Fan Indonesia mặc áo cờ đỏ sao vàng cổ vũ tuyển Việt Nam

15/10/2019, 17:45 GMT+07:00

Vào 18h30 hôm nay 15/10, tuyển Việt Nam có trận đấu gặp tuyển Indonesia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Bất ngờ khi cổ động viên Nyoman Sulendra 44 tuổi thay vì cổ vũ cho đội tuyển quê hương lại mặc áo cờ đỏ sao vàng để thể hiện tình cảm với đội khách.

Ông Nyoman Sulendra là một người dân sinh sống tại đảo Bali nơi tổ chức trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Indonesia. Hôm nay, ông đã ngừng làm việc từ sớm để cổ vũ cho trận đấu này. Dù không mua được vé vào trận trực tiếp cổ vũ nhưng ông Nyoman đã ra một tụ điểm cà phê đông đúc tại Bali để xem trận đấu này.

>>> Xem thêm: HLV Indonesia: "Trong sự nghiệp của mình, tôi chưa từng thua Việt Nam"

 
Tuyển Việt Nam đang có phong độ tốt trước trận gặp Indonesia tối nay
Tuyển Việt Nam đang có phong độ tốt trước trận gặp Indonesia tối nay

Và bất ngờ thật bất ngờ khi ông lại mặc áo cờ đỏ sao vàng để cổ vũ cho tuyển Việt Nam thay vì cổ vũ cho đội bóng quê hương mình. Chiếc áo cờ đỏ sao vàng này ông Nyoman được Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia trao tặng.

Ông hạnh phúc chia sẻ rằng: "Chiếc áo rất đẹp, tôi rất thích nó. Hôm nay tôi sẽ cổ vũ Việt Nam".

 
Ông Nyoman Sulendra mặc áo cờ đỏ sao vàng cổ vũ tuyển Việt Nam
Ông Nyoman Sulendra mặc áo cờ đỏ sao vàng cổ vũ tuyển Việt Nam

Ông còn chia sẻ rằng các cổ động viên bóng đá trên đảo Bali cực thân thiên và vui vẻ nên ông không lo lắng việc gặp phải xung đột khi cổ vũ cho đội khách.

Sau đó ông còn dự đoán tỷ số trận đấu này: "Tôi nghĩ sẽ là 2-1 cho Việt Nam. Các bạn đang tiến bộ rất nhanh, trong khi chúng tôi đang gặp vấn đề lớn. Chúng tôi đã thua ba trận liên tiếp còn ĐT Việt Nam lại đang có phong độ cao".

>>> Xem thêm: CĐV Indonesia chê bai đội nhà, rủ nhau cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Bạn dự đoán tỷ số trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Indonesia như nào? Hãy comment chia sẻ cùng YAN ở phía dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Đội tuyển bóng đá quốc gia Indonesia (tiếng Indonesia: Tim nasional sepak bola Indonesia), còn có biệt danh là "Merah Putih" (Đỏ và Trắng) hay "Garuda" (Kim Sí Điểu), là đội tuyển của Hiệp hội bóng đá Indonesia và đại diện cho Indonesia trên bình diện quốc tế.

Trận thi đấu quốc tế đầu tiên của đội tuyển Indonesia (với tư cách là đội Đông Ấn thuộc Hà Lan) là trận gặp đội tuyển Philippines vào năm 1934. Là đội bóng châu Á đầu tiên tham dự vòng chung kết World Cup dưới tên gọi Đông Ấn Hà Lan vào năm 1938. Tuy là quốc gia lớn và đông dân cư tại khu vực nhưng Indonesia không phải là một đội bóng mạnh của AFC. Tuy nhiên, đội cũng là một số ít đội bóng trong khu vực Đông Nam Á cùng với Thái Lan có thể tương đối thường xuyên xuất hiện ở các giải đấu cấp châu lục những năm gần đây.

Thành tích lớn nhất của đội cho đến nay là tấm huy chương đồng của Asiad 1958 cùng với 5 lần á quân AFF Cup giành được vào các năm 2000, 2002, 2004, 2010, 2016. Đội đã 4 lần tham dự cúp bóng đá châu Á vào các năm 1996, 2000, 2004 và 2007, tuy nhiên đều không vượt qua được vòng bảng.