol Kpop và những lần đối mặt với fan cuồng

Trong khi có rất nhiều người hâm mộ làm việc thiện trên danh nghĩa idol thì cũng có rất nhiều người cứ luôn làm idol đối mặt với trạng thái mệt mỏi, căng thẳng vì luôn rình rập, theo dõi.

BTS cũng không tránh khỏi điều đó, các anh chàng có một fan cuồng đáng sợ nhất là Lu Yao. Người này đi cùng BTS ở sân bay, thậm chí còn thuê hẳn khách sạn bên cạnh nhóm nhạc này.

Vừa qua Kai (EXO) cũng thể hiện sự phẫn nộ khi đang livestream, anh chàng cảnh cáo fan cuồng nên quay về nhà nếu không sẽ gọi cảnh sát.

Thành viên TWICE gần đây khá đau đầu khi Nayeon, Mina, Tzuyu, Chaeyoung đều bị một fan nam quấy rối, đến mức các cô nàng phải viết lên MXH.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!